Chi hội phụ nữ Khu phố I ra mắt mô hình “Biến rác thành tiền”

27/09/2021 09:00

Ngày 26/9, Chi hội phụ nữ Khu phố I, thị trấn Ba Chẽ tổ chức lễ ra mắt mô hình “Biến rác thành tiền” với 26 thành viên là hội viên phụ nữ trong khu phố tham gia.

Các thành viên tham gia mô hình ra mắt.

Những năm gần đây, rác thải gây ô nhiễm môi trường không chỉ xảy ra ở thành thị mà ngay ở nhiều vùng nông thôn, miền núi cũng xảy ra tình trạng này. Trước thực trạng ô nhiễm môi trường từ rác thải sinh hoạt, sản xuất, nên Chi hội phụ nữ Khu phố I đã thành lập và ra mắt mô hình “Biến rác thành tiền”. Với hình thức phân loại rác, sơ chế rác và rác tiêu hủy trong sinh hoạt gia đình, các thành viên của mô hình này sẽ thu gom các loại rác thải tái sử dựng được và bán mỗi tháng 1 lần và sẽ trích một phần trong số tiền này đóng góp vào quỹ của mô hình. Số tiền thu được sẽ được quản lý, sử dụng theo quy chế hoạt động của mô hình gồm các hoạt động: thăm hỏi thành viên và gia đình khi gặp rủi ro, hoạn nạn; hỗ trợ hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn…

Tại buổi ra mắt, các đại biểu và các thành viên của mô hình được tuyên truyền về thực trạng và tác hại của rác thải nhựa.

Việc ra mắt mô hình “Biến rác thành tiền” sẽ góp phần đẩy mạnh công tác giáo dục ý thức của chị em phụ nữ nói riêng và người dân trên địa bàn huyện nói chung để có hành vi tích cực trong bảo vệ môi trường. Việc giữ gìn vệ sinh môi trường phải được làm thường xuyên, liên tục gắn với tất cả các hoạt động như: sản xuất, học tập, vui chơi giải trí, sinh hoạt hằng ngày. Từ đó, tạo chuyển biến mạnh mẽ trong thay đổi hành vi bảo vệ môi trường của các tầng lớp phụ nữ, lan tỏa ra cả cộng đồng, góp phần hình thành nếp sống văn hóa thân thiện với môi trường, nâng cao chất lượng cuộc sống vì sự phát triển bền vững./.

Thùy Loan/Trung tâm TT&VH Ba Chẽ


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 4153
Đã truy cập: 6918613