Ba Chẽ: Bàn thống nhất nội dung triển khai tiêm vắc xin phòng, chống Covid-19 diện rộng trên địa bàn toàn huyện

10/09/2021 10:30

Ngày 10/9, UBND huyện tổ chức Họp bàn thống nhất nội dung triển khai tiêm vắc xin phòng, chống Covid-19 diện rộng trên địa bàn toàn huyện. Đồng chí Đinh Thị Vỹ - Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện, Phó Trưởng Ban thường trực Ban chỉ đạo triển khai Chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 huyện chủ trì cuộc họp. Cùng dự có các lãnh đạo Ủy ban MTTQ và các đoàn thể CT-XH huyện; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị liên quan.

Đ/c Đinh Thị Vỹ - Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện, Phó Trưởng Ban thường trực Ban chỉ đạo triển khai Chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 huyện kết luận cuộc họp.

Thực hiện phương châm “Vắc xin tốt nhất là vắc-xin được tiêm sớm nhất”, tính đến nay, huyện đã tổ chức 7 đợt tiêm vắc xin cho các nhóm đối tượng ưu tiên theo Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/02/2021 của Chính phủ và các lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch với tổng số 1.862 người (trong đó số người tiêm đủ 2 mũi: 938; số người được tiêm 1 mũi: 924 người). Qua các đợt tiêm phòng vắc xin này, tất cả các trường hợp được tiêm trên đều an toàn, sức khỏe bình thường.

Để chuẩn bị cho đợt tiêm vắc xin phòng, chống Covid-19 diện rộng, huyện đang tích cực, khẩn trương, chuẩn bị chu đáo các điều kiện cần thiết để nhân dân trên toàn địa bàn huyện được tiêm vắc xin phòng, chống dịch Covid-19. Với dự kiến gần 14.000 người dân từ đủ 18 tuổi trở lên là đối tượng tiêm vắc xin, thời gian tổ chức tiêm vắc xin thực hiện ngay trong trung tuần tháng 9/2021.

Về nhân lực tiêm chủng, huyện bố trí tổng số 13 đội tiêm; các đội cấp cứu và huy động tối đa các lực lượng khác gồm Y tế trường học, giáo viên, cán bộ, công chức, viên chức, Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ xã, cán bộ thôn khu phố, … đảm bảo thực hiện tiêm chủng an toàn và đạt kết quả.

Tại hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận và thống nhất các giải pháp thiết thực trong việc đảm bảo tiến độ triển khai tiêm vắc xin phòng, chống Covid-19 diện rộng trên địa bàn toàn huyện.

Điểm cầu các xã, thị trấn tham dự qua hội nghị truyền hình trực tuyến.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Đinh Thị Vỹ - Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện, Phó Trưởng Ban thường trực Ban chỉ đạo triển khai Chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 huyện khẳng định để người dân được tiêm vắc xin là sự cố gắng, nỗ lực của Đảng, nhà nước và các cơ quan chức năng; là sự quan tâm, lo lắng đến sức khỏe và sự an toàn của người dân. Vì vậy, các xã, thị trấn, các ngành, đoàn thể, các lực lượng chức năng tập trung triển khai thực hiện đợt tiêm chủng đạt kết quả cao nhất.

Với quy mô tiêm chủng toàn dân nên công tác đảm bảo an toàn là mục tiêu trên hết, Đồng chí yêu cầu các xã, thị trấn triển khai quyết liệt đồng bộ các biện pháp phòng chống dịch theo nguyên tắc “3 trước”, “4 tại chỗ”. Lực lượng y tế tập trung vào công tác chuyên môn; các công việc còn lại do BCĐ tiêm chủng các xã, thị trấn trực tiếp huy động nguồn lực, đặc biệt là lực lượng đoàn viên thanh niên và đội ngũ giáo viên đã được tiêm mũi 1 tham gia hỗ trợ tại các điểm tiêm chủng của các địa phương.

Các cơ quan tuyên truyền, các ban ngành, đoàn thể; các xã, thị trấn tăng cường công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức qua các phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội, … nhằm tuyên truyền, vận động người dân nắm rõ lợi ích của việc tiêm vắc xin phòng Covid-19 để người dân đi tiêm chủng, đúng ngày, giờ và địa điểm.

Trong quá trình thực hiện tiêm chủng, các lực lượng chức năng và toàn thể người dân thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định./.

Cổng TTĐT Ba Chẽ


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 342
Đã truy cập: 7643737