Ba Chẽ triển khai tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho cán bộ, công nhân, người lao động trong Cụm công nghiệp Nam Sơn

11/09/2021 10:00

Thực hiện Kế hoạch số 3894/SYT-NVY ngày 07/9/2021 của Sở Y tế về việc triển khai tiêm chủng vắc-xin phòng Covid-19 cho Khu công nghiệp, Cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh. Ngày 10/9, Trung tâm Y tế Ba Chẽ đã triển khai tiêm vắc-xin phòng Covid-19 AstraZeneca cho 400 người là cán bộ, công nhân, người lao động trong Cụm công nghiệp Nam Sơn.

Nhân viên y tế hướng dẫn, kiểm tra thông tin trước khi tiêm.

Để đảm bảo an toàn tiêm chủng và tuân thủ các quy định về phòng chống dịch, Trung tâm Y tế Ba Chẽ đã phối hợp với Công ty CP Thuỷ sản BNA trong Cụm công nghiệp bố trí khu vực tư vấn, kiểm tra sức khỏe trước tiêm, phòng tiêm, phòng theo dõi sau tiêm, cấp cứu..., với đầy đủ các trang thiết bị, thuốc, vật tư y tế, đội cấp cứu, sẵn sàng ứng cứu khi có tình huống bất ngờ xảy ra, đề phòng những trường hợp có phản ứng nặng sau tiêm chủng nhằm bảo đảm an toàn tối đa cho người được tiêm; đồng thời lên danh sách, phân lịch tiêm chủng cho các phân xưởng, phòng ban theo từng khung giờ nhằm hạn chế việc tập trung đông người, đảm bảo giãn cách tại điểm tiêm, tuân thủ các quy định phòng chống dịch.

400 người là cán bộ, công nhân, người lao động trong Cụm công nghiệp Nam Sơn được tiêm vắc xin phòng dịch Covid-19.

Trong quá trình tiêm, người tiêm được thông tin về loại vắc xin, liều lượng, hạn sử dụng của vắc xin, theo dõi sức khoẻ tại chỗ trong 30 phút sau tiêm và được hướng dẫn tự theo dõi, xử trí các phản ứng thường gặp sau tiêm, đồng thời được hướng dẫn nhận biết các dấu hiệu bất thường sau tiêm chủng để có biện pháp xử trí kịp thời. Qua đợt tiêm phòng vắc xin này, tất cả những người được tiêm đều an toàn, sức khỏe bình thường.

Tất cả những người được tiêm đợt này đều an toàn, sức khỏe bình thường.

Việc triển khai tiêm vắc xin cho cán bộ, công nhân trong Khu Công nghiệp không chỉ nhằm đảm bảo duy trì chuỗi sản xuất, mà còn góp phần thực hiện phòng, chống dịch, tạo sự yên tâm cho người lao động tập trung lao động sản xuất.

Trong trung tuần tháng 9/2021, huyện Ba Chẽ sẽ triển khai tiêm vắc xin phòng, chống Covid-19 diện rộng cho gần 14.000 công dân từ đủ 18 tuổi trở lên./.

Ngọc Lợi/Trung tâm TT&VH Ba Chẽ


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 4120
Đã truy cập: 4849499