Thị trấn Ba Chẽ phát động phong trào “trồng vườn rau gia đình”

07/10/2021 15:00

Nhằm đẩy mạnh phong trào lao động sản xuất, cải thiện chất lượng bữa ăn gia đình; đồng thời chủ động ứng phó các tình huống có thể xảy ra trước tình hình diễn biến ngày càng phức tạp của dịch bệnh Covid-19, để đảm bảo nguồn hàng hóa, lương thực thiết yếu (nhất là rau xanh) khi có tình huống phát sinh ca nhiễm Covid trên địa bàn, khi phải thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 và Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ. Ngày 07/10, tại Khu phố 3A, Thị trấn Ba Chẽ tổ chức phát động phong trào “trồng vườn rau gia đình”.

Quang cảnh lễ phát động.

Đợt phát động cao điểm trồng các loại rau xanh được diễn ra từ ngày 07/10 đến 15/10/2021, với mục tiêu động viên, khích lệ người dân chủ động trồng rau sạch để phục vụ nhu cầu của gia đình, đảm bảo về quy mô, diện tích tối thiểu một vườn rau từ 15 m2 (đối với hộ gia đình ở các khu phố có đất vườn); đối với các hộ dân tại các tuyến phố chính (đường Hải Chi, phố thống nhất, Đường Thanh niên, phố Nguyễn Du), không có diện tích đất thì không quy định về diện tích tối thiểu vườn rau và có thể trồng bằng nhiều hình thức khác nhau như tận dụng tốt không gian trống trên sân thượng, bố trí các thùng, chậu để trồng rau trên diện tích đất của gia đình; tuyệt đối không được trồng rau trên các vỉa hè, lối đi lại, hành lang giao thông.

Đợt phát động cao điểm trồng các loại rau xanh được diễn ra từ ngày 07/10 đến 15/10/2021.

Về gieo trồng theo thời vụ: Vụ Xuân từ tháng 2 đến tháng 4 sẽ trồng các loại rau muống, mồng tơi, rau dền, rau ngót, rau đay, bầu, bí, mướp. Vụ hè từ tháng 4 đến tháng 7 trồng các loại rau muống, mồng tơi, rau dền, rau ngót, rau đay, bầu, bí, mướp. Vụ Thu từ tháng 7 đến tháng 10 trồng các loại cải vụ sớm như: cải ngọt, cải mơ, cải bẹ xanh, cải ngồng, cải củ. Vụ Đông từ tháng 10 đến tháng 01 năm sau trồng các loại rau cải, bắp cải, xu hào, củ cải, hành và tỏi.

 Bà con nhân dân triển khai trồng rau xanh ngay sau khi được phát động.

Đây là phong trào mang ý nghĩa sâu sắc và thiết thực giúp người dân luôn chủ động nguồn thực phẩm xanh trong cuộc sống hằng ngày và quan trọng hơn cả là nếu dịch bệnh Covid-19 xảy ra trên địa bàn thì mỗi gia đình đều có thể chủ động, đảm bảo nguồn thực phẩm tối thiểu trong thời gian giãn cách xã hội để phòng, chống dịch bệnh./.

Ngọc Lợi/Trung tâm TT&VH Ba Chẽ


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 3677
Đã truy cập: 4129305