Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19 tại Ba Chẽ

18/09/2021 21:00

Ngày 18/9, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đi kiểm tra công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19 tại huyện Ba Chẽ.

Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh kiểm tra công tác tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 tại điểm tiêm xã Nam Sơn.

Trong đợt tiêm vắc xin phòng Covid-19 toàn dân này, huyện Ba Chẽ được phân bổ đầy đủ vắc xin để tiêm cho gần 14.000 người dân. Để tổ chức đợt tiêm vắc xin phòng, chống Covid-19 diện rộng an toàn và đạt hiệu quả, huyện bố trí đầy đủ các đội tiêm, các đội cấp cứu, với sự hỗ trợ của 51 y, bác sỹ đến từ Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh, Bệnh viện Đa khoa Hạ Long, Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Trung tâm Y tế TX Đông Triều, 30 cán bộ, nhân viên Y tế Trung tâm Y tế huyện và 43 nhân viên y tế các Trạm y tế các xã, thị trấn. Đồng thời, huyện cũng huy động tối đa các lực lượng khác gồm: y tế trường học, giáo viên, cán bộ, công chức, viên chức, Đoàn thanh niên, hội viên Hội phụ nữ, cán bộ thôn, khu phố...

Huyện cũng chuẩn bị chu đáo các điều kiện cần thiết như cơ sở vật chất tại các điểm tiêm, các phương tiện cấp cứu. Mỗi điểm tiêm đều được bố trí 1 ô tô cứu thương, bình ôxy, 1 bộ đặt Nội khí quản, 1 Monitor theo dõi; 2 máy theo dõi nồng độ ôxy trong máu và nhiều loại thuốc vật tư y tế khác…

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy thăm hỏi, động viên nhân dân xã Nam Sơn tham gia chiến dịch tiêm chủng vắc xin toàn dân.

Trong 2 ngày 17 và 18/9, huyện tổ chức tiến hành tiêm an toàn cho trên 13.000 người dân trên địa bàn các xã, thị trấn của huyện. Nhân dân toàn huyện tích cực hưởng ứng, tham gia tiêm chủng; bày tỏ niềm vui, phấn khởi vì được tiêm vắc xin phòng Covid-19 vì sự an toàn sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng. 

Kiểm tra công tác tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 tại điểm tiêm ở xã Nam Sơn, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đánh giá việc tổ chức thực hiện tiêm vắc xin Covid-19 tại điểm tiêm này đã tuân thủ nghiêm túc các quy định, việc lựa chọn địa điểm đủ rộng rãi, thoáng mát như trường học tạo thuận lợi nhất cho nhân dân tới tiêm. Công tác điều phối được các đơn vị thực hiện linh hoạt như phân chia khung giờ, thời gian, tổ chức điều phối tại chỗ với sự tham dự của nhiều lực lượng. Bên cạnh đó, công tác khám sàng lọc đến tiêm, chờ sau tiêm và xử lý các vấn đề phát sinh sau tiêm nếu có cũng được thực hiện kỹ. Người dân đến tiêm vắc xin thực hiện nghiêm các quy định phòng dịch, đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, thực hiện khai báo y tế.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra công tác bảo quản vắc xin tại điểm tiêm

Để thực hiện việc tiêm an toàn, hiệu quả, đồng chí yêu cầu huyện Ba Chẽ cùng với ngành y tế tổ chức, giám sát chặt chẽ việc tiêm vắc xin theo hướng đẩy nhanh tiến độ nhưng phải đảm bảo an toàn, đúng quy trình; đồng thời phải hết sức lưu ý vấn đề bảo quản vắc xin bằng hệ thống dây chuyền lạnh khi vận chuyển và tiến hành tiêm trên địa bàn. Ngành Y tế tiếp tục hỗ trợ lực lượng cho địa phương để tiêm vắc xin phòng Covid-19 diễn ra đúng kế hoạch, đạt kết quả và đảm bảo an toàn cao nhất.

Khẳng định quan điểm, tỉnh Quảng Ninh “không để ai bị bỏ lại phía sau” trong thực hiện tiêm vắc xin diện rộng, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu huyện Ba Chẽ rà soát thật kỹ trên địa bàn, ngoài nhân dân có hộ khẩu thường trú, phải đặc biệt quan tâm đến các đối tượng tạm trú, công nhân lao động tại khu công nghiệp, doanh nghiệp trên địa bàn. Trên cơ sở đó, thông tin, hướng dẫn để các đối tượng này nắm được và được tiếp cận với việc tiêm vắc xin.

Nhân dân xã Nam Sơn phấn khởi được tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Sau khi kết thúc tiêm mũi 1, huyện Ba Chẽ phối hợp chặt chẽ với ngành Y tế xây dựng kế hoạch tiêm nhắc lại mũi 2 cho 100% người dân có chỉ định tiêm. Để nhân dân nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc tiêm vắc xin phòng chống đại dịch Covid-19, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu huyện tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền để người dân tiếp tục đồng thuận, ủng hộ thực hiện nghiêm túc các quy định của Trung ương, của tỉnh trong công tác phòng, chống dịch Covid-19./.

Bình Minh/Trung tâm TT&VH Ba Chẽ


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 703
Đã truy cập: 6598169