Công an Ba Chẽ tiếp nhận súng tự chế và pháo nổ do nhân dân tự nguyện giao nộp

10/01/2022 16:00

Ngày 10/01, Công an huyện Ba Chẽ cho biết đã tiếp nhận súng kíp tự chế và pháo nổ do người dân tự nguyện giao nộp cho cơ quan chức năng.

Công an Ba Chẽ tổ chức tiếp nhận súng tự chế và pháo nổ do anh Trần Anh Tuấn và anh Nịnh Văn Huynh tự nguyện giao nộp.

Theo đó, anh Trần Anh Tuấn (SN 1996) trú tại thôn Làng Han, xã Đồn Đạc đã tự nguyện giao nộp cho cơ quan Công an 1,4kg pháo dây. Đây là số pháo anh nhặt được trong quá trình phát rừng, gần nơi anh sinh sống.

Cũng trong ngày, anh Nịnh Văn Huynh (SN 1995) trú tại Đồn Đạc đã tự nguyện đến cơ quan công an giao nộp 02 súng kíp tự chế. Anh cho biết đây là 2 khẩu súng của các cụ để lại, gia đình đã nhiều năm không sử dụng; qua công tác tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân tự nguyện giao nộp vũ khí vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, pháo nổ, đèn trời và nhận thấy việc tàng trữ 02 khẩu súng là rất nguy hiểm nên bản thân tự nguyện giao nộp số súng này, để cơ quan chức năng xử lý theo quy định.

Ngay sau khi tiếp nhận số súng và pháo nổ theo quy định, Công an huyện đã biểu dương, hoan nghênh tinh thần của anh Tuấn và anh Huynh.

Công an huyện Ba Chẽ đã tiến hành lập biên bản tiếp nhận số súng và pháo nổ theo quy định của pháp luật; đồng thời biểu dương, hoan nghênh tinh thần chấp hành tốt các quy định pháp luật của nhà nước và cấp ủy, chính quyền địa phương của các anh Tuấn, Huynh.

Trong thời gian tới, Công an Ba Chẽ sẽ tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động toàn dân giao nộp vũ khí vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, pháo nổ, đèn trời; tạo chuyển biến mạnh mẽ về ý thức và hành động của quần chúng nhân dân thực hiện tốt phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; góp phần giữ vững ANTT của địa phương; bảo vệ nhân dân đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần an toàn và tiết kiệm./.

 

Bình Minh/Trung tâm TT&VH Ba Chẽ


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 3669
Đã truy cập: 6106023