Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy thăm, tặng quà Tết Trung thu cho học sinh huyện Ba Chẽ

18/09/2021 20:30

Ngày 18/9, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đi thăm và tặng quà Tết Trung thu cho các em học sinh Trường PTDT Nội trú Ba Chẽ. Cùng đi có các đồng chí: Lê Văn Ánh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trò chuyện, động viên các em học sinh Trường PTDT Nội trú Ba Chẽ.

Thăm cơ sở vật chất, trò chuyện với các em học sinh nhà trường, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, nhấn mạnh: Trường PTDT Nội trú Ba Chẽ là nơi đào tạo con em đồng bào các dân tộc thiểu số được tuyển chọn từ các thôn, bản của huyện. Vì vậy, đây là niềm tự hào của mỗi em học sinh khi được học dưới mái trường này. 

Để xây dựng trường trở thành trường chất lượng cao của đồng bào dân tộc huyện Ba Chẽ, đồng chí yêu cầu nhà trường quan tâm chăm lo hơn nữa đến công tác dạy và học, nâng thêm sĩ số học sinh; đồng thời, tạo điều kiện để các em học sinh được tiếp cận với thiết bị dạy học thông minh. Ngoài giờ học trên lớp, phải trang bị cho các em học sinh thêm các kỹ năng sống. Các thầy giáo, cô giáo cần phát huy truyền thống đoàn kết, nâng cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm, năng lực chuyên môn. Mỗi thầy cô giáo thực sự là một tấm gương đạo đức, sáng tạo; tấm gương về tình yêu thương, về trách nhiệm, tự lực vươn lên, về trình độ năng lực.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tặng quà Tết Trung thu cho các em học sinh nhà trường.

Ân cần hỏi thăm hoàn cảnh, việc học tập khi phải xa gia đình của các em học sinh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy căn dặn các em học sinh cần biết nghe lời các thầy giáo, cô giáo; chăm ngoan, tự giác, tích cực học tập; tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, sức khỏe; trau dồi kỹ năng sống; tự hào và giữ gìn bản sắc văn hóa, nguồn cội của dân tộc; vươn lên trở thành những công dân có tri thức, có bản lĩnh, tự lập để sau này trở thành công dân ưu tú, đóng góp xây dựng quê hương Ba Chẽ ngày càng phát triển.

Nhân dịp chuẩn bị đón Tết Trung thu, Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tặng quà cho các em học sinh nhà trường. Đồng chí chúc các em đón đêm hội trăng rằm vui vẻ, bổ ích; tích cực rèn luyện, chăm ngoan, học giỏi, xứng đáng là những chủ nhân tương lai của đất nước. Đồng thời lưu ý cấp ủy, chính quyền huyện Ba Chẽ trong thời gian tới cần tiếp tục dành sự quan tâm với những việc làm cụ thể, thiết thực hơn nữa cho trẻ em, nhằm thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ "Vì lợi ích trăm năm trồng người’’./.

Bình Minh/Trung tâm TT&VH Ba Chẽ


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1027
Đã truy cập: 4115134