Tuổi trẻ Ba Chẽ nhiều cách làm sáng tạo trong phòng chống dịch Covid-19

07/12/2021 10:00

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, những ngày qua Huyện Đoàn Ba Chẽ đã linh hoạt triển khai nhiều mô hình mới, cách làm sáng tạo, thiết thực trong phòng chống dịch mang lại hiệu quả cao, tạo được sức lan tỏa mạnh mẽ trong toàn xã hội.

Huyện Đoàn Ba Chẽ trao tặng kính chắn giọt bắn cho 300 tiểu thương tại Chợ trung tâm Ba Chẽ.

Những chiếc mũ có kính chống bắn giọt nước tạo sự thuận lợi cho cả người mua và người bán tại Chợ trung tâm Ba Chẽ

Anh Lê Minh Đạt - Bí thư Huyện Đoàn chia sẻ: ‘‘Đây là mô hình tuyên truyền chủ động và sáng tạo của tuổi trẻ Ba Chẽ trong việc hỗ trợ các hộ dân tạo điểm quét mã QR để quản lý người ra vào, góp thêm ngọn lửa nhiệt huyết trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn. Tuổi trẻ Ba Chẽ nhận thức rất rõ tầm quan trọng của việc tạo mã QR trong quản lý di biến động dân cư. Nếu trong trường hợp có ca F0 thì sẽ dễ dàng truy vết, khoanh vùng dập dịch. Vì vậy, các phần việc được đoàn viên, thanh niên thực hiện một cách cẩn trọng với thông tin chính xác”.

Đoàn viên, thanh niên huyện nhà tham gia hỗ trợ tạo và dán mã quét QR-code cho các hộ dân trên địa bàn Khu phố 3, thị trấn Ba Chẽ.

Với sự chỉ đạo quyết liệt của Ban Thường vụ Huyện Đoàn cùng với sự vào cuộc tích cực của Đoàn viên, thanh niên các cấp từ huyện tới cơ sở, công tác tạo mã QR-code cho Nhân dân đang được triển khai nhanh chóng và hiệu quả. Bên cạnh đó, Huyện đoàn Ba Chẽ đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên trang Fanpage mạng xã hội “Huyện đoàn Ba Chẽ” nhằm chia sẻ kịp thời và chính xác thông tin về tình hình dịch bệnh, tuyên truyền thực hiện thông điệp “5K + Vắc xin + Công nghệ + Ý thức”, tổ chức tuyên truyền lưu động tại các điểm tập trung đông dân cư, hỗ trợ cài đặt PC-Covid... Song song với hoạt động tuyên truyền, Huyện Đoàn Ba Chẽ đã triển khai linh hoạt, sáng tạo các mô hình, cách làm hiệu quả như: Làm kính chắn giọt bắn, vận động trao tặng nhu yếu phẩm cần thiết cho 3 điểm khai báo y tế trên địa bàn huyện, tham gia vận động hoãn đám cưới, cưới văn minh mùa dịch, trao tặng kính chắn giọt bắn cho 300 tiểu thương buôn bán tại Chợ Ba Chẽ.

Vận động ủng hộ và trao tặng nhu yếu phẩm cần thiết cho 3 điểm kiểm soát thông tin trên địa bàn huyện.

Việc chủ động, sáng tạo, nhanh chóng triển khai các cách làm hiệu quả của Huyện đoàn Ba Chẽ đã và đang phát huy vai trò, trách nhiệm của tổ chức Đoàn trong việc chung tay cùng với cộng đồng phòng chống, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, sớm đưa cuộc sống trở lại trạng thái bình thường mới./.

Phương Loan/Huyện Đoàn Ba Chẽ


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 6417
Đã truy cập: 6911971