Các đồng chí Lãnh đạo huyện kiểm tra, động viên công tác tiêm chủng vắc xin phòng, chống dịch Covid-19 cho trẻ

04/11/2021 17:30

Ngày 04/11, Đoàn công tác của huyện do đồng chí Vũ Thành Long - TUV, Bí thư Huyện ủy làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra và thăm, động viên các lực lượng thực hiện công tác tiêm chủng vắc xin mũi 1 cho trẻ từ đủ 12 tuổi đến dưới 18 tuổi tại một số điểm tiêm trên địa bàn huyện. Cùng đi có đồng chí Đỗ Khánh Tùng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan chuyên môn huyện.

Đồng chí Vũ Thành Long - TUV, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Đỗ Khánh Tùng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và lãnh đạo các cơ quan chuyên môn huyện kiểm tra công tác tiêm chủng cho trẻ tại điểm tiêm trường THCS Thị trấn và trường PTDT Nội trú huyện.

Thực hiện mục tiêu chủ động phòng chống dịch bằng việc sử dụng vắc xin phòng COVID-19 cho người dân trên địa bàn huyện. Từ ngày 01/11/2021 đến nay, BCĐ phòng chống dịch Covid-19 huyện đã tiến hành tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 1 cho trẻ em từ đủ 12 tuổi đến dưới 18 tuổi đang cư trú trên địa bàn huyện với tổng số đối tượng tiêm là trên 2.200 người

Các đồng chí Lãnh đạo huyện thăm, động viên các em tham gia đợt tiêm chủng.

Các trường hợp được tiêm, qua theo dõi sau tiêm đều an toàn, ổn định.

Để việc tiêm chủng đợt này diễn ra an toàn, huyện đã thành lập 13 đội tiêm và các đội cấp cứu với đầy đủ trang thiết bị đảm bảo cho đợt tiêm chủng. Đợt tiêm chủng này, sử dụng vắc xin phòng Covid-19 của Pfizer-BioNTech (COMIRNATY). Tổ chức tiêm theo từng nhóm trẻ em từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi và từ đủ 12 tuổi đến dưới 16 tuổi theo hướng dẫn chuyên môn của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh, Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh. Hình thức tiêm chủng được triển khai theo hình thức cuốn chiếu tại các trường THCS và THPT trên địa bàn huyện.

Các trường hợp tham gia đợt tiêm chủng đều được lực lượng y tế tư vấn, thăm, khám sàng lọc chu đáo.

Qua kiểm tra thực tế tại các điểm tiêm, đồng chí Vũ Thành Long - TUV, Bí thư Huyện ủy đã biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao công tác chuẩn bị các điều kiện cho chiến dịch tiêm chủng cho trẻ từ đủ 12 tuổi đến dưới 18 tuổi của các cơ quan, đơn vị chuyên môn; với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc và sự chuẩn bị chu đáo, toàn diện về nhân lực, vật tư, trang thiết bị y tế đến nay, đợt tiêm chủng đã cơ bản hoàn thành, các trường hợp được tiêm, qua theo dõi sau tiêm đều an toàn, ổn định.

Các đồng chí Lãnh đạo huyện động viên, khích lệ các em học sinh hãy là những tuyên truyền viên tích cực trong tuyên truyền, vận động gia đình và người dân tham gia phòng, chống dịch.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh, mặc dù tỷ lệ tiêm phòng cho toàn dân trên địa bàn toàn huyện đã đạt tương đối cao. Tuy nhiên, trong tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến vô cùng phức tạp như hiện nay, đòi hỏi cả hệ thống chính trị ttừ huyện đến cơ sở và các tầng lớp nhân, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác trước dịch bệnh; phải tiếp tục nâng cao ý thức phòng, chống dịch; thực hiện xuyên suốt, triệt để tinh thần chỉ đạo "Chống dịch như chống giặc" và nguyên tắc: "3 trước", "4 tại chỗ", tích cực, chủ động, từ xa, từ sớm, từ cơ sở, nhất là tuân thủ nguyên tắc “5K”. Mong rằng, mỗi người dân hãy là một chiến sỹ; Tổ covid cộng đồng sẽ là một trong những “lực lượng xung kích tuyến đầu"; mỗi thôn, bản sẽ là một “pháo đài” phòng chống dịch; các em học sinh hãy là những tuyên truyền viên tích cực trong tuyên truyền, vận động gia đình và người dân tham gia phòng, chống dịch; góp phần thực hiện “mục tiêu kép” giữ vững địa bàn an toàn, ổn định và phát triển./.

Bình Minh/Trung tâm TT&VH Ba Chẽ


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 6290
Đã truy cập: 6911844