Đồng chí Vũ Thành Long - TUV, Bí thư Huyện ủy kiểm tra, động viên công tác tiêm chủng vắc xin phòng dịch Covid-19 cho trẻ em

29/11/2021 14:30

Ngày 29/11, đồng chí Vũ Thành Long - TUV, Bí thư Huyện ủy đã đi kiểm tra và động viên các lực lượng thực hiện công tác tiêm chủng vắc xin mũi 2 cho trẻ em từ đủ 12 tuổi đến dưới 18 tuổi tại điểm tiêm trường THPT Ba Chẽ và điểm tiêm trường PTDTBT TH&THCS Nam Sơn. Cùng đi có đồng chí Đinh Thị Vỹ - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện.

Đồng chí Vũ Thành Long - TUV, Bí thư Huyện ủy trò chuyện, hỏi thăm học sinh trước khi tiêm.

Các đồng chí Lãnh đạo huyện thăm, động viên các em tham gia đợt tiêm chủng.

Để việc tiêm chủng đợt này diễn ra an toàn, huyện đã thành lập các đội tiêm và các đội cấp cứu với đầy đủ trang thiết bị đảm bảo cho đợt tiêm chủng. Đợt tiêm chủng này, sử dụng vắc xin phòng Covid-19 của Pfizer-BioNTech (COMIRNATY). Tổ chức tiêm theo từng nhóm trẻ em từ đủ 12 tuổi đến dưới 16 tuổi và từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi theo hướng dẫn chuyên môn của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh, Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh. Hình thức tiêm chủng được triển khai theo hình thức cuốn chiếu tại các trường THCS và THPT trên địa bàn huyện.

Toàn bộ các em đều được nhân viên y tế khám sàng lọc trước khi tiêm.

Đồng chí Vũ Thành Long - TUV, Bí thư Huyện ủy kiểm tra, động viên các lực lượng thực hiện công tác tiêm chủng.

Các trường hợp được tiêm, qua theo dõi sau tiêm đều an toàn, ổn định.

Kiểm tra thực tế tại các điểm tiêm, đồng chí Vũ Thành Long - TUV, Bí thư Huyện ủy đã biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao công tác chuẩn bị các điều kiện cho chiến dịch tiêm chủng cho trẻ từ đủ 12 tuổi đến dưới 18 tuổi của các cơ quan, đơn vị chuyên môn. Đồng chí Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh, tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến vô cùng phức tạp như hiện nay, đòi hỏi cả hệ thống chính trị ttừ huyện đến cơ sở và các tầng lớp nhân, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác trước dịch bệnh; tiếp tục thực hiện nguyên tắc “5K”; tuyên truyền vận động phụ huynh học sinh chủ động mua bộ kit test nhanh covid, đồng thời hướng dẫn quy trình sử dụng; các em học sinh hãy là những tuyên truyền viên tích cực trong tuyên truyền, vận động gia đình và người dân tham gia phòng, chống dịch; góp phần thực hiện “mục tiêu kép” giữ vững địa bàn an toàn, ổn định và phát triển./.

Ngọc Lợi/Trung tâm TT&VH Ba Chẽ


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 2671
Đã truy cập: 7263082