Ba Chẽ tiếp tục thực hiên tiêm vắc xin Covid-19 cho các xã còn lại

18/09/2021 11:45

Để đảm bảo sức khỏe cho nhân dân và đạt miễn dịch cộng đồng trên toàn địa bàn huyện, ngày 18/9, huyện Ba Chẽ tiếp tục triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người dân tại các xã: Lương Mông, Minh Cầm, Đạp Thanh, Thanh Lâm và Nam Sơn. Trong đó xã Lương Mông có 997 người; xã Minh Cầm 336 người; xã Đạp Thanh 1.512 người; xã Thanh Lâm 1.283 người và xã Nam Sơn là 2.479 người.

Người dân khi đến các điểm tiêm đều được hướng dẫn khai báo y tế thông qua việc quét mã QR Code.

Tại các điểm tiêm, công tác tổ chức tiêm vắc xin được triển khai với sự chuẩn bị chu đáo từ  điều phối, hướng dẫn, tiếp nhận, khai báo thông tin và tư vấn, khám sàng lọc, tiêm vắc xin, theo dõi sau tiêm cũng như quá trình cấp giấy xác nhận tiêm chủng được thực hiện chặt chẽ, khoa học, đảm bảo đúng quy trình.

Trước khi tiêm người dân được, tư vấn, khám sàng lọc kĩ lưỡng.

Người dân được hướng dẫn tận tình trong việc khai báo thông tin cá nhân.

Trước khi tiêm người dân được, tư vấn, khám sàng lọc kĩ lưỡng.

Đo thân nhiệt trước khi tiêm.

Cũng như các Đồn Đạc, Thanh Sơn và Thị trấn, trước khi tiêm người dân được khám sàng lọc kĩ lưỡng, được thông tin về loại vắc xin được tiêm và được tư vấn kỹ những tác dụng phụ có thể gặp phải sau khi tiêm. Khi tiêm xong, người dân được theo dõi ít nhất 30 phút  tại điểm tiêm và theo dõi tại nhà trong vòng 36 giờ. Sau tiêm người dân được cấp Giấy xác nhận đã tiêm vắc xin Covid-19 và được dặn dò chi tiết cách nhận biết triệu chứng bất thường khi về nhà, đồng thời cung cấp đầy đủ số điện thoại cho người dân, khi có gì bất thường cần báo ngay cho nhân viên y tế.

Tất cả những người từ đủ 18 tuổi trở lên đều được tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Do làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền về lợi ích, trách nhiệm của việc tiêm chủng vắc xin nên người dân trên địa bàn các xã đã tích cực hưởng ứng, tham gia tiêm chủng, bà con rất phấn khởi vì được tiêm vắc xin phòng Covid-19 vì sự an toàn sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng./.

Thùy Loan - Ngọc Lợi


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 320
Đã truy cập: 6597786