Ba Chẽ khai mạc Đại hội Thể dục Thể thao huyện lần thứ IX năm 2021

05/12/2021 14:00

Thiết thực chào mừng các sự kiện chính trị, các ngày lễ lớn của đất nước và địa phương. Ngày 05/12, huyện Ba Chẽ long trọng tổ chức khai mạc Đại hội Thể dục Thể Thao huyện lần thứ IX năm 2021.

Các đại biểu dự Đại hội Thể dục Thể thao huyện lần thứ IX năm 2021

Dự Đại hội về phía tỉnh có đồng chí Nguyễn Thanh Tùng - Phó Giám đốc Sở Văn hóa & Thể thao tỉnh Quảng Ninh. Về phía huyện có các đồng chí: Vũ Thành Long - TUV, Bí thư Huyện ủy Ba Chẽ; Bùi Văn Lưu - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đỗ Khánh Tùng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Thường trực Huyện uỷ - HĐND - UBND; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng; lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện; các đồng chí là thành viên Ban chỉ đạo, Ban tổ chức Đại hội; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND các xã, thị trấn; các đoàn vận động viên và đông đảo nhân dân.

Đại hội Thể dục Thể thao huyện lần này tổ chức thi đấu 10 môn gồm: Bắn nỏ, Đẩy gậy, Bơi trong bể, Điền kinh, Kéo co, Cầu lông, Bóng đá nam, Bóng đá nữ và Bóng chuyền hơi, với hơn 1.000 vận động viên tranh tài 54 bộ huy chương.

Đ/c Vũ Thành Long - TUV, Bí thư Huyện ủy Ba Chẽ thắp sáng ngọn đuốc truyền thống của Đại hội.

Lễ khai mạc được mở màn với nội dung rước cờ Tổ quốc, rước cờ Đại hội, rước ảnh Bác, Khối cờ hồng và diễu hành của 14 đoàn vận động viên, trọng tài. Tiếp đó, ngọn đuốc truyền thống của Đại hội, biểu tượng của niềm tin và sức mạnh chiến thắng của nhân dân các dân tộc huyện nhà đã được các vận động viên tiêu biểu đạt thành tích cao trong các giải thể thao các cấp rước về thắp sáng đài lửa Đại hội. Ngọn lửa được rước từ đình Làng Dạ - nơi công bố quyết định thành lập Ủy ban Hành chính kháng chiến huyện Hải Chi, tiền thân của huyện Ba Chẽ ngày nay. Ngọn lửa của niềm tin chiến thắng; niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng, sự đoàn kết, quyết tâm của cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân trên địa bàn huyện trong phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hoá, xây dựng NTM, xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, đảm bảo quốc phòng - an ninh và xây dựng quê hương Ba Chẽ ngày càng giàu đẹp, văn minh. Ngọn cờ truyền thống được đồng chí Vũ Thành Long - TUV, Bí thư Huyện ủy Ba Chẽ thắp sáng trên đài lửa của Đại hội, ngọn lửa niềm tin đoàn kết của cán bộ, nhân dân các dân tộc huyện Ba Chẽ; ngọn lửa cảu sự đoàn kết trung thượng - cao thượng của Đại hội TDTT huyện Ba Chẽ lần thứ IX năm 2021.

Đ/c Đỗ Khánh Tùng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện ôn lại lời kêu gọi toàn dân tập thể dục của Bác Hồ kính yêu.

Trong bài phát biểu khai mạc Đại hội của đồng chí Đinh Thị Vỹ - Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo Đại hội nhấn mạnh: Đại hội TDTT huyện Ba Chẽ lần thứ IX diễn ra trong không khí thi đua sôi nổi của Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Ba Chẽ triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Huyện lần thứ XXV nhiệm kỳ 2020 - 2025; kỷ niệm kỷ niệm 75 năm Ngày toàn quốc kháng chiến (19-12); 77 năm ngày thành lập Quân Đội Nhân dân Việt Nam và ngày Hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1944 - 22/12/2021) với quyết tâm xây dựng huyện Ba Chẽ trở thành huyện nông thôn mới vào cuối năm 2022.

Để Đại hội TDTT lần thứ IX, năm 2021 của huyện đạt kết quả cao, đồng chí Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo Đại hội yêu cầu các vận động viên thi đấu với tinh thần đoàn kết, nhiệt tình, trung thực, cao thượng phấn đấu đạt thành tích cao nhất. Đối với lực lượng trọng tài nêu cao tinh thần trách nhiệm, làm việc công minh, khách quan, trung thực và đúng luật để góp phần vào sự thành công của Đại hội. Sau Đại hội, các cơ sở, các cơ quan, ban, ngành tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa  xã hội hoá công tác văn hoá - thể thao, không ngừng  củng cố, mở rộng các loại hình câu lạc bộ. Đầu tư xây mới, nâng cấp các công trình Văn hoá thể thao; mua sắm trang thiết bị, thúc đẩy phong trào Văn hoá thể dục thể thao của  huyện  ngày càng phát triển.

Đ/c Đinh Thị Vỹ - Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo Đại hội phát biểu khai mạc Đại hội.

Tại Đại hội, đồng chí Đỗ Khánh Tùng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện ôn lại lời kêu gọi toàn dân tập thể dục của Bác Hồ kính yêu, Bác dạy: “Giữ gìn dân chủ, xây dựng nước nhà, gây đời sống mới, việc gì cũng cần có sức khỏe mới thành công. Mỗi một người dân yếu, tức là cả nước yếu, mỗi một người dân mạnh khỏe, tức là cả nước mạnh khỏe. Việc rèn luyện tập thể dục, bồi bổ sức khỏe là bổn phận của mỗi người dân yêu nước. Việc đó không tốn kém, khó khăn gì. Gái trai, già trẻ cũng nên làm và ai cũng làm được. Mỗi ngày tập một ít thể dục, ngày nào cũng tập thì khí huyết lưu thông, tinh thần đầy đủ, như vậy là sức khỏe. Bộ giáo dục có Nha thể dục, mục đích là để khuyên và dạy cho đồng bào tập thể dục, giữ gìn và bồi dưỡng sức khỏe. Dân cường nước thịnh. Tôi mong đồng bào ta ai cũng gắng tập thể dục - tự tôi ngày nào tôi cũng tập thể dục”.

Lời kêu gọi toàn dân tập thể dục của Bác đã trở thành di sản quý báu của chúng ta. Học tập và làm theo lời dạy của Người, dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý của nhà nước, sự ủng hộ của nhân dân, 75 năm qua, sự nghiệp TDTT đã phát triển lớn mạnh không ngừng và đã đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đ/c Nguyễn Thanh Tùng - Phó Giám đốc Sở Văn hóa & Thể thao tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Ngay sau lễ khai mạc, các vận động viên tiếp tục thi đấu chung kết môn kéo co và chạy 1500 m Nam, 800 m Nữ.

Với thành tích 5 phút 30 giây, cự ly 1.500m Nam, vận động viên Loan Văn Khang đến từ đoàn xã Đạp Thanh đã giành được huy chương Vàng, anh Khang chia sẻ: Tôi thấy không khí tại kỳ Đại hội thể dục thể thao lần này rất sôi nổi, đây không chỉ là nơi cho người dân chúng tôi được rèn luyện sức khỏe mà còn là nơi để chúng tôi được phát huy sở trường thể thao của mình. Trước khi tham gia Đại hội, tất cả vận động viên chúng tôi được quán triệt thực hiện nghiêm túc việc phòng chống dịch Covid-19. Hôm nay giành được huy chương vàng cự ly 1.500m tôi rất vui và đây cũng là kết quả xứng đáng với sự nỗ lực tập luyện của tôi trong suốt thời gian qua.

Về dự Đại hội TDTT huyện lần này đoàn Thị trấn Ba Chẽ có 115 VĐV, tham gia đủ 10 môn thi đấu; đến nay đoàn VĐV của thị trấn đã giành được 12 huy chương Vàng, 7 huy chương Bạc và 12 huy chương Đồng và là đoàn có thành tích cao nhất tại Đại hội.

Đồng chí Nguyễn Quốc Tuấn - Phó Chủ tịch UBND Thị trấn cho biết: Để có được kết quả như ngày hôm nay, ngoài sự quan tâm của cấp ủy, Chính quyền thị trấn mà còn là sự nỗ lực tập luyện cũng như thi đấu của các vận động viên. Hàng năm vào dịp đầu xuân, thị trấn tổ chức giao lưu, giao hữu các môn thể thao gắn với các hoạt động mừng Đảng, mừng xuân, đặc biệt là tại Đại hội TDTT của thị trấn  vừa qua, chúng tôi đã tuyển chọn được những vận động viên xuất sắc để tập luyện và thành lập đoàn tham gia đầy đủ các môn thi đấu tại Đại hội TDTT huyện lần thứ IX, góp phần cho sự thành công của Đại hội.

Kết thúc Đại hội, Ban tổ chức đã trao giải Nhất toàn đoàn cho đoàn Thị trấn; giải Nhì thuộc về đoàn Đồn Đạc, giải Ba thuộc về đoàn Thanh Lâm và 2 đoàn Khối Chính Quyền, đoàn xã Nam Sơn đạt giải khuyến khích.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và huyện trao cờ lưu niệm cho các đoàn tham gia Đại hội.

Các đồng chí lãnh đạo huyện khen thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong tổ chức Đại hội TDTT cấp cơ sở và Đại hội TDTT cấp huyện lần thứ IX, năm 2021.

Nhân dịp này UBND huyện khen thưởng có 8 tập thể, 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong tổ chức Đại hội TDTT cấp cơ sở và Đại hội TDTT cấp huyện lần thứ IX, năm 2021.

Đại hội đã tạo ra không khí thi đua sôi nổi, thúc đẩy phong trào thi đua yêu nước nói chung, phong trào toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại nói riêng. Đồng thời biểu dương, tôn vinh các tập thể và cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc, đóng góp tích cực cho phong trào TDTT của huyện, qua đó tuyển chọn các vận động viên xuất sắc để tập luyện tham gia thi đấu tại Đại hội Thể dục thể thao cấp tỉnh lần thứ IX trong thời gian tới.

Các đồng chí lãnh đạo huyện trao giải toàn đoàn cho các đội có thành tích xuất sắc tại Đại hội.

Một số hình ảnh tại Đại hội TDTT huyện Ba Chẽ lần thứ IX, năm 2021:

Toàn cảnh khai mạc Đại hội.

 

 


Bình Minh - Ngọc Lợi - Thanh Sơn


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1479
Đã truy cập: 6897911