Liên đoàn Lao động huyện triển khai nhiệm vụ năm 2022

08/01/2022 09:00

Ngày 07/01, Liên đoàn Lao động huyện tổ chức hội nghị tổng kết phong trào công nhân viên chức, lao động công đoàn năm 2021, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2022. Đồng chí Bùi Minh Thanh - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Ninh dự và chỉ đạo hội nghị.

Đồng chí Bùi Minh Thanh - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Ninh phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Trong năm 2021, LĐLĐ huyện và các công đoàn cơ sở đã tích cực triển khai công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục đoàn viên và người lao động về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết, chủ trương công tác Công đoàn; triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; chủ động tuyên truyền, vận động, quán triệt tới toàn thể đội ngũ cán bộ công chức, viên chức, người lao động thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 09-CT/TU, ngày 3/5/2021 Chỉ thị của Tỉnh ủy về việc tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo triển khai đợt cao điểm trong việc phòng chống Covid-19 trong tình hình mới. Chỉ đạo, hướng dẫn 100% đoàn viên công đoàn thực hiện cài đặt ứng dụng PC-Covid và Sổ theo dõi sức khỏe điện tử để phục vụ công tác tiêm phòng; theo dõi sức khỏe, cảnh báo về Covid-19 và quán triệt quét mã QR-code để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19; đến nay đã có trên 90% số đoàn viên, người lao động đã thực hiện cài đặt Sổ sức khỏe điện tử trên điện thoại; 100% cán bộ, đoàn viên, người lao động tham gia tiêm vắc xin. Phối hợp với UBND huyện hướng dẫn, chỉ đạo 100% các CĐCS, các cơ quan, đơn vị, tổ chức hội nghị cán bộ, công chức, viên, chức theo Nghị định số 04/NĐ-CP  của Chính phủ và Hội nghị người lao động đối với các doanh nghiệp theo Nghị định số 145/NĐ-CP; Phối hợp với các cơ quan liên quan nắm tình hình về tình hình việc làm, đời sống, thực hiện pháp luật Lao động, An toàn vệ sinh lao động cho người lao động ở một số đơn vị hoạt động sản xuất kinh doanh. Phối hợp triển khai thực hiện chi hỗ trợ khẩn cấp cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật với các nội dung cơ bản về điểm mới về các chính sách liên quan đến cán bộ công chức, viên chức, người lao động và thực hiện dân chủ trong hoạt động của cơ sở giáo dục công lập cho đội ngũ lãnh đạo, cán bộ công đoàn cơ sở, đoàn viên công đoàn khối trường học với trên 100 người tham gia.

Bầu bổ sung Ủy viên BCH Liên đoàn Lao động khoá X, nhiệm kỳ 2017- 2022.

Công tác tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh được thực hiện tích cực, trong năm 2021 các CĐCS giới thiệu trên 35 cán bộ, đoàn viên ưu tú đi học lớp nhận thức về Đảng, có 23 đoàn viên được kết nạp đảng  trong đó nữ 18đồng chí  đảng viên được kết nạp dịp 19/5 và lớp Đảng viên 04/10. Chỉ đạo các CĐCS tổ chức hoặc phối hợp hoạt động đợt sinh hoạt chính trị “Học Bác lòng ta trong sáng hơn” và các hoạt động chào mừng kỷ niệm 131 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2021. Hoạt động chăm lo đời sống cho đoàn viên và người lao động được quan tâm, tổ chức các hoạt động thăm và tặng cho 80 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn và 10 vé xe cho công nhân xa nhà về quê ăn tết. Kết nối đoàn thiện nguyện, nhà hảo tâm trao tặng các xuất quà 148 triệu và 160 bộ áo dài cho CNVCLĐ nữ, học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Khảo sát và Trao quyết định của LĐLĐ tỉnh hỗ trợ xây mới 01 nhà ở cho CNVC-LĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn từ Quỹ “Tấm lòng vàng ” - Báo Lao động năm 2021 tại xã Đồn Đạc trị giá 30 triệu đồng. Tổ chức tốt các phong trào thi đua yêu nước trong đoàn viên và NLĐ, góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của địa phương, đơn vị; phối hợp Phòng Giáo dục và ĐT, Hội LHPN huyện tổ chức Liên hoan Dân vũ với chủ đề ‘‘Sắc màu quê hương’’ với sự tham gia của 16 đội, 180 đoàn viên tham gia. Phối hợp cùng Phòng Giáo dục và ĐT phát động phong trào thi đua ”Xây dựng trường học Xanh - sạch - đẹp” xây dựng cảnh quan môi trường, góp phần thực hiện tiêu chí Nông thôn mới tại địa phương. Công tác phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh được triển khai thường xuyên, trong năm đã phối hợp Ban Tuyên giáo Huyện ủy tổ chức 03 Hội nghị tập huấn nghiệp vụ Công đoàn cho cán bộ công đoàn cơ sở; khảo sát, vận động thành lập Công đoàn Công ty cổ phần Trường Sơn 36, kết nạp mới 11 đoàn viên. Tiếp tục phối hợp với Công ty cổ phần Hoàng Thái - Cụm công nghiệp, vận động, hướng dẫn thành lập 02 CĐCS tại 02 doanh nghiệp đang đầu tư tại Cụm. Chỉ đạo 100% các CĐCS tổ chức các hoạt động kỷ niệm 111 ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3 và 1981 năm ngày Khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh năm 2021 được các cấp khen thưởng.

Trong năm 2022, LĐLD huyện tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động. Tập trung chăm lo việc làm, đời sống người lao động; phấn đấu hoàn thành cao nhất các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp; thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, chủ đề công tác năm 2022 của huyện là: “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19; ổn định, phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững đà tăng trưởng; đẩy nhanh tiến độ trồng rừng gỗ lớn, xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới”.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Bùi Minh Thanh - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Ninh ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong phong trào công nhân viên chức, lao động công đoàn năm 2021. Để thực hiện các nhiệm vụ năm 2022, đồng chí yêu cầu các công đoàn cơ sở làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động CNVC và người lao động thực hiện tốt đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, nhất là Nghị quyết Đại hội đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025; thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch Covid-19; quan tâm chăm lo lợi ích thiết thực chính đáng của đoàn viên công đoàn; chủ động phối hợp thực hiện tốt công tác an ninh trật tự, an toàn xã hội trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022; nắm chắc tâm tư, nguyện vọng người lao đông để giải quyết các chính sách hỗ trợ, động viên do bị ảnh hưởng bởi Covid-19; quyết tâm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp đã đề ra; đẩy mạnh triển khai chương trình “Phúc lợi cho đoàn viên công đoàn; tổ chức hiệu quả các hoạt động xã hội, chăm lo, giúp đỡ CNVCLĐ khó khăn, đặc biệt trong dịp Tết nguyên đán, dịp “Tháng Công nhân”.

Nhân dịp này, Công đoàn Trung tâm Y tế huyện vinh dự được nhận cờ thi đua của LĐLĐ tỉnh; 01 tập, 01 cá nhân nhận Bằng khen của LĐLĐ tỉnh; 8 tập thể và 25 cá nhân nhận giấy khen của LĐLĐ huyện do có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh năm 2021.

Chia tay Ủy viên BCH Liên đoàn Lao động huyện do chuyển công tác khác.

Trước khi bước vào tổng kết hoạt động, Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động huyện tổ chức hội nghị lần thứ XI để kiện toàn bầu bổ sung Ủy viên BCH Liên đoàn Lao động khoá X, nhiệm kỳ 2017- 2022 đối với đồng chí Ngô Văn Sơn - Phó Chánh Văn phòng Huyện ủy, Chủ tịch Công đoàn Cơ quan Huyện ủy với số phiếu đạt tỉ lệ 100% đồng ý./.

Ngọc Lợi/Trung tâm TT&VH Ba Chẽ


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 998
Đã truy cập: 4858702