Lãnh đạo huyện Ba Chẽ tiếp công dân định kỳ

15/02/2022 15:00

Thực hiện Quy định của Bộ chính trị về trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy trong việc tiếp dân, đối thoại trực tiếp với dân và xử lý những phản ánh, kiến nghị của công dân.

Ngày 15/02, tại trụ sở Tiếp công dân huyện, các đồng chí: Vũ Thành Long - TUV, Bí thư Huyện uỷ; Bùi Văn Lưu - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Đỗ Khánh Tùng - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện đã tiếp công dân định kỳ. Cùng dự có Trưởng các ban Xây dựng Đảng Huyện uỷ, Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị liên quan và Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND Thị trấn Ba Chẽ.

Đ/c Vũ Thành Long - TUV, Bí thư Huyện uỷ phát biểu tại buổi tiếp công dân định kỳ.

Trong ngày, Hội đồng tiếp công dân huyện đã tiếp công dân Trần Lệ Thủy, địa chỉ Khu phố 2, thị trấn Ba Chẽ, huyện Ba Chẽ với nội dung: Đề nghị xem xét, giải quyết đơn xin chuyển mục đích sử dụng đất tại Khu phố 5, thị trấn Ba Chẽ của gia đình bà.

Sau khi lắng nghe ý kiến kiến nghị của công dân, ý kiến tham gia phân tích nội dung của các cơ quan, đơn vị trực tiếp liên quan và Chủ tịch UBND thị trấn; cũng như nghiên cứu kỹ các hồ sơ và căn cứ pháp lý liên quan, đồng chí Vũ Thành Long - TUV, Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh, kiến nghị của công dân Trần Lệ Thủy là chính đáng; để vụ việc trên kéo dài gây bức xúc, ảnh hưởng đến thời gian, tiền bạc cũng như tinh thần của công dân; nhận trách nhiệm và chia sẻ với công dân, Đồng chí Bí thư Huyện ủy cho rằng nguyên nhân chính là do sự phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị chưa tốt; cán bộ, công chức được giao xử lý vụ việc chưa thực sự trách nhiệm, tận tâm, còn sơ suất với người dân.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu UBND huyện chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan để giải quyết dứt điểm vụ việc, đảm bảo hài hòa lợi ích giữa Nhà nước và người dân. Quán triệt và yêu cầu người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp, đặc biệt là cấp xã, Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị phải tăng cường hơn nữa trách nhiệm trong công tác tiếp công dân, xử lý đơn thư, giải quyết khiếu nại, tố cáo, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, tiếp tục củng cố niềm tin của Nhân dân với Đảng, Nhà nước.

Đ/c Đỗ Khánh Tùng - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện kết luận tại buổi tiếp công dân.

Kết luận buổi tiếp công dân, đồng chí Đỗ Khánh Tùng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Công dân có nhu cầu chuyển mục đích sử dụng đất sang đất ở phải đáp ứng các điều kiện như phù hợp với quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; phù hợp với quy hoạch xây dựng và một số điều kiện khác như thửa đất xin chuyển mục đích phải được sử dụng đất đúng mục đích trên Giấy chứng nhận QSDĐ đã cấp và không có tranh chấp tại thời điểm kiểm tra.

Thửa đất xin chuyển mục đích của hộ bà Trần Lệ Thủy hiện nay phù hợp với Quy hoạch, Kế hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021 - 2030 của huyện Ba Chẽ đã được phê duyệt, nhưng không phù hợp với quy hoạch chi tiết xây dựng thị trấn trước đây. Huyện đang hoàn thiện quy hoạch xây dựng thị trấn Ba Chẽ mới để thay thế phù hợp với sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện trong giai đoạn mới. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện giao Phòng Tài nguyên và MT huyện, phòng Kinh tế và HT huyện, UBND Thị trấn và các cơ quan liên quan rà soát, nghiên cứu lại toàn bộ hồ sơ vụ việc tham mưu cho Thường trực UBND huyện giải quyết dứt điểm vụ việc theo thẩm quyền đảm bảo thấu tình, đạt lý, hoàn thành trước ngày 28/02/2022 để trả lời công dân thoả đáng, đảm bảo yêu cầu của pháp luật và phù hợp với định hướng chung của huyện tại phiên tiếp công dân tiếp theo.

Sau khi lắng nghe ý kiến chỉ đạo của Đồng chí Bí thư Huyện ủy và ý kiến kết luận của Đồng chí Chủ tịch UBND huyện, công dân Trần Lệ Thủy đồng thuận, nhất trí với phương án giải quyết vụ việc.

Quang cảnh buổi tiếp công dân.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy lắng nghe và trao đổi giải quyết kiến nghị, nhận được sự đồng thuận, nhất trí của công dân Trần Lệ Thủy.

Cổng TTĐT Ba Chẽ


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 875
Đã truy cập: 4858579