Ba Chẽ: Tổ chức “Hiến máu tình nguyện” vào ngày 14/01

10/01/2022 10:30

Nhằm bảo đảm đủ máu an toàn phục vụ cho công tác cấp cứu và điều trị người bệnh, đặc biệt vào thời điểm dịch bệnh Covid-19 còn nhiều diễn biến phức tạp. Ngày 10/01, BCĐ Vận động hiến máu tình nguyện huyện họp triển khai Kế hoạch tổ chức Lễ phát động “Hiến máu tình nguyện” năm 2022, đồng chí Đinh Thị Vỹ - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Trưởng BCĐ vận động Hiến máu tình nguyện chủ trì hội nghị.

Đồng chí Đinh Thị Vỹ - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Trưởng BCĐ vận động hiến máu tình nguyện huyện kết luận hội nghị.

Ngày Hội hiến máu tình nguyện huyện Ba Chẽ được tổ chức vào ngày 14/01/2022 tại Nhà Văn hóa trung tâm huyện Ba Chẽ (Khu 2, thị trấn Ba Chẽ). Người hiến máu tình nguyện phải từ 18 tuổi trở lên có đủ sức khoẻ, đối với Nữ không quá 55 tuổi, đối với Nam không quá 60 tuổi.

Người hiến máu tình nguyện được hưởng các quyền lợi và chế độ như: Xét nghiệm test nhanh kháng nguyên Covid-19; Khám và tư vấn sức khỏe miễn phí; kiểm tra và thông báo kết quả các xét nghiệm máu; bồi dưỡng và chăm sóc theo các quy định hiện hành. Được cấp giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện của Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện Tỉnh cấp, ngoài giá trị về mặt tôn vinh, giấy chứng nhận hiến máu còn có giá trị bồi hoàn máu, số lượng máu được bồi hoàn lại tối đa bằng lượng máu người hiến máu đã hiến khi đến các bệnh viện điều trị bệnh. Giấy chứng nhận này có giá trị tại các bệnh viện, các cơ sở y tế công lập trên toàn quốc và có giá trị suốt đời.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tham gia nhiều ý kiến tập trung vào: Phương án đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong quá trình tổ chức hiến máu; việc hiến máu được chia thành nhiều khung giờ bắt đầu từ 07h30’ để các đơn vị tham gia chủ động có mặt, hạn chế tối đa việc tập trung đông người; sắp xếp cơ sở vật chất, số lượng giường tiếp nhận để vừa đảm bảo công tác tiếp nhận máu, đồng thời đảm bảo an ninh trật tự trong thời gian tổ chức….

Đại biểu tại điểm cầu các xã, thị trấn phát biểu tham gia ý kiến qua Hệ thống hội nghị truyền hình trực tuyến.

Kết luận hội nghị, đồng chí Đinh Thị Vỹ - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Trưởng BCĐ huyện yêu cầu các cơ quan, ban ngành của huyện, các đoàn thể chính trị - xã hội, các xã, thị trấn tiếp tục bám sát kế hoạch phát động “Hiến máu tình nguyện năm 2022” để triển khai các nội dung và tổ chức tuyên truyền vận động cán bộ, công chức, đoàn viên, thanh niên và các tầng lớp nhân dân tham gia đăng ký và trực tiếp hiến máu. Giao Hội Chữ thập đỏ huyện (cơ quan thường trực Ban chỉ đạo huyện) hoàn thiện nội dung chương trình khai mạc lễ phát động đảm bảo ngắn gọn, thiết thực, hiệu quả thực hiện đúng quy định “5K” và chỉ đạo của Thường trực Huyện ủy.

Đối với Trung tâm Y tế, bên cạnh việc bố trí cán bộ, nhân viên phục vụ Ngày hội hiến máu tình nguyện, phải duy trì và đảm bảo tốt nhiệm vụ khám, chữa bệnh cho người dân trong thời gian trên.

Giao Phòng Y tế hoàn thiện kế hoạch đảm bảo phương án công tác phòng, chống dịch Covid-19; trong đó giao trạm các xã, thị trấn trực tiếp đảm nhiệm việc test nhanh kháng nguyên Covid-19 đối với đại biểu mời, các tình nguyện viên của đơn vị ngay tại cơ sở trước ngày khai mạc lễ phát động. Bố trí nhân lực hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch tại lễ phát động.

Trung tâm Truyền thông và Văn hóa huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền truyền thông về ngày hội Hiến máu tình nguyện trên các phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội… để người dân hiểu và nắm được mục đích ý nghĩa của hiến máu tình nguyện.

Đây là một hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tập, Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Trưởng BCĐ vận động Hiến máu tình nguyện huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị nêu cao tinh thần trách nhiệm, quyết tâm triển khai hiệu quả để chung tay cùng với cả nước chiến thắng đại dịch./.

Cổng TTĐT Ba Chẽ


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 559
Đã truy cập: 4861914