Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh kiểm tra công tác Phổ cập giáo dục, xóa mù chữ và hồ sơ công nhận đạt chuẩn phổ cập giáo dục, xóa mù chữ

24/12/2021 14:30

Ngày 24/12, Đoàn công tác của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh do đồng chí Nguyễn Văn Tuế - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh làm trưởng đoàn tiến hành kiểm tra công tác Phổ cập giáo dục, xóa mù chữ và hồ sơ công nhận đạt chuẩn phổ cập giáo dục, xóa mù chữ tại huyện Ba Chẽ năm 2021. Làm việc với đoàn có đồng chí Đinh Thị Vỹ - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện.

 Quang cảnh buổi làm việc.

Trước khi làm việc với Ban Chỉ đạo phổ cập giáo dục và xóa mù chữ huyện, Đoàn đã đi kiểm tra thực tế tại một số trường học và một số hộ dân tại các xã, thị trấn để đối chứng với kết quả báo cáo bằng văn bản và có cơ sở đánh giá, xem xét công nhận đạt chuẩn phổ cập giáo dục, xóa mù chữ đối với địa phương. 

Các đại biểu tham dự buổi làm việc.

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo Phổ cập giáo dục - xóa mù chữ của huyện Ba Chẽ, hiện huyện có 21 trường học và 01 Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Giáo dục thường xuyên; trong đó có 07 trường mầm non, 14 trường phổ thông (gồm 04 trường Tiểu học 01 trường THCS, 01 trường TH&THCS, 02 trường Phổ thông Dân tộc bán trú THCS, 04 trường Phổ thông Dân tộc bán trú TH&THCS, 01 trường Phổ thông dân tộc Nội trú và 01 trường THPT). Trong năm 2021, huyện giữ vững kết quả phổ cập giáo dục mầm non; tiểu học đạt chuẩn mức độ 3; phổ cập giáo dục THCS đạt chuẩn mức độ 2; đạt chuẩn phổ cập giáo dục xóa mù chữ mức độ 2. Trong năm 2022, huyện phấn đấu giữ vững kết quả phổ cập giáo dục các cấp ở 8/8 xã, thị trấn và toàn huyện, trong đó duy trì vững chắc phổ cập Mầm non; phổ cập giáo dục tiểu học mức độ 3; phổ cập giáo dục THCS đạt mức độ 2; duy trì vững chắc kết quả phổ cấp xóa mù chữ của huyện ở mức độ 2.

Đồng chí Nguyễn Văn Tuế - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ninh kết luận buổi làm việc.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Tuế - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả phổ cập giáo dục và xóa mù chữ nói riêng và kết quả toàn diện về lĩnh vực giáo dục và đào tạo của huyện Ba Chẽ đạt được trong thời gian qua. Bên cạnh việc khẳng định những thuận lợi của Ba Chẽ trong công tác giáo dục, đồng chí Phó giám đốc Sở chia sẻ đối với những khó khăn mà huyện đã và đang gặp phải. Thời gian tới, để công tác Phổ cập giáo dục, xóa mù chữ của huyện đạt kết quả cao hơn, đồng chí Phó Giám đốc Sở đề nghị: huyện Ba Chẽ chỉ đạo ngành giáo dục huyện cần rà soát lại từng tiêu chí đã và chưa đạt; đội ngũ làm công tác phổ cập phải có nghiệp vụ chuyên môn để thực hiện, đặc biệt là đội ngũ giáo viên; các xã, thị trấn cần quan tâm hơn nữa đến công tác phổ cập, xóa mù chữ.

Đồng chí Đinh Thị Vỹ - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện phát biểu tại buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Đinh Thị Vỹ - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện tiếp thu ý kiến kết luận của đồng chí Trưởng đoàn công tác. Để thực hiện tốt kết luận của Đoàn công tác và đạt mục tiêu đã đề ra trong năm 2022, Đồng chí Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện đề nghị: Ngành giáo dục và các trường học trên địa bàn huyện thực hiện nghiêm túc kết luận của đồng chí Phó Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo. Đối với các xã, thị trấn cần rà soát các điều kiện, tiêu chí cụ thể để có kế hoạch thực hiện với quyết tâm cao nhất để đạt mục tiêu đã đề ra trong năm 2022 và những năm tiếp theo./.

Thùy Loan/Trung tâm TT&VH Ba Chẽ


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 673
Đã truy cập: 4858377