Ba Chẽ: Xử phạt hành chính 2 đối tượng sử dụng vũ khí trái phép

03/11/2021 14:30

Ngày 03/11, Công an huyện Ba Chẽ cho biết đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với Nguyễn Văn Phúc (SN 1984) trú tại thôn Làng Mô, xã Đồn Đạc và Nịnh Văn Thủy (SN 1981), trú tại thôn Khe Lọng Trong, xã Thanh Sơn cùng về hành vi “Sử dụng các loại vũ khí, công cụ hỗ trợ mà không có giấy phép” theo quy định.

 Nguyễn Văn Phúc và khẩu súng bị tạm giữ tại cơ quan Công an huyện.

Hồi 10h30' ngày 02/11, trong khi đang làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát tại thôn Khe Mười, xã Đồn Đạc, Đội CSGT-TT-CĐ huyện đã phát hiện Nguyễn Văn Phúc không đội mũ bảo hiểm, điều khiển xe mô tô, nhãn hiệu HONDA, loại BLADE, BKS- 14R-042.17 trên người mang 01 khẩu súng săn, số 2305, nhãn AIRFORCE Made in USA, có ống ngắm, để săn bắn chim. Tổ công tác đã tạm giữ đối tượng Phúc để xác minh làm rõ.

Tại cơ quan điều tra, Phúc khai nhận đã mua khẩu súng trên của một người đàn ông không rõ tên, tuổi ở tỉnh Bắc Giang với giá 7 triệu đồng. Súng không có giấy phép sử dụng theo quy định.

Đội cảnh sát QLHC về TTXH - Công an huyện và Công an xã Thanh Sơn làm việc với Nguyễn Văn Thủy để xác minh, làm rõ vụ việc.

Hồi 13 giờ ngày 02/11, trong quá trình tuần tra đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, Công an xã Thanh Sơn cũng đã phát hiện trường hợp Nịnh Văn Thủy (SN 1981), trú tại thôn Khe Lọng Trong, xã Thanh Sơn đã có hành vi sử dụng súng tự chế để săn bắn chim.

Ngay sau khi phát hiện hành vi vi phạm của Thủy, Công an xã Thanh Sơn đã phối hợp với Đội cảnh sát QLHC về TTXH - Công an huyện đưa đối tượng vi phạm về trụ sở để xử lý về hành vi sử dụng các loại vũ khí, công cụ hỗ trợ mà không có giấy phép theo quy định.

Áp dụng các điểm, điều, khoản của Nghị định số 167/2013/NĐ-CP của Chính phủ. Cơ quan Công an huyện đã ra quyết định xử phạt hành chính Nguyễn Văn Phúc và Nịnh Văn Thủy mỗi đối tượng 3 triệu đồng về hành vi vi phạm, tịch thu 2 khẩu súng theo quy định pháp luật./.

Bình Minh/Trung tâm TT&VH Ba Chẽ


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 3391
Đã truy cập: 5041301