Gặp mặt, đánh giá bước 1 Cuộc thi “Vẻ đẹp mảnh đất con người huyện Ba Chẽ”

16/12/2021 11:00

Ngày 15/12, Ban Tổ chức cuộc thi “Vẻ đẹp mảnh đất con người huyện Ba Chẽ” tổ chức hội nghị gặp mặt đội ngũ nghệ sỹ, các tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực nhiếp ảnh, những nhà nhiếp ảnh chuyên, không chuyên và đánh giá bước 1 cuộc thi. Đồng chí Vũ Thành Long - TUV, Bí thư Huyện ủy dự chỉ đạo hội nghị. Cùng dự có đồng chí Đinh Thị Vỹ - Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan chuyên môn và đại diện cán bộ ngành văn hóa, giáo dục trên địa bàn huyện.

Đồng chí Vũ Thành Long- TUV, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại hội nghị

Thực hiện kế hoạch kích cầu, thu hút khách du lịch của UBND tỉnh Quảng Ninh, huyện Ba Chẽ đã triển khai, tổ chức Cuộc thi ảnh nghệ thuật “Vẻ đẹp mảnh đất con người huyện Ba Chẽ” từ ngày 15/10/2021 với đối tượng dự thi là các nghệ sỹ nhiếp ảnh, các tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực nhiếp ảnh, những nhà nhiếp ảnh chuyên và không chuyên, những người yêu thích ảnh nghệ thuật trong và ngoài huyện.

Từ ngày phát động cuộc thi đến nay, Ban tổ chức đã tiếp nhận được 250 bức ảnh của các nghệ sỹ, cá nhân trong và ngoài tỉnh. Những tác phẩm qua đánh giá sơ bộ, đều mang đậm nét đẹp đặc trưng của cảnh quan thiên nhiên, bản sắc văn hóa con người các dân tộc trên địa bàn huyện; thể hiện nét đẹp vốn có trong khoảnh khắc đời sống sinh hoạt, học tập và lao động, sản xuất của nhân dân địa phương.

Các nghệ sỹ nhiếp ảnh thuộc Chi hội Nhiếp ảnh, Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Quảng Ninh trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm sáng tác những bức ảnh đẹp

Tại hội nghị, các nghệ sỹ nhiếp ảnh thuộc Chi hội Nhiếp ảnh, Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Quảng Ninh đã trao đổi, chia sẻ kiến thức, phương pháp, kỹ thuật  và kinh nghiệm sáng tác những bức ảnh đẹp mang đậm nét văn hóa, vẻ đẹp con người và thiên nhiên Ba Chẽ.

Toàn cảnh hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Vũ Thành Long- TUV, Bí thư Huyện ủy trân trọng gửi lời cảm ơn tới đội ngũ nghệ sỹ nhiếp ảnh thuộc Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh, các tổ chức, cá nhân tham gia Cuộc thi “Vẻ đẹp mảnh đất con người huyện Ba Chẽ”. Đồng chí Bí thư Huyện ủy khẳng định: Ba Chẽ là một mảnh đất có truyền thống lịch sử vẻ vang và nhiều danh lam thắng cảnh, với dòng sông Ba Chẽ lịch sử trong xanh, đầy thơ mộng chảy theo suốt chiều dài của huyện; cùng với đó bản sắc văn hóa các dân tộc độc đáo và nhiều di tích lịch sử văn hóa có giá trị đặc sắc như di tích lịch sử quốc gia Miếu Ông - Miếu Bà là nơi Thái Thượng Hoàng Trần Thánh Tông, vua Trần Nhân Tông và Quốc công tiết chế Trần Quốc Tuấn trong cuộc hành quân chiến lược để tạo thế và lực chống quân Nguyên - Mông vào tháng 02/1285 trên dòng sông Ba Chẽ lịch sử. Đồng chí Bí thư Huyện ủy mong muốn tiếp tục nhận được sự tham gia tích cực của đông đảo các nghệ sĩ nhiếp ảnh, các tổ chức cá nhân hoạt động trong lĩnh vực nhiếp ảnh, những nhà nhiếp ảnh chuyên và không chuyên trong và ngoài tỉnh tiếp tục giành tình cảm, tâm huyện để có nhiều tác phẩm ảnh nghệ thuật đặc sắc, có giá trị nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh thiên nhiên, vùng đất lịch sử, bản sắc văn hóa các dân tộc và con người Ba Chẽ đến với nhân dân, du khách trong và ngoài tỉnh.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu, BTC Cuộc thi tiếp tục tăng cường tuyên truyền sâu rộng, rộng khắp mục đích, ý nghĩa thiết thực của Cuộc thi để động viên, khuyến khích, thu hút đông đảo thêm nhiều tổ chức, cá nhân và các tầng lớp nhân dân tham gia, để quảng bá hình ảnh con người, quê hương Ba Chẽ; qua đó giúp mỗi người dân trên địa bàn huyện tích cực giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc, thêm yêu, thêm tin, gắn bó, tự hào với truyền thống tốt đẹp của quê hương Ba Chẽ anh hùng. BTC cuộc thi  bổ sung thêm quy chế khen thưởng để biểu dương, khen thưởng, động viên kịp thời các trường hợp tham gia cuộc thi. 

Ban tổ chức cuộc thi sẽ tiếp tục nhận các tác phẩm đến hết 10/01/2022 và dự kiến triển lãm, tổng kết và trao giải vào đầu năm 2022.

Bình Minh/Trung tâm TT&VH Ba Chẽ


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 6575
Đã truy cập: 6912129