Ba Chẽ tăng cường các biện pháp đảm bảo ATGT cuối năm 2021

13/10/2021 09:30

Quyết liệt triển khai thực hiện chủ đề năm ATGT 2021 về “ Nâng cao hiệu lực, hiệu quả thực thi pháp luật đảm bảo trật tự ATGT”. Từ đầu năm đến nay, lực lượng Công an và các ngành chức năng huyện đã tích cực phối hợp thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp, góp phần giảm thiểu cả ba tiêu chí. Cũng nhờ làm tốt công tác tuyên truyền và chủ động phòng ngừa nên toàn huyện đã không có tai nạn giao thông nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng nào xảy ra; trong đó tiêu chí giảm tỷ lệ số người chết do tai nạn giao thông đã giảm 400% so với cùng kỳ.

Lực lượng CSGT - Trật tự - Cơ động huyện giải quyết hiện trường một vụ va chạm giao thông.

Bên cạnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giác dục pháp luật về trật tự ATGT, các lực lượng chức năng toàn huyện đã huy động tối đa các lực lượng, tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi phạm. Trong 9 tháng đầu năm, lực lượng Công an huyện đã xử lý 1.605 trường hợp vi phạm, trong đó có 17 trường hợp vi phạm nồng độ cồn; 347 trường hợp không đội mũ bảo hiểm; 284 không có bảo hiểm; 790 trường hợp không có gương chiếu hậu. Căn cứ các quy định của pháp luật, lực lượng đã tạm giữ 44 phương tiện, tước 12 GPLX, xử phạt hành chính hơn 470 triệu đồng. 

Tuy nhiên, với đặc thù là huyện miền núi còn nhiều khó khăn, Ban ATGT huyện cũng xác định trong những nguy cơ tiềm ẩn dẫn đến tai nạn giao thông thì chủ yếu vẫn là ý thức của người tham gia giao thông còn hạn chế và tình trạng sử dụng rượu, bia khi tham gia giao thông còn khá phổ biến, nhất là đối tượng thanh niên và đồng bào dân tộc ở các thôn bản sâu, xa. Bên cạnh đó, hạ tầng giao thông chưa đồng bộ, mật độ phương tiện tham gia giao thông trên địa bàn huyện ngày càng tăng.

Để thực hiện đồng bộ, hiệu quả công tác đảm bảo ATGT những tháng cuối năm 2021, Ban ATGT huyện tập trung triển khai quyết liệt, đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp theo chỉ đạo của Chính phủ và của Ban ATGT tỉnh nhằm giảm thiểu tối đa tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn huyện. Trong đó, tập trung vào các giải pháp, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông, tạo sự lan tỏa mạnh mẽ, hiệu quả, đồng thuận cao của các tầng lớp nhân dân; tiếp tục tăng cường công tác tuần tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm; xây dựng, sửa chữa, quản lý hạ tầng giao thông, đảm bảo trật tự giao thông, trật tự mỹ quan đô thị trên địa bàn huyện; quyết tâm giảm thiểu tối đa TNGT trên cả ba tiêu chí cả về số vụ, số người chết và số người bị thương./.

Bình Minh/Trung tâm TT&VH Ba Chẽ


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1337
Đã truy cập: 3977515