Ý kiến của cử tri sau kỳ họp HĐND huyện cuối năm 2021

23/12/2021 09:00

Kỳ họp thường lệ cuối năm 2021, HĐND huyện khóa XX diễn ra trong 02 ngày 21 và 22/12/2021 và thông qua nhiều Nghị quyết quan trọng. Đây là những Nghị quyết có ý nghĩa quyết định đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương trong năm 2022 và trong những năm tiếp theo. Toàn bộ nội dung của Kỳ họp được cử tri và nhân dân quan tâm theo dõi qua hệ thống phát thanh của huyện. Phóng viên Trung tâm Truyền thông và Văn hóa huyện đã kịp thời ghi lại một số ý kiến của cử tri và nhân dân trên địa bàn huyện sau khi theo dõi kỳ họp cuối năm này.

Bà Khổng Thị Hòa - Cử tri khu phố I thị trấn Ba Chẽ

 

Qua 2 ngày theo dõi kỳ họp thứ 5 HĐND huyện khóa XX, phải khẳng định rằng kỳ họp lần này có nhiều đổi mới, được thể hiện ở sự điều hành linh hoạt của chủ tọa kỳ họp. Các nội dung được thể hiện ngắn gọn, dễ hiểu, thời gian bố trí hợp lý. Đặc biệt là tôi rất ấn tượng với bài phát biểu chỉ đạo của đồng chí Bí thư Huyện ủy. Trong bài phát biểu đã đánh giá được khái quát những kết quả đạt được của huyện, thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần khắc phục trong năm 2021. Đồng thời đưa ra những nhiệm vụ cụ thể cần thực hiện trong năm 2022. Cử tri chúng tôi rất mong muốn những ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Huyện ủy sẽ sớm được các ngành, các cấp thực hiện có hiệu quả để thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển kinh tế- xã hội của huyện Ba Chẽ trong những năm tiếp theo.

Ông Trần Lộc - Cử tri khu phố II thị trấn Ba Chẽ

Qua theo dõi phát thanh tôi thấy, kỳ họp thường lệ cuối năm đánh giá những kết quả kinh tế - xã hội nổi bật của huyện trong năm 2021, đồng thời tập trung thảo luận, bàn các giải pháp thiết thực cho năm 2022 và những năm tiếp theo. Tôi thấy rằng năm 2021 mặc dù gặp rất nhiều khó khăn trong phát triển kinh tế - xã hội do chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19; song với sự nỗ lực, quyết tâm vượt khó cùng với sự linh hoạt, chủ động, sáng tạo trong công tác chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền huyện đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức đối với 16/16 chỉ tiêu kinh tế - xã hội; bảo vệ an toàn sức khỏe; nâng cao cả về đời sống vật chất và tinh thần nhân dân.

Qua kỳ họp này, tôi mong rằng các đại biểu sẽ tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm trước cử tri và nhân dân, đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết cho sự phát triển kinh tế- xã hội của địa phương, xây dựng huyện Ba Chẽ ngày càng phát triển vững mạnh.

Ông Nguyễn Kim Chiên - Cử tri thôn Tân Tiến, xã Đồn Đạc

 

Theo dõi kỳ họp HĐND huyện qua hệ thống phát thanh, nhất là báo cáo đánh giá kết quả phát triển kinh tế - xã hội của huyện do UBND huyện trình HĐND, tôi thấy huyện chúng ta đặc biệt quan tâm đến phát triển kinh tế lâm nghiệp, từ hiệu quả phát triển kinh tế lâm nghiệp nhiều hộ gia đình trên địa bàn huyện đã giảm nghèo nhanh, bền vững.

Cử tri chúng tôi mong rằng các cấp, các ngành sẽ tiếp tục quan tâm, giành nhiều nguồn lực hỗ trợ bà con nhân dân đẩy mạnh phát triển sản xuất, trồng cây gỗ lớn, trồng cây dược liệu vươn lên làm giàu, đồng thời hoàn thành mục tiêu đưa Ba Chẽ trở thành trung tâm lâm nghiệp, dược liệu của Tỉnh theo đúng tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXV đề ra.

Bà Phạm Thị Két - Cử tri khu phố III thị trấn Ba Chẽ

Tôi thấy kỳ họp lần này các nội dung được bố trí khoa học, hợp lý. Nội dung thảo luận, chất vấn và trả lời chất vấn được giành nhiều thời gian. Các câu hỏi chất vấn và nội dung trả lời chất vẫn của các ngành ngắn gọn, đi thẳng vào vấn đề mà các đại biểu, cử tri và nhân dân trên địa bàn huyện quan tâm nên tôi đánh giá rất cao kỳ họp này. Cử tri chúng tôi rất mong muốn các đại biểu HĐND các cấp tiếp tục giành nhiều thời gian  hơn nữa tiếp xúc với cử tri trên địa bàn để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng chính đáng của cử tri đến chuyển đến các cơ quan có thẩm quyền giải quyết trong thời gian sớm nhất.

Ông Nịnh Văn Pẩu - Cử tri thôn Khe Lọng Trong, xã Thanh Sơn

 

Qua theo dõi phát thanh, tôi thấy kỳ họp HĐND huyện cuối năm này xem xét, Quyết nghị nhiều vấn đề, nội dung quan trọng liên quan đến chương trình xây dựng Nông thôn mới, Nông thôn mới nâng cao; đảm bảo an sinh xã hội, giảm nghèo và rất nhiều nội dung khác.

Cử tri chúng tôi mong muốn, HĐND huyện sẽ tiếp tục quan tâm tạo nguồn lực cho các công trình, dự án, mô hình sản xuất phát triển kinh tế thuộc chương trình xây dựng Nông thôn mới, Nông thôn mới nâng cao; các chính sách đảm bảo an sinh xã hội, giảm nghèo làm bộ mặt nông thôn miền núi thay đổi rõ rệt, đời sống nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện ngày càng được cải thiện, nâng cao./.

Thuỳ Loan/Trung tâm TT&VH Ba Chẽ


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 3472
Đã truy cập: 5054472