Câu lạc bộ Hưu trí 3-2 huyện Ba Chẽ tổ chức gặp mặt kỷ niệm 35 năm Ngày thành lập

07/01/2022 15:00

Ngày 07/01, Câu lạc bộ Hưu trí 3-2 huyện Ba Chẽ tổ chức gặp mặt kỷ niệm 35 năm Ngày thành lập CLB (ngày 17/01/1987 - 17/01/2022) và gắn với tổng kết hoạt động năm 2021, triển khai nhiệm vụ trong tâm năm 2022. Đồng chí Vũ Thành Long - TUV, Bí thư Huyện ủy dự và chúc mừng CLB.

Đồng chí Vũ Thành Long - TUV, Bí thư Huyện ủy chúc mừng CLB Hưu trí 3-2 nhân kỷ niệm 35 năm ngày truyền thống CLB (ngày 17/01/1987 - 17/01/2022).

CLB Hưu trí 3/2 được thành lập theo Quyết định số 16/QĐ-UBND ngày 17/01/1987 của UBND huyện. Trong suốt 35 năm qua, CLB đã thực sự trở thành một tổ chức xã hội tập hợp những cán bộ hưu trí thuộc các thế hệ đang thường trú trên địa bàn huyện, với tôn chỉ mục đích là “Sống vui, sống khỏe, sống có ích”, tham gia xây dựng Đảng chính quyền đoàn thể, tổ chức các hoạt động nhân đạo, từ thiện, các hoạt động xã hội; phát huy vai trò tuổi cao gương sáng dạy bảo con cháu tích cực học tập, lao động sản xuất, kinh doanh, xây dựng đời sống văn hóa; thăm hỏi, động viên, chia sẻ trong cuộc sống hằng ngày.

Ngày đầu thành lập mới có 30 hội viên, đến nay đã phát triển thêm 250 hội viên, nâng tổng số hội viên trong toàn huyện lên 280, sinh hoạt ở 11 chi hội. Trong 35 năm qua, CLB luôn nhận được quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát, động viên kịp thời cả về vật chất lẫn tinh thần của lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện và các ban ngành đoàn thể, các cấp ủy cơ sở các xã thị trấn; các thôn, khu phố và nhân dân các dân tộc huyện nhà. Câu lạc bộ đã đoàn kết, thống nhất, phát huy tinh thần tuổi cao gương sáng, chấp hành nghiêm đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tích cực xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền vững mạnh toàn diện. Năm 2021 CLB đã phối hợp tuyên truyền, vận động hội viên, con cháu, dòng họ thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19, công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026; tuyên truyền người dân tham gia thực hiện xây dựng nông thôn mới, chỉnh trang đô thị, phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng; duy trì các phong trào hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT, thi kiến thức chăm sóc sức khỏe của người cao tuổi; các hoạt động từ thiện, nhân đạo được CLB triển khai tích cực và trong những năm qua đã có nhiều hội viên được Trung ương, tỉnh, huyện tặng bằng khen và giấy khen; đặc biệt CLB được huyện tặng bức chướng mang dòng chữ “ Đoàn kết - gương mẫu - trí tuệ - có ích - lạc quan” nhân dịp kỷ niệm 25 năm ngày thành lập CLB.

Đồng chí Vũ Thành Long - TUV, Bí thư Huyện ủy thông tin nhanh về công tác chỉ đạo của huyện trong phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện.

Trong năm 2022, Câu lạc bộ triển khai các nội dung trọng tâm trong hoạt động công tác của CLB đó là: tiếp tục gương mẫu chấp hành tốt đường lối chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương; tiếp tục phát huy tinh thần tuổi cao, gương sáng; thực hiện phương châm “Sống vui, sống khỏe, sống có ích”; xây dựng đời sống văn hóa, văn minh; dạy bảo con cháu thảo hiền hăng say lao động, học tập, công tác, đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội chung của địa phương; tiếp tục tuyên truyền công tác phòng, chống dịch Covid-19 đến hội viên và nhân dân, qua đó nắm bắt kịp thời công dân từ vùng dịch về địa phương báo cáo cho Tổ Covid cộng đồng tại thôn, bản, khu phố; BCĐ Covid-19 của các các xã, thị trấn. Vận động nhân dân thực hiện nghiêm túc nguyên tắc 5K và thực hiện tiêm phòng vắcxin cho toàn dân trên địa bàn huyện. Tuyên truyền vận động con cháu và nhân dân phát triển kinh tế như trồng rừng gỗ lớn, trồng cây dược liệu nhằm phát triển kinh tế lâm nghiệp bền vững. Thực hiện tốt hoạt động nhân đạo từ thiện để giúp đỡ những người nghèo người yếu thế trong xã hội, góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội của Đảng và nhà nước và của Huyện. Tổ chức thi các hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT; mỗi năm tổ chức các hoạt động sinh hoạt 4 kỳ; các chi hội một năm sinh hoạt 2 lần.

Quang cảnh hội nghị gặp mặt.

Dự gặp mặt kỷ niệm 35 năm ngày thành lập CLB, đồng chí Vũ Thành Long - TUV, Bí thư Huyện ủy đã thông tin nhanh về công tác chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới; công tác chỉ đạo của huyện trong việc tổ chức thành công cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 và thông tin về những kết quả nổi bật tình hình phát triển kinh tế - xã hội; quốc phòng - an ninh của của huyện trong năm 2021; những định hướng, giải pháp thực hiện nhiệm vụ trong thời gian tới. 

Đồng chí Bí thư Huyện ủy chúc mừng, ghi nhận và biểu dương sự đóng góp công sức, trí tuệ to lớn của hội viên CLB trong công tác xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh toàn diện và các hoạt động khác của CLB trong 35 năm qua; đồng thời mong muốn trong thời gian tới, đội ngũ hội viên CLB tiếp tục phát huy vai trò gương mẫu đi đầu; phát huy trí tuệ, kinh nghiệm, góp phần xây dựng hệ thống chính trị huyện vững mạnh toàn diện; tích cực vận động con cháu và thế hệ trẻ hăng say lao động, sản xuất; thực hiện thắng lợi các phong trào thi đua yêu nước, chương trình xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, thi đua thực hiện thắng lợi toàn diện chỉ tiêu nhiệm vụ năm 2022 và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đề ra; góp phần đưa huyện Ba Chẽ đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2022.

Khen thưởng tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong các hoạt động, phong trào năm 2021.

Nhân dịp này, 01 tập thể, 06 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác và hoạt động CLB Hưu trí 3-2 năm 2021 được Chủ tịch UBND huyện khen thưởng. 10 tập thể và 75 cá nhân có thành tích xuất sắc trong các hoạt động, phong trào năm 2021 được Câu lạc bộ Hưu trí khen thưởng./.

Ngọc Lợi/Trung tâm TT&VH Ba Chẽ


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 880
Đã truy cập: 4858584