🌟Kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập huyện Ba Chẽ (04/10/1946 - 04/10/2021)🌟

Ba Chẽ: Dâng hương tri ân các anh hùng liệt sĩ nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập huyện

01/10/2021 09:00

Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập huyện Ba Chẽ (04/10/1946 - 04/10/2021). Sáng nay 01/10, Đoàn đại biểu cán bộ, đảng viên và nhân dân các dân tộc do đồng chí Vũ Thành Long - TUV, Bí thư Huyện ủy làm trưởng đoàn cùng các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy và các đại biểu đã thắp nén tâm hương, dâng vòng hoa tươi thắm, bày tỏ lòng thành kính, tri ân những người con của quê hương Ba Chẽ đã anh dũng chiến đấu hy sinh vì hòa bình và độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. Vòng hoa của đoàn mang dòng chữ “Đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sĩ”.

Vòng hoa của Đoàn mang dòng chữ “Đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sĩ”.

Trải qua 2 cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược để bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa dưới sự lãnh đạo của chi bộ Đảng đầu tiên và Đảng bộ huyện qua các thời kỳ. Cán bộ, chiến sỹ LLVT và nhân dân các dân tộc huyện nhà đã đóng góp nhiều sức công, sức của cùng dân tộc Việt Nam làm lên Chiến thắng lịch sử Điện Biên phủ năm 1954; Chiến dịch Hồ Chí Minh đại thắng Mùa Xuân năm 1975 và chiến tranh Biên giới phía Bắc năm 1979, để Tổ quốc ta, giang sơn ta thu về một mối, dân tộc Việt Nam ta được độc lập tự do và mãi mãi trường tồn. Qua 75 năm xây dựng chiến đấu và trưởng thành, với nhiều thành tựu đạt được trên các lĩnh vực, Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân các dân tộc huyện Ba Chẽ đã được Đảng, Nhà nước và Chủ tịch Hồ Chí Minh tặng nhiều phần thưởng cao quý như: Huân chương Chiến công, Huân chương Quân công, Huân chương Lao động Hạng Ba, Hạng Nhì, Hạng Nhất và Danh hiệu Anh hùng LLVT nhân dân thời kỳ chống thực dân Pháp xâm lược.

Đoàn đại biểu dành phút mặc niệm các Anh hùng liệt sĩ.

Để có hòa bình, độc lập, tự do và cuộc sống hạnh phúc như ngày nay. Trong mỗi chúng ta, không ai có thể quên được những mất mát, hy sinh của thế hệ cha anh, trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc. Trong bầu không khí trang nghiêm và linh thiêng, Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân các dân tộc huyện Ba Chẽ mãi mãi ghi nhớ công ơn, sự hy sinh cao cả của các anh đã hiến dâng cả tuổi thanh xuân cuộc đời mình cho sự trường tồn của dân tộc, cho cuộc sống thanh bình, cho hạnh phúc của toàn dân và cho tương lai của đất nước.

Đồng chí Vũ Thành Long - TUV, Bí thư Huyện ủy thắp nén tâm nhang tri ân các anh hùng liệt sĩ.

Đồng chí Bùi Văn Lưu - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện dâng nén tâm nhang tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ.

Đồng chí Đỗ Khánh Tùng- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện dâng nén tâm hưởng, tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ.

Dâng nén tâm hương tri ân các anh hùng liệt sĩ, Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân các dân tộc huyện Ba Chẽ nguyện tuyệt đối trung thành với mục tiêu, lý tưởng của Đảng, đoàn kết dưới sự lãnh đạo của Đảng; đoàn kết, phấn đấu thi đua lao động sản xuất, học tập, rèn luyện, quyết tâm thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp và Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Ba Chẽ lần thứ XXV nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã đề ra.

Hình ảnh các đồng chí Lãnh đạo huyện và cán bộ, đảng viên thắp nén tâm hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh xương máu để bảo vệ Tổ quốc thân yêu.

Tiếp tục đẩy mạnh toàn diện công cuộc đổi mới; nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị. Phấn đấu thực hiện thành công chương trình xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững, xây dựng quê hương Ba Chẽ ngày càng giàu đẹp - văn minh; phát huy truyền thống của huyện Anh hùng LLVT nhân dân; tiếp tục cùng toàn dân đẩy mạnh sự nghiệp CNH - HĐH đất nước, bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa; giữ vững ổn định chính trị, bảo đảm Quốc phòng - an ninh và trật tự an toàn xã hội; góp phần thực hiện  mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh”.

Bình Minh/Trung tâm TT&VH Ba Chẽ


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 201
Đã truy cập: 6554696