Xuân của những người làm nhiệm vụ trực Tết

31/01/2022 23:15

Trong thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, ai cũng muốn sum họp, đoàn viên bên người thân, gia đình, nhưng với những người  làm nhiệm vụ trực Tết thì họ tạm gác lại những tình cảm cá nhân với người thân, gia đình và bạn bè để thực hiện nhiệm vụ cao cả với mong muốn mang đến cho nhân dân được đón tết yên vui, đầm ấm và hạnh phúc, nhất là trong tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp như hiện nay.

Cán bộ, chiến sỹ Ban chỉ huy quân sự huyện trực phòng không, sẵn sàng chiến đấu.

Với các cán bộ, sĩ quan, chiến sĩ Ban chỉ huy Quân sự huyện luôn là những người đón Xuân muộn. Năm nào cũng vậy, khi mọi người đang vui vẻ đầm ấm bên người thân và gia đình để cảm nhận không khí đón chào thời khắc chuyển giao từ năm cũ sang năm mới, thì cũng là lúc đơn vị thực hiện kế hoạch trực sẵn sàng chiến đấu. Phối hợp với các đơn vị trên địa bàn huyện làm tốt công tác phòng chống dịch Covid-19. Mục tiêu đặt ra là chủ động nắm chắc tình hình, làm chủ các tình huống, nâng cao cảnh giác, không để bị động, bất ngờ; phối hợp với các lực lượng bảo đảm an ninh trật tự cho nhân dân vui Xuân, đón Tết.

Qua công tác tuần tra, kiểm soát, lực lượng Công an huyện đã xử lý và thu hồi trên 7 kg pháo nổ trái phép trước thời điểm giao thừa.

Để có một đêm giao thừa an lành và ấm áp. Trước Tết Nguyên đán, Lực lượng Công an huyện đã thực hiện nghiêm các Chỉ thị, kế hoạch của cấp trên tổ chức thực hiện hiệu quả các đợt cao điểm ra quân đấu tranh, phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, bảo vệ an toàn tuyệt đối các sự kiện chính trị của địa phương.

Lực lượng Công an từ huyện đến các xã, thị trấn đã xây dựng phương án; triển khai đồng bộ các giải pháp đấu tranh, ngăn chặn các loại tội phạm, thực hiện tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự; an toàn giao thông trên địa bàn; xử lý các hành vi vi phạm liên quan đến việc sử dụng pháo nổ trái phép, giữ vững an trật tự, bảo đảm an toàn địa bàn để bà con nhân dân được vui xuân, đón Tết yên bình. 

Trung tâm Truyền thông và Văn hoá huyện cập nhật, biên tập, đăng phát thông tin kịp thời. 

Màn hình LED tại Quảng trường mùng 4/10 tiếp sóng chương trình Tết trên VTV phục vụ nhân dân.

Thực hiện kế hoạch phục vụ Tết nguyên đán, đặc biệt là thực hiện nhiệm vụ nắm bắt sát thông tin diễn biến của dịch Covid-19 để chuyển tải kịp thời đến người dân chủ động phòng tránh dịch bệnh, Trung tâm Truyền thông văn Văn hóa huyện duy trì lực lượng trực truyền dẫn phát sóng bản tin phòng, chống Covid-19 theo từng thời điểm, diễn biến của dịch bệnh, đảm bảo tần suất phát sóng phát thanh 2 tiếng/lần. Trong đêm giao thừa, lực lượng phóng viên kịp thời phản ánh công tác trực sẵn sàng làm nhiệm vụ phục vụ nhân dân của các cơ quan, đơn vị, lực lượng; duy trì phát sóng màn hình LED tại Quảng trường 4/10; các chương trình phát thanh phục vụ thông tin và nhu cầu giải trí của người dân trong dịp Tết.

Các y, bác sỹ vẫn miệt mài thăm, khám cho bệnh nhân

Có mặt tại Trung tâm Y tế huyện vào đêm giao thừa, chúng tôi mới cảm nhận được tinh thần và trách nhiệm của những Y, bác sỹ nơi đây. Tết Nguyên đán năm nay, Trung tâm Y tế huyện thực hiện trực cấp cứu 24/24 giờ với đầy đủ 4 cấp: trực lãnh đạo, xử lý thông tin đường dây nóng; trực chuyên môn; trực hành chính, hậu cần và trực bảo vệ; đảm bảo đủ nhân lực, thuốc, trang thiết bị, phương tiện… sẵn sàng cấp cứu và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trong những ngày Tết. Đặc biệt Trung tâm đã có kế hoạch chuẩn bị đối với các bệnh nhân nằm lại điều trị tại trung tâm trong dịp Tết được chăm sóc, phục vụ chu đáo về vật chất và tinh thần, tổ chức chúc Tết, thăm hỏi đối với bệnh nhân nghèo, đối tượng chính sách đang nằm điều trị tại trung tâm. Chuẩn bị đầy đủ nhân lực, thiết bị y tế và các điều kiện cần thiết phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid -19.

Lãnh đạo Điện lực Ba Chẽ triển khai các phương án nhằm cung cấp điện an toàn và liên tục cho nhân dân trong dịp Tết

Tại Điện lực Ba Chẽ, để đảm bảo cung cấp điện cho bà con vui xuân đón Tết, Điện lực đã bố trí tăng cường lượt trực, lập phương án đảm bảo điện và xử lý sự cố, sửa chữa điện trong suốt thời gian nghỉ Tết để đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục và đảm bảo chất lượng điện năng cho toàn địa bàn. Tổ chức trực tăng cường lãnh đạo, trực vận hành, sửa chữa điện 24/24 giờ trong các ngày Tết; chuẩn bị đầy đủ vật tư, thiết bị, hệ thống thông tin liên lạc và phương tiện đi lại, sẵn sàng xử lý nhanh các sự cố phát sinh. Đồng thời tuyên truyền đến khách hàng không sử dụng pháo hoa, không thả đèn trời, đồ chơi bay gần đường dây và trạm biến áp. Đơn vị cũng chú ý quan tâm đến chế độ vật chất, tinh thần cho lực lượng trực trong dịp Tết./.

Thùy Loan - Bình Minh - Ngọc Lợi


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 741
Đã truy cập: 4858445