Tặng 600 kg gạo cho học sinh Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiêu học và THCS Thanh Sơn và Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học và THCS Đồn Đạc II

23/09/2021 15:30

Ngày 22/9, Lãnh đạo Viện Kiểm sát nhân dân huyện đến thăm, động viên và tặng 600 kg gạo cho học sinh Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học và THCS Thanh Sơn và Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học và THCS Đồn Đạc II.

Trao 300 kg gạo hỗ trợ học sinh bán trú Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học và THCS Thanh Sơn.

Từ ngày 01/07/2021, tất cả các xã trên địa bàn huyện Ba Chẽ ra khỏi vùng đặc biệt khó khăn, vì vậy trong năm học 2021 - 2022 học sinh ở bán trú tại các Trường học trên địa bàn huyện không được hưởng sự hỗ trợ gạo hàng tháng của Nhà nước. Biết được khó khăn đó, Viện kiểm sát nhân dân huyện đã kết nối, kêu gọi các nhà hảo tâm ủng hộ gạo cho các em học sinh ở các trường bán trú, trong đó có Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học và THCS Thanh Sơn và Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học và THCS Đồn Đạc II. Hai trường này hầu hết học sinh đều ở nội trú; gia đình các em phần lớn có điều kiện kinh tế còn rất khó khăn, thiếu thốn. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến công tác vận động học sinh ra lớp, duy trì sỹ số và chất lượng giáo dục. Do đó, rất cần sự chia sẻ giúp đỡ của các mạnh thường quân, nhà hảo tâm trong và ngoài huyện, góp phần chung tay tiếp thêm động lực cho học sinh đến trường.

Các em học sinh Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học và THCS Đồn Đạc II cũng được hỗ trợ 300 kg gạo trong đợt này

Tại hai trường, Lãnh đạo Viện Kiểm sát nhân dân huyện trao tặng mỗi trường 300 kg gạo cho học sinh bán trú của 2 trường nói trên. Số tiền mua gạo trên do Viện kiểm sát nhân dân huyện Ba Chẽ kêu gọi các nhà hảo tâm trong và huyện ủng hộ.

Đây là hoạt động thiết thực và ý nghĩa, góp phần chia sẻ khó khăn với gia đình học sinh của huyện Ba Chẽ để các em yên tâm đến lớp, đến trường, góp phần vào việc thực hiện tốt công tác giáo dục và đào tạo trên địa bàn huyện./.

Thuỳ Loan/Trung tâm TT&VH Ba Chẽ


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 24
Đã truy cập: 5075698