Ba Chẽ quyết liệt triển khai tiêm chủng mũi 2 phòng Covid-19 cho người dân

11/10/2021 14:30

Trong 03 ngày từ 09 - 11/10/2021, nhờ sự chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, thực hiện hiệu quả nhiều giải pháp tích cực, đồng bộ, huyện Ba Chẽ đã cơ bản hoàn thành chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng dịch Covid-19 mũi 2 cho nhân dân trên địa bàn huyện.

Chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng dịch Covid-19 mũi 2 cho nhân dân được Cấp ủy, chính quyền huyện quan tâm đặc biệt.

Chiến dịch được triển khai trên địa bàn 8 xã, thị trấn và Trung tâm Y tế huyện trong thời gian từ ngày 09/10 đến 11/10/2021. Dự kiến tổng số người được tiêm đợt này là 11.107 người.

Ngày 09/10, huyện  đã  tổ chức tiêm vắc xin tại các xã Đồn Đạc, Thanh Sơn và Thị trấn; ngày 10/10 tổ chức tiêm tại các xã Nam Sơn, Thanh Lâm, Đạp Thanh, Minh Cầm, Lương Mông và ngày 11/10 thực hiện tiêm vét tại Trung tâm Y tế huyện.

Các đồng chí Lãnh đạo huyện thăm, động viên và trực tiếp hướng dẫn các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trong chiến dịch tiêm chủng.

Để triển khai chiến dịch tiêm chủng an toàn, hiệu quả, huyện Ba Chẽ đã thành lập 26 đội tiêm, 09 đội trực y tế cấp cứu với lực lượng y, bác sĩ trong và ngoài huyện; chuẩn bị đầy đủ, cơ sở vật chất, trang thiết bị theo tiêu chuẩn.

Công tác phòng dịch cho nhân dân trong chiến dịch tiêm chủng được quan tâm chú trọng.

Tại các điểm tiêm, các khâu tiếp đón, tư vấn, khám sàng lọc, tiêm và theo dõi sau tiêm đã được các cơ quan chức năng từ huyện đến cơ sở, bố trí khoa học, nguyên tắc, quy tắc, đảm bảo đúng quy trình, khoảng cách, an toàn.

Nhân dân an tâm, phấn khởi đi tiêm chủng.

Kết quả sau 03 ngày tiêm chủng, tính đến 17h ngày 11/10/2021, toàn huyện có 10.835 người được tiêm chủng; trong đó có 10.612 người được tiêm mũi 2; có 223 người được tiêm mũi 1 (trước đó chưa tiêm được vì các lý do chính đáng). Trong ngày 12/10/2021, Trung tâm Y tế huyện tiếp tục tổ chức tiêm cho những trường hợp còn lại.

Cán bộ Phòng Tư pháp huyện một trong những lực lượng tham gia hỗ trợ, hướng dẫn người dân cài đặt và sử dụng ứng dụng PC-Covid phòng chống Covid-19.

Bên cạnh việc chuẩn bị chu đáo cơ sở vật chất, trang thiết bị, vật tư, y tế, hậu cần cho chiến dịch tiêm chủng, huyện còn tổ chức các lực lượng hỗ trợ công tác lưu nhập thông tin, điền phiếu, hướng dẫn tất cả người dân có điện thoại thông minh cài đặt và sử dụng ứng dụng PC-Covid phòng, chống Covid-19.

Chiến dịch tiêm chủng vắc xin diện rộng trên địa bàn huyện Ba Chẽ diễn ra một cách nhanh chóng, an toàn và hiệu quả.

Chiến dịch tiêm chủng vắc xin diện rộng trên địa bàn huyện Ba Chẽ đã diễn ra một cách nhanh chóng, an toàn và hiệu quả; đồng thời có ý đặc biệt quan trọng với đồng bào nhân dân các dân tộc của địa phương; khẳng định sự quan tâm sâu sắc của tỉnh, của huyện, nhằm mục tiêu đảm bảo an toàn sức khỏe nhân dân, đảm bảo “mục tiêu kép”, giữ vững địa bàn an toàn, ổn định và phát triển.

Bình Minh - Ngọc Lợi


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1752
Đã truy cập: 4851991