Thông tin nhanh về trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trên địa bàn huyện

Người dân cần chủ động hơn nữa trong phòng chống dịch bệnh

22/11/2021 09:00

Theo thông báo của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Quảng Ninh về kết quả lấy mẫu xét nghiệm Reatime PCR vào 16h ngày 21/11/2021, trên địa bàn huyên Ba Chẽ đã ghi nhận trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Tổ khử khuẩn BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 thị trấn tiến hành phun tiêu trùng khử độc tại các địa điểm có liên quan đến yếu tố dịch tễ.

Đó là trường hợp ông Đ.T.Đ (sinh năm 1987); địa chỉ hiện tại Khu 5, Thị trấn Ba Chẽ, huyện Ba Chẽ. 

Ông Đ.T.Đ. đã tiêm đủ 02 mũi vắc xin Astrazenca, mũi thứ 2 tiêm được trên 14 ngày; tình trạng sức khỏe hiện tại bình thường, không sốt, không khó thở, chưa có dấu hiệu bất thường khác.

Ngay sau khi nhận được thông tin trường hợp ông Đ.T.Đ có kết quả xét nghiệm dương tính. Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 huyện đã yêu cầu Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 các xã, thị trấn tiến hành khẩn trương các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; thần tốc truy vết những người có tiếp xúc để tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Reatime PCR đối với tất cả các trường hợp F1 và lấy mẫu xét nghiệm test nhanh đối với toàn bộ F2; đồng thời tiến hành khử khuẩn gia đình ông Đ.T.Đ, các địa điểm liên quan và thực hiện cách ly các F theo quy định.

Hiện tại các xã, thị trấn vẫn tiếp tục rà soát, truy vết các trường hợp có liên quan.

Trước diễn biến tình hình dịch bệnh hiện nay, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện và các xã, thị trấn đã kích hoạt các phương án phòng chống dịch; vì vậy người dân không hoang mang, lo lắng; mỗi người dân chúng ta cần phải bình tĩnh hơn, chủ động hơn, quyết tâm hơn, phát huy cao hơn ý thức tự giác cộng đồng, tinh thần đoàn kết, kỷ luật và đồng tâm; để sẵn sàng vượt qua và chiến thắng đại dịch, đồng thời cần phải xác định rõ việc thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh COVID-19 là trách nhiệm và quyền lợi bản thân mình. Tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, phải tuân thủ nghiêm ngặt nguyên tắc “5K + Vắc xin + Công nghệ + Ý thức”; cài đặt và sử dụng ứng dụng PC-COVID trên điện thoại thông minh; quét mã QR-Code để khai báo khi đến các địa điểm công cộng, nhà hàng, cơ sở sản xuất kinh doanh, chợ, siêu thị, trung tâm thương mại, các cơ quan, công sở... để phòng chống dịch vì sự an toàn của bản thân, gia đình và cộng đồng./.

Cổng TTĐT Ba Chẽ


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 6833
Đã truy cập: 6912387