Ba Chẽ: Dự kiến từ 15 - 19/9/2021 sẽ tiêm vắc xin phòng Covid-19 toàn dân

12/09/2021 09:30

Với mục tiêu chủ động phòng chống dịch bằng việc sử dụng vắc xin phòng Covid-19 cho người dân trên địa bàn huyện Ba Chẽ. Ban chỉ đạo tiểm chủng vắcxin phòng Covid-19 huyện sẽ tổ chức tiêm toàn bộ số liều vắc xin phòng Covid-19 mũi 1 được phân bổ cho người dân.

Huyện Ba Chẽ đã tiêm vắc xin cho 1.862 người, tất cả các trường hợp này đều an toàn, sức khỏe bình thường.

Đối tượng được tiêm là toàn bộ người dân từ đủ 18 tuổi trở lên; bao gồm cả những người lao động vãng lai; công nhân, người lao động làm việc tại các công ty, doanh nghiệp, cụm công nghiệp... trên địa bàn huyện Ba Chẽ. Với tổng số đối tượng dự kiến tiêm là gần 14.000 người.

Để tổ chức đợt tiêm vắc xin phòng, chống Covid-19 diện rộng an toàn, hiệu quả; huyện bố trí tổng số 13 đội tiêm; các đội cấp cứu và huy động tối đa các lực lượng khác gồm Y tế trường học, giáo viên, cán bộ, công chức, viên chức, Đoàn thanh niên, Hội viên Hội phụ nữ, cán bộ thôn khu phố… đồng thời tích cực, chuẩn bị chu đáo các điều kiện cần thiết để nhân dân trên toàn địa bàn huyện được tiêm vắc xin phòng, chống dịch Covid-19.

Đợt tiêm chủng diện rộng này sẽ được tổ chức tại các địa điểm sau: Đối với Thị trấn Ba Chẽ: địa điểm tiêm tại Trung tâm Y tế huyện; đối với các xã, địa điểm tiêm đặt tại trường học của xã; dự kiến thời gian tiêm từ 15 đến 19/9/2021.

Để tránh tập trung đông người, đảm bảo công tác phòng chống dịch; các thôn, khu phố sẽ thông báo về địa điểm và cụ thể thời gian lượt tiêm, đến từng hộ dân. Khi được thông báo bà con hãy chủ động đến tiêm đúng ngày, giờ, địa điểm và thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định vì sự an toàn của bản thân và cộng đồng.

Thực hiện phương châm “Vắc xin tốt nhất là vắc-xin được tiêm sớm nhất”, tính đến nay, huyện đã tổ chức 7 đợt tiêm vắc xin cho các nhóm đối tượng ưu tiên theo Nghị quyết số 21/NQ-CP của Chính phủ là các lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch với tổng số 1.862 người. Qua các đợt tiêm phòng vắc xin này, tất cả các trường hợp được tiêm trên đều an toàn, sức khỏe bình thường./.

Trung Thạo


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 604
Đã truy cập: 4861959