Ba Chẽ luôn đảm bảo cung ứng lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cho người dân

23/11/2021 16:00

Theo báo cáo Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện, trong thời gian vừa qua, trên địa bàn huyện, giá cả hàng hóa, lương thực, thực phẩm bình ổn, riêng mặt hàng rau xanh tăng đột biến do giá từ các đơn vị cung ứng tăng từ 30 - 40%. Tuy nhiên, đến nay các mặt hàng đã bình ổn trở lại (riêng giá bán mặt hàng rau xanh đã giảm và bình ổn).

Các cơ sở sản xuất, kinh doanh tăng lưu lượng hàng hóa, đảm bảo duy trì các mặt hàng phục vụ nhu cầu mua sắm của nhân dân.

Trong ngày 21/11/2021, khi có thông tin xuất hiện trường hợp F0 trên địa bàn huyện, tình hình tiêu thụ các mặt hàng thiết yếu tăng đột biến so với chủ yếu là gạo, mỳ tôm, sữa và thực phẩm khô. Các hoạt động mua bán tại Chợ trung tâm huyện duy trì hoạt động ổn định, tuy nhiên sức mua giảm so với trước khi có dịch do hiện nay người dân chủ yếu mua hàng qua mạng bằng hình thức giao hàng tận nơi nên hoạt động mua bán trực tiếp tại chợ giảm.

Để đảm bảo các nhu cầu thiết yếu cho người dân trong tình hình dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, đặc biệt là khi xuất hiện F0 trên địa bàn, huyện đã chủ động xây dựng phương án từ trước, đảm bảo cung ứng lương thực, thực phẩm và các nhu yếu phẩm cần thiết cho nhân dân; chỉ đạo các cơ sở sản xuất, kinh doanh tăng lưu lượng hàng hóa để đảm bảo duy trì các mặt hàng phục vụ nhu cầu mua sắm của nhân dân; đồng thời tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về chất lượng hàng hóa, gian lận thương mại, tăng giá bán theo quy định của pháp luật.

Nguồn hàng hóa được luân chuyển thường xuyên, thông suốt.

Với sự chuẩn bị chu đáo, toàn diện cho công tác phòng, chống dịch Covid-19, đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn huyện không để xảy ra hiện tượng khan hiếm các mặt hàng, nhu yếu phẩm, không có hiện tượng người dân đầu cơ, tích trữ lương thực, thực phẩm, dự trữ xăng dầu; nguồn hàng hóa được luân chuyển thường xuyên, thông suốt; đảm bảo đáp ứng nhu cầu tiêu dùng, sinh hoạt của nhân dân./.

Ngọc Lợi/Trung tâm TT&VH Ba Chẽ


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 2817
Đã truy cập: 4128445