Ba Chẽ: 235 đơn vị máu được hiến tại Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2022

14/01/2022 15:00

Ngày 14/01, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Ba Chẽ phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh tổ chức ngày Hội hiến máu tình nguyện năm 2022 và tôn vinh những tập thể và cá nhân tiêu biểu trong hoạt động hiến máu tình nguyện.

Dự lễ phát động có đồng chí Vũ Thành Long - TUV, Bí thư Huyện ủy, các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy - HĐND - UBND huyện, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy.

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong quá trình tổ chức hiến máu, huyện Ba Chẽ đã tổ chức xét nghiệm test nhanh kháng nguyên Covid cho toàn bộ tình nguyện viên, lực lượng phục vụ và chia thành nhiều khung giờ để các đơn vị tham gia chủ động có mặt, hạn chế tối đa việc tập trung đông người khi đi hiến máu.

Đ/c Vũ Thành Long - TUV, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại lễ phát động.

Các đồng chí lãnh đạo huyện thăm, động viên các tình nguyện viên tham gia hiến máu tình nguyện năm 2022.

Hiến máu tình nguyện là một nghĩa cử cao đẹp, mang tính nhân văn sâu sắc trong cộng đồng, góp phần tạo nguồn máu dự trữ, cung cấp kịp thời cho việc cấp cứu và điều trị cho các bệnh nhân tại các cơ sở y tế, nhất là trong thời điểm này khi dịch covid vẫn diễn biến hết sức phức tạp thì hoạt động này lại càng có ý nghĩa hơn.

Với thông điệp “Hiến máu đầu xuân - Nhân lên hạnh phúc", trong đợt hiến máu tình nguyện lần này, cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên, lực lượng vũ trang huyện và nhân dân trên địa bàn huyện đã hiến được 235 đơn vị máu, đạt 117% kế hoạch. Số máu này được chuyển về Bệnh viện Đa khoa tỉnh dự trữ để cứu chữa người bệnh.

Các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tuyên truyền, vận động và hiến máu tình nguyện vinh dự nhận Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện.

Nhân dịp này, có 6 tập thể và 27 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tuyên truyền, vận động và hiến máu tình nguyện được Chủ tịch UBND huyện biểu dương khen thưởng.

Một số hình ảnh tại Lễ phát động Hiến máu tình nguyện năm 2022:

Toàn cảnh lễ phát động.

Ngọc Lợi - Thanh Sơn


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 2934
Đã truy cập: 4737096