Lãnh đạo huyện Ba Chẽ tiếp công dân định kỳ

16/10/2021 11:30

Thực hiện Quy định số 11-QĐi/TW ngày 18/02/2019 của Bộ chính trị về trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy trong việc tiếp dân, đối thoại trực tiếp với dân và xử lý những phản ánh, kiến nghị dân, ngày 15/10, tại trụ sở Tiếp công dân huyện, đồng chí Vũ Thành Long - TUV, Bí thư Huyện uỷ; đồng chí Đỗ Khánh Tùng - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện đã tiếp công dân định kỳ.

Cùng tiếp có đồng chí Khiếu Anh Tú - Phó Chủ tịch UBND huyện; Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, ban ngành liên quan và Chủ tịch UBND các địa phương: Thị trấn Ba Chẽ, xã Nam Sơn và xã Thanh Sơn.

Đ/c Vũ Thành Long - TUV, Bí thư Huyện uỷ; Đ/c Đỗ Khánh Tùng - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện tiếp công dân định kỳ.

Trong ngày, Hội đồng tiếp công dân huyện đã tiếp nhận 4 vụ việc đón 15 công dân đến từ thị trấn Ba Chẽ, xã Nam Sơn và xã Thanh Sơn… liên quan đến các nội dung.

Ông Nguyễn Văn Bắc - Khu phố 4, thị trấn Ba Chẽ đề nghị xem xét giải quyết những nội dung Biên bản làm việc thống nhất GPMB công trình cải tạo tuyến đường tránh lũ, thị trấn Ba Chẽ, huyện Ba Chẽ, ngày 29/3/2020 giữa các cơ quan: UBND huyện Ba Chẽ, Ban Quản lý DAĐT Xây dựng, phòng Tài nguyên và Môi trường, phòng Kinh tế và Hạ tầng, UBND thị trấn Ba Chẽ và gia đình ông.

Ông Trần Hưng Lợi - Thôn Sơn Hải, xã Nam Sơn đại diện cho 4 công dân đề nghị xem xét giải quyết tranh chấp giữa các hộ dân thôn Sơn Hải - thôn Khe Sâu đã được UBND xã Nam Sơn giải quyết nhiều lần nhưng không thành.

Bà Trần Thị Mùi - Thôn Khe Loọng ngoài, xã Thanh Sơn đại diện cho 4 công dân đề nghị xem xét giải quyết vụ việc lấn chiếm đất rừng giữa gia đình bà với ông Trần Văn Đức, gia đình bà đã viết đơn khởi kiện gửi đến Toà án nhân dân tỉnh, Toà án nhân dân huyện những vẫn chưa được giải quyết.

Ông Hoàng Tuấn Hà - đại diện cho 7 hộ dân thuộc Khu phố 5, thị trấn Ba Chẽ đề nghị xem xét điều chỉnh thông báo thu hồi đất để thực hiện dự án Chợ Trung tâm Ba Chẽ và đề nghị chuyển đổi diện tích đất còn lại sang mục đích sử dụng cho các hộ dân.

Tại buổi tiếp công dân, sau khi lắng nghe các ý kiến của công dân, các phân tích tham gia của các cơ quan, đơn vị và Chủ tịch UBND địa phương liên quan; cũng như nghiên cứu kỹ các hồ sơ và căn cứ pháp lý liên quan, đồng chí Bí thư Huyện ủy; đồng chí Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện đã cho ý kiến để giải quyết từng vụ việc cụ thể, giao người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, địa phương xem xét, giải quyết dứt điểm theo thẩm quyền đảm bảo thấu tình đạt lý và nhận được sự tin tưởng, đồng thuận cao của công dân.

Các đồng chí yêu cầu cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn phải tăng cường hơn nữa trách nhiệm trong công tác tiếp công dân, xử lý đơn thư, giải quyết khiếu nại, tố cáo, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, tiếp tục củng cố niềm tin của nhân dân./.

Cổng TTĐT Ba Chẽ


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 66
Đã truy cập: 6115421