Đảm bảo chiến dịch tiêm vắc xin mũi 3 phòng dịch Covid-19 an toàn, đúng tiến độ

11/01/2022 08:30

Thực hiện Chiến lược tổng thể chủ động, tích cực, thích ứng, an toàn, linh hoạt; kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 từ xa, từ sớm, từ cơ sở gắn với giữ đà phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện. Với quan điểm lấy người dân làm chủ thể, làm trung tâm và là mục tiêu để bảo vệ phòng chống dịch. Ngày 10/01, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Ba Chẽ tiếp tục triển khai tiêm vắc xin mũi 3 tăng cường phòng Covid-19 cho người dân từ đủ 18 tuổi trở lên, được chỉ định tiêm trên địa bàn huyện.

Ba Chẽ quyết tâm thực hiện chiến dịch tiêm chủng vắc xin mũi 3 phòng dịch Covid-19 diễn ra nhanh chóng, an toàn và hiệu quả; đảm bảo mục tiêu sức khỏe của nhân dân là trên hết, là trước hết.

Trong đợt này, huyện tiến hành tiêm cho 10.137 trường hợp. Trong đó, xã Thanh Sơn sẽ tiến hành tiêm cho 981 trường hợp và Thị trấn Ba Chẽ thực hiện tiêm cho 1.044 trường hợp: Lương Mông 825 trường hợp; Minh Cầm 302 trường hợp; Nam Sơn 1.750 trường hợp; Đạp Thanh 1.290; Thanh Lâm 1.026 trường hợp; Đồn Đạc 2.919 trường hợp. Chiến dịch được thực hiện từ 10/01 đến 13/01/2022.

Để công tác tiêm chủng được thực hiện đúng quy trình, đảm bảo an toàn phòng chống dịch, Ban chỉ đạo phòng, chống huyện và các xã, thị trấn đều đã chủ động xây dựng kế hoạch chi tiết, linh hoạt trong tổ chức thực hiện; đồng thời phối hợp chặt chẽ với các đơn vị trường học trên địa bàn để bố trí cơ sở, vật chất; đảm bảo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho người dân khi đến tiêm.

Ghi nhận tại các điểm tiêm, đều được chuẩn bị kỹ lưỡng về mọi mặt trên cơ sở phát huy kinh nghiệm từ các đợt tiêm chủng trước đó. Công tác đảm bảo an ninh trật tự được chú trọng, lực lượng công an tổ chức phân luồng, điều tiết giao thông, giữ gìn phương tiện cho người đến tiêm; người dân đến tiêm được bố trí khoảng cách an toàn, chia khung giờ tiêm cụ thể, tránh tình trạng tập trung đông người trong cùng thời điểm. Đồng thời, với sự tham gia nhiệt tình của  lực lượng đoàn viên, thanh niên, giáo viên, tình nguyện viên,tất cả người dân khi đến tiêm đều được hướng dẫn, tư vấn tận tình, chu đáo, từ việc khai báo y tế đến khám sàng lọc, tiêm và theo dõi sau tiêm… Người dân rất phấn khởi tham gia chiến dịch tiêm chủng, đặc biệt có những người cao tuổi đã rất gương mẫu đến địa điểm tiêm từ rất sớm.

Các đồng chí Lãnh đạo huyện thăm hỏi động viên ông Nguyễn Kim Bôi tham gia chiến dịch tiêm chủng.

Ông Nguyễn Kim Bôi - Khu phố 3 thị trấn Ba Chẽ phấn khởi cho biết: Hiện tại tôi đã hoàn thành tiêm mũi vắc xin thứ 3 nên rất yên tâm. Tôi năm nay đã 93 tuổi nhưng tiêm xong thấy người rất khỏe; ngay sau tiêm và được theo dõi sau tiêm, đều thấy không có biểu hiện gì bất thường. Cá nhân tôi cũng như nhiều người dân trên địa bàn rất cảm ơn Đảng, Nhà nước và đặc biệt là lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện đã quan tâm đến người dân, tạo điều kiện cho nhân dân được tiêm chủng vắc xin phòng dịch Covid-19.

Cũng trong chiến dịch tiêm chủng này, công tác tuyên truyền, vận động người dân đi tiêm chủng, đúng giờ, đúng địa điểm được cấp ủy, chính quyền cơ sở quan tâm; nhất là công tác hỗ trợ, theo dõi, giám sát, chuẩn bị tốt các điều kiện về lực lượng, thuốc men để chăm sóc những trường hợp có bệnh lý nền nặng được đặc biệt chú trọng.

Ông La Văn An, thôn Bắc Văn xã Thanh Sơn tâm sự: Bản thân bị bệnh không tự đi lại được, nhưng nay được Cấp ủy, chính quyền và gia đình hỗ trợ đưa đón đến điểm tiêm. Sau khi được tiêm vắc xin phòng dịch, tôi được các y, bác sĩ động viên và cho khám kiểm tra sức khỏe thêm một lần nữa, khi cảm thấy thật an toàn mới được về nhà.

Các đồng chí Lãnh đạo huyện động viên, thăm hỏi sức khỏe ông La Văn An.

Dự kiến chiến dịch tiêm chủng diện rộng vắc xin phòng Covid-19 mũi 3 trên địa bàn huyện sẽ phấn đấu xong trong ngày 13/01. Trước đó, huyện đã hoàn thành tiêm vắc-xin phòng Covid-19 mũi 2 cho hơn 14.000 người dân đủ từ 18 tuổi trở lên, đạt 98,1% kế hoạch. Hầu hết không có phản ứng nặng sau tiêm, chỉ có phản ứng thông thường như sưng đau tại chỗ tiêm, đau mỏi người, sốt nhẹ… Các trường hợp đều đảm bảo an toàn sức khỏe.

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, nghiêm túc rút kinh nghiệm từ những đợt tổ chức trước đó. Tin rằng với sự tích cực của cả hệ thống chính trị và sự đồng lòng cao của nhân dân, Chiến dịch tiêm vắc xin mũi 3 phòng Covid-19 trên địa bàn huyện sẽ đạt nhiều kết quả rất tích cực, đảm bảo an toàn, hiệu quả; phục vụ nhân dân vui xuân, đón tết yên bình./.

Bình Minh/Trung tâm TT&VH Ba Chẽ


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 3507
Đã truy cập: 5054507