Ba Chẽ tăng cường công tác tư vấn đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho lao động

29/10/2021 11:00

Nhằm thực hiện hiệu quả Chỉ thị số 01-CT/HU ngày 01/9/2020 của Ban Thường vụ Huyện ủy về việc tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo về đào tạo, giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho người lao động trên địa bàn huyện, trong đó phấn đấu giải quyết việc làm mới bình quân hàng năm cho 550 lao động trở lên, tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt 75%.

Đại diện Trường Cao đẳng Than - Khoáng sản Việt Nam tư vấn tuyển sinh cho người lao động trên địa bàn Thị trấn.

Trong thời gian qua, Phòng Lao động-TB&XH huyện đã tích cực phối hợp với Trường Cao đẳng Than - Khoáng sản Việt Nam tổ chức các hội nghị tư vấn, tuyển sinh các nhóm ngành, nghề công nghệ, kỹ thuật, cơ khí, chế tạo, vận tải, xây dựng; nghề cơ điện mỏ; khai thác xây dựng mỏ, hầm lò… cho người lao động trên địa bàn các xã, thị trấn; đồng thời thông tin khái quát về hoạt động, nhu cầu đào tạo, tuyển sinh và các chế độ đãi ngộ đối với người lao động khi tham gia học tập, lao động và làm việc tại các doanh nghiệp của đơn vị.

Theo kế hoạch, khi người lao động được các doanh nghiệp ký hợp đồng để cử đi học nghề sẽ được miễn toàn bộ kinh phi đào tạo; được Nhà trường phục vụ ăn miễn phí 3 bữa/ngày 7 ngày tuần trong thời gian học tại Trường với mức ăn 82.500 đồng/ngày. Sau khi tốt nghiệp nghề, học viên sẽ được Công ty ký hợp đồng lao động không xác định thời hạn và bố trí công việc ngay theo đúng trình độ đào tạo; thời gian làm việc 8h/ngày, 5ngày/tuần với mức lương từ 12 - 18 triệu đồng/tháng (thấp nhất là 600.000 đồng/ ngày công khi hoàn thành định mức lao động, hưởng lương theo sản phẩm). Ngoài ra, học viên sẽ được nhà trưởng bố trí ở miễn phí trong ký túc xá sạch sẽ, hiện đại với phòng ở khép kín 6 người/phòng có đầy đủ tiện nghi.

Thông qua chương trình tư vấn, nhằm giúp cho người lao động trên địa bàn huyện định hướng cho mình học tập đối với ngành nghề phù hợp với sở trường và năng lực của bản thân; đồng thời tạo điều kiện thuận lợi để người lao động có việc làm ổn định, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống; góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội địa phương./.

Bình Minh/Trung tâm TT&VH Ba Chẽ


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 3372
Đã truy cập: 5041282