Bí thư Huyện ủy Vũ Thành Long kiểm tra công tác chuẩn bị tiêm chủng vắc xin mũi 2 phòng Covid-19

08/10/2021 15:00

Ngày 08/10, Đoàn công tác của huyện do đồng chí Vũ Thành Long - TUV, Bí thư Huyện ủy làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác chuẩn bị tiêm chủng vacxin mũi 2 diện rộng tại một số điểm tiêm trên địa bàn huyện. Cùng đi có đồng chí Bùi Văn Lưu - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.

Đồng chí Vũ Thành Long - TUV, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Bùi Văn Lưu - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện kiểm tra công tác chuẩn bị tiêm chủng vắc xin mũi 2. 

Chiến dịch tiêm chủng vắc xin mũi 2 được triển khai trên địa bàn 8 xã, thị trấn trong thời gian từ ngày 09/10 đến 11/10/2021. Trong đó, sẽ tổ chức tiêm cho 11.140 người đã tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 1. 

Để triển khai chiến dịch tiêm chủng an toàn, hiệu quả, BCĐ phòng, chống dịch huyện đã thành lập 09 điểm tiêm tại các trường học, nhà văn hóa các xã, thị trấn; 01 điểm tiêm vét tại Trung tâm Y tế huyện. Thành lập 26 đội tiêm hỗ trợ cho chiến dịch tiêm chủng. 

Ngày 09/10 sẽ tổ chức tiêm vắc xin tại các xã Đồn Đạc, Thanh Sơn và Thị trấn; ngày 10/10 tổ chức tiêm tại các xã Nam Sơn, Thanh Lâm, Đạp Thanh, Minh Cầm và Lương Mông. Ngày 11/10/2021  thực hiện tiêm vét tại Trung tâm y tế huyện.

Qua kiểm tra cho thấy, các đơn vị đã chuẩn bị tốt các điều kiện cần thiết về nhân lực, vật tư, trang thiết bị y tế, hậu cần; tập trung tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền về lợi ích, trách nhiệm của việc tiêm chủng vacxin; thông báo kịp thời tới toàn bộ người dân đã được tiêm mũi 1 đi tiêm chủng đúng địa điểm, đúng thời gian quy định.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy và Đoàn công tác động viên các lực lượng chuẩn bị cho đợt tiêm chủng. 

Kiểm tra, động viên các lực lượng chuẩn bị cho đợt tiêm chủng, đồng chí Vũ Thành Long -TUV, Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh đây là chiến dịch đặc biệt quan trọng, các cơ quan chức năng huyện, BCĐ các xã, thị trấn phải quyết tâm bảo được mục tiêu 100% người dân đã được tiêm mũi 1 được tiêm mũi 2 phòng dịch; đồng thời thực hiện tiêm mũi 1 cho những người trước đó chưa được tiêm với các lý do chính đáng. BCĐ các cấp tiếp tục huy động tối đa, trưng dụng toàn bộ các lực lượng tham gia hỗ trợ chiến dịch tiêm chủng; các khâu tiếp đón, tư vấn, khám sàng lọc, tiêm và theo dõi sau tiêm phải được bố trí khoa học, nguyên tắc, quy tắc, đảm bảo đúng quy trình, khoảng cách, an toàn; chú trọng thực hiện tốt công tác lưu nhập thông tin, điền phiếu, công tác hướng dẫn nhân dân cài đặt ứng dụng PC Covid-19 phòng chống Covid-19… Trên cơ sở kết quả đạt được trong chiến dịch tiêm chủng vacxin mũi 1 diện rộng, BCĐ phòng chống dịch các cấp, quyết liệt thực hiện, đồng bộ các giải pháp để chiến dịch diễn ra một cách nhanh chóng, an toàn và hiệu quả, đảm bảo sức khỏe nhân dân, đảm bảo mục tiêu giữ vững địa bàn an toàn, ổn định và phát triển./. 

Bình Minh/Trung tâm TT&VH Ba Chẽ


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 3212
Đã truy cập: 5054212