🌟Kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập huyện Ba Chẽ (04/10/1946-04/10/2021)🌟

Dâng hương Đình Làng Dạ dịp kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập huyện Ba Chẽ

29/09/2021 11:00

Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập huyện Ba Chẽ (04/10/1946 - 04/10/2021). Ngày 29/9, Đoàn đại biểu do đồng chí Vũ Thành Long - TUV, Bí thư Huyện ủy làm trưởng đoàn cùng các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ huyện; lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng; lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện; đại diện Thường trực Đảng ủy - HĐND - UBND các xã, thị trấn và đông đảo bà con nhân dân xã Thanh Lâm đến dâng hương tại Đình Làng Dạ, xã Thanh Lâm tỏ lòng thành kính và biết ơn đối với các bậc cha anh, các bậc tiền nhân đã cống hiến hy sinh xây dựng Quê hương Ba Chẽ anh hùng.

Đ/c Vũ Thành Long - TUV, Bí thư Huyện ủy thay mặt các đồng chí lãnh đạo huyện dâng hương tỏ lòng thành kính và biết ơn đối với các bậc cha anh, các bậc tiền nhân đã cống hiến hy sinh xây dựng Quê hương Ba Chẽ anh hùng.

Cách đây 75 năm, dưới gốc Đa cổ thụ thuộc thôn Làng Dạ, xã Thanh Lâm trước sự chứng kiến của hàng trăm đồng bào đại diện cho nhân dân các dân tộc của huyện đã về dự mít tinh, tại đây ngày 04/10/1946 Ủy ban hành chính kháng chiến Hải Chi (huyện Ba Chẽ ngày nay) chính thức được thành lập. Cùng với những thăng trầm lịch sử, từ trong khói lửa các cuộc chiến tranh ác liệt; trong điều kiện của một huyện miền núi dân tộc vùng cao khó khăn, cơ sở vật chất thiếu thốn, cán bộ và nhân dân các dân tộc huyện Ba Chẽ đã luôn đoàn kết một lòng, cùng chung niềm tin son sắt đi theo Đảng, Bác Hồ kính yêu, nhất tề vùng dậy đấu tranh để giành chính quyền, đem lại độc lập tự do, hạnh phúc cho nhân dân.

 Đoàn đại biểu dâng hương tại Đình Làng Dạ dịp kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập huyện Ba Chẽ.

Trải qua 75 năm phát triển và trưởng thành dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng bộ huyện, cán bộ, đảng viên và nhân dân các dân tộc huyện Ba Chẽ đã đoàn kết, thống nhất thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị. Công tác xây dựng Đảng và Hệ thống chính trị được đặc biệt quan tâm chú trọng; năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng, chính quyền được nâng cao; kinh tế xã hội của huyện tiếp tục có bước phát triển vượt bậc, mức tăng trưởng khá; kết cấu hạ tầng được đầu tư đồng bộ, diện mạo đô thị và nông thôn có nhiều đổi mới; văn hóa xã hội được quan tâm, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được cải thiện; quốc phòng - an ninh được đảm bảo giữ vững; nhân dân đồng thuận tin tưởng vào đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Tỏ lòng biết ơn với các bậc tiền nhân, Đoàn đại biểu nhân dân các dân tộc huyện Ba Chẽ đã thành kính dâng nén tâm hương tri ân các bậc tiền nhân, các thế hệ cha ông, cầu cho Quốc thái dân an, quê hương Ba Chẽ phát triển vững mạnh, nhân dân ấm no và hạnh phúc.

Bình Minh - Ngọc Lợi - Thanh Sơn


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 4419
Đã truy cập: 6918879