Phiên chợ đưa hàng Việt về với miền núi huyện Ba Chẽ năm 2021 sẽ được tổ chức từ ngày 21 - 24/10/2021

18/10/2021 09:30

Hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” của Trung ương và cuộc vận động của Tỉnh ủy Quảng Ninh về việc “Người Quảng Ninh ưu tiên sử dụng hàng hóa, dịch vụ được sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh. Từ ngày 21 - 24/10/2021, tại Quảng trường 4/10, huyện Ba Chẽ sẽ phối hợp với Trung tâm xúc tiến và phát triển Công thương tỉnh Quảng Ninh tổ chức Phiên chợ đưa hàng Việt về với miền núi huyện Ba Chẽ năm 2021.

Phiên chợ năm 2019 thu hút doanh nghiệp với các mặt hàng tiêu dùng đạt tiêu chuẩn phục vụ nhân dân.

Phiên chợ lần này hơn 30 gian hàng tiêu chuẩn đến từ các doanh nghiệp trong tỉnh. Các mặt hàng bày bán tại Phiên chợ tập trung vào nhóm các sản phẩm OCOP đặc trưng của tỉnh Quảng Ninh, sản phẩm thủy sản tỉnh Quảng Ninh; các mặt hàng tiêu dùng, hàng gia dụng, điện tử, điện lạnh, hàng may mặc, hàng giày dép, thực phẩm chế biến và các sản phẩm thương mại tổng hợp.

Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và cuộc vận động “Người Quảng Ninh ưu tiên sử dụng hàng hóa, dịch vụ được sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh” là một chủ trương lớn của Chính phủ và tỉnh Quảng Ninh nhằm truyên truyền đến các tầng lớp nhân dân trên mọi miền tổ quốc tin dùng và ủng hộ tiêu dùng hàng Việt Nam; đồng hành và hỗ trợ các Doanh nghiệp sản xuất trong nước, trong tỉnh phát triển thị trường tiêu thụ sản phẩm, từ đó thúc đẩy và mở rộng sản xuất ngày một phát triển góp phần vào sự phát triển chung của kinh tế đất nước. Bên cạnh đó, hội chợ cũng phát huy hiệu quả công tác tuyên truyền quảng bá và kết nối sản phẩm OCOP; tạo lập chuỗi giá trị ổn định và bền vững giữa Nhà Sản xuất - Đầu mối tiêu thụ - Người tiêu dùng; định hướng phát triển sản xuất hàng hóa đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường, tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh, phục hồi kinh tế sau dịch Covid-19.

Các sản phẩm OCOP của tỉnh được bày bán tại Phiên chợ năm 2019 phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân.

Thông qua Phiên chợ còn nhằm cung cấp, giới thiệu và nâng cao kiến thức tiêu dùng của người địa phương phân biệt được hàng thật - giả, hướng dẫn sử dụng và bảo quản sản phẩm cho người tiêu dùng. Ngoài ra còn giúp người dân trên địa bàn huyện hiểu thêm về sản phẩm OCOP của tỉnh nói chung và sản phẩm OCOP huyện Ba Chẽ nói riêng đồng thời giới thiệu quảng bá ra thị trường những sản phẩm đặc sản địa phương có chất lượng tốt, góp phần thúc đẩy sản xuất phát triển và tăng thu nhập cho người dân trên địa bàn huyện./.

Ngọc Lợi/Trung tâm TT&VH Ba Chẽ


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 3524
Đã truy cập: 4129152