🌟Kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập huyện Ba Chẽ (04/10/1946 - 04/10/2021)🌟

Huyện Đoàn Ba Chẽ: Trao tặng 500 cây giống Trà Hoa vàng cho 13 trường học trên địa bàn huyện

04/10/2021 16:00

Huyện Đoàn - Hội đồng Đội huyện vừa tổ chức chương trình trao 500 giống Trà Hoa vàng cho 13 liên đội trên địa bàn huyện để thực hiện “Công trình măng non”, với mục đích để tuyên truyền giáo dục cho học sinh bảo tồn và phát triển cây dược liệu quý của địa phương. Đây là hoạt động thiết thực kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập huyện Ba Chẽ (04/10/1946 - 04/10/2021) của Tuổi trẻ huyện Ba Chẽ.

Ông Nịnh Văn Trắng - Giám đốc Công ty CP Kinh doanh lâm sản Đạp Thanh, Ba Chẽ (thứ hai từ bên phải sang) trao tài trợ giống Trà Hoa vàng cho Huyện Đoàn - Hội đồng Đội huyện thực hiện chương trình.

Theo đó, mỗi liên đội được nhận 30 - 35 cây giống để trồng tại khuôn viên nhà trường. Riêng đối với Trường PTDT Bán trú TH&THCS Nam Sơn sẽ thực hiện mô hình thí điểm “Bảo tồn và phát triển cây dược liệu quý” với 120 cây Trà Hoa vàng.

Trà Hoa vàng là cây dược quý và có giá trị kinh tế cao của địa phương, từ lâu đã được nhiều chuyên gia trong và ngoài nước đánh giá cao về chất lượng, công dụng. Đây là một trong những hoạt động này nhằm thực hiện Đề án bảo tồn, phát triển một số loài dược liệu quý trên địa bàn huyện. Theo Đề án, trung bình mỗi năm huyện phấn đấu trồng mới trên 100ha các loài dược liệu. Đến năm 2025 diện tích cây dược liệu toàn huyện sẽ đạt 517ha. Trong đó bao gồm: 236ha cây ba kích; 230ha cây Trà hoa vàng và 51 ha các loài dược liệu khác.

Để Đề án được triển khai hiệu quả, Huyện Đoàn tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, các liên đội nhân rộng mô hình trồng cây dược liệu trong trường học. Cùng với đó, sẽ là các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp cho học sinh biết được giá trị và quảng bá, tuyên truyền cho gia đình, người thân cùng thực hiện bảo tồn và phát triển các cây dược liệu quý của địa phương.

Toàn bộ 500 cây Trà Hoa vàng được Huyện Đoàn - Hội đồng Đội huyện kết nối với Công ty CP Kinh doanh lâm sản Đạp Thanh, Ba Chẽ trao tặng cho các liên đội với tổng trị giá 20 triệu đồng.

Huyện Đoàn - Hội đồng Đội huyện trao giống Trà Hoa vàng cho các liên đội trên địa bàn huyện thực hiện công trình măng non và trao tặng nước rửa tay sát khuẩn Lifebouy cho các liên đội, để phòng chống dịch Covid-19.

Các Liên đội trồng Trà Hoa vàng thực hiện công trình măng non.

Nhân dịp này, Huyện Đoàn đã trao tặng 13 thùng nước rửa tay sát khuẩn Lifebouy cho các liên đội để phòng chống dịch Covid-19./.

Mạnh Cường/Huyện Đoàn Ba Chẽ


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 2195
Đã truy cập: 7484269