Minh Cầm - Sinh động những bức tranh tường

12/11/2021 11:00

Xã Minh Cầm có 5 thôn, với 142 hộ gồm 584 nhân khẩu, trong đó người dân tộc thiểu  số chiếm trên 97%. Năm 2019, xã Minh Cầm được UBND tỉnh Quảng Ninh công nhận là xã đạt chuẩn nông thôn mới; đồng thời xã bước tay vào thực hiện xây dựng nông thôn mới nâng cao. Để hoàn thành và nâng cao chất lượng 8 tiêu chí, 27 chỉ tiêu trong xây dựng nông thôn mới nâng cao; trong suốt quá trình triển khai thực hiện, cán bộ, đảng viên và nhân dân các dân tộc trên địa bàn xã Minh Cầm đã đoàn kết, thống nhất, chung sức để xây dựng, với mục đích nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân cả về vật chất và tinh thần.

Đến với Minh Cầm hôm nay, ngắm nhìn những bức tranh tường được phác hoạ về cuộc sống hàng ngày của người dân trong lao động sản xuất, xây dựng nông thôn mới, bảo vệ môi trường như khoác lên mình tấm áo mới trong điều kiện của đời sống mới, góp phần tạo không khí vui tươi phấn khởi, tạo động lực để bà con nơi đây hăng hái thi đua lao động sản xuất, xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh hơn nữa.

Công việc vẽ tranh tường của xã nhận được sự quan tâm, động viên của các đồng chí lãnh đạo huyện.

Người dân trên địa bàn xã nhiệt tình hưởng ứng, cùng chung tay góp sức tô màu cho các bức tranh tường và trồng hoa trên những tuyến đường ngõ xóm.

Minh Cầm như được khoác lên mình tấm áo mới với những bức họa ấn tượng, thu hút ánh mắt của mỗi người dân và du khách khi đến nơi đây.

Tuyến đường trung tâm xã nổi bật lên hẳn bởi những bức tranh được các bạn đoàn viên, thanh niên và người dân tô, vẽ trên những bức tường.

Các bức tranh được đã phác họa đời sống sinh hoạt, lao động sản xuất, xây dựng nông thôn mới của nhân dân.

Các bức tranh chủ yếu thể hiện phong cảnh thôn quê với chủ đề xây dựng nông thôn mới, bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp.

Hoạt động vẽ tranh tường mang ý nghĩa nhân văn, góp phần xây dựng đời sống văn hóa trong mỗi người dân; qua đó giúp xã Minh Cầm hoàn thành các chỉ tiêu, tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới nâng cao.

Những bức tranh hoàn thành đã toát lên cảnh không khí của một thôn quê trù phú, mang lại sự ấm no, hạnh phúc cho nhân dân các dân tộc nơi đây.

Ngọc Lợi/Trung tâm TT&VH Ba Chẽ


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 6478
Đã truy cập: 6912032