Thanh niên Ba Chẽ hăng hái lên đường làm nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc

16/02/2022 11:00

Hòa trong không khí tưng bừng của những ngày đầu xuân mới và ngày hội tòng quân của tuổi trẻ. Sáng ngày 16/02, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Ba Chẽ long trọng tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2022. Các nghi thức diễn ra ngắn gọn và trang nghiêm, tuân thủ nghiêm nguyên tắc “5K” và các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Các đồng chí lãnh đạo dự Lễ giao, nhận quân năm 2022.

Tới dự buổi lễ, về phía tỉnh có các đồng chí: Nguyễn Văn Hồi - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Thủ trưởng cơ quan Khối MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh; Hoàng Văn Hải- Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Ninh; Thượng tá Nguyễn Đức Huy - Chủ nhiệm Kỹ thuật, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh.

Về phía huyện có các đồng chí: Vũ Thành Long - TUV, Bí thư Huyện ủy; Bùi Văn Lưu - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đỗ Khánh Tùng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện; các đồng chí trong Thường trực HĐND - UBND huyện; các đồng chí Ban Thường vụ Huyện ủy; lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể huyện, các xã, thị trấn cùng đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn huyện.

Đ/c Nguyễn Văn Hồi - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Quảng Ninh động viên tân binh lên đường.

Theo Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh về việc giao chỉ tiêu công dân nhập ngũ lên đường làm nghĩa vụ Quân sự và nghĩa vụ Công an nhân dân. Năm 2022, huyện Ba Chẽ được giao chỉ tiêu 70 công dân chính thức nhập ngũ; trong đó 65 công dân lên đường làm Nghĩa vụ quân sự; 05 công dân làm nghĩa vụ trong lực lượng Công an nhân dân.

Triển khai nhiệm vụ tuyển quân trong điều kiện tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Song với tinh thần trách nhiệm cao, Hội đồng nghĩa vụ quân sự các cấp từ huyện tới cơ sở đã thực hiện nghiêm các quy định của Luật nghĩa vụ Quân sự, Luật nghĩa vụ Công an nhân dân, tuyển chọn quân số, đảm bảo chỉ tiêu, chất lượng. Quá trình tuyển chọn công dân nhập ngũ được thực hiện theo đúng quy trình các bước, bảo đảm công khai, dân chủ, công bằng, đúng pháp luật và đạt chất lượng cao. Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện đã lựa chọn được 79 thanh niên có đủ tiêu chuẩn về phẩm chất chính trị, trình độ văn hóa, sức khỏe để nhập ngũ, trong đó 70 thanh niên nhập ngũ chính thức và 09 thanh niên dự bị.

Đ/c Vũ Thành Long - TUV, Bí thư Huyện ủy châm ngọn đuốc, thắp sáng đài lửa truyền thống của nhân dân các dân tộc huyện Ba Chẽ.

Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, đồng chí Vũ Thành Long - TUV, Bí thư Huyện ủy đã châm ngọn đuốc, thắp sáng đài lửa truyền thống của nhân dân các dân tộc trong huyện; đồng chí Đỗ Khánh Tùng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện gióng hồi trống mở đầu cho ngày hội tòng quân.

Phát biểu động viên các tân binh trước khi lên đường làm nghĩa vụ với Tổ quốc, đồng chí Đỗ Khánh Tùng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện đã biểu dương tinh thần trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền; Hội đồng nghĩa vụ quân sự các cấp; các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể từ huyện đến các xã, thị trấn trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ, đặc biệt là gia đình các tân binh đã giáo dục, động viên con em mình hăng hái lên đường nhập ngũ và cá nhân các thanh niên ưu tú đã thực hiện nghiêm Luật nghĩa vụ Quân sự, phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ lên đường làm nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc. Khẳng định, tinh thần sẵn sàng lên đường bảo vệ Tổ quốc của các bạn trẻ chính là sự kế tục xứng đáng với các thế hệ cha anh đi trước, thể hiện sinh động chủ nghĩa anh hùng cách mạng, tuyền thống yêu nước nồng nàn.

Đ/c Bùi Văn Lưu - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện động viên tân binh lên đường.

Đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện trân trọng gửi lời cảm ơn nhân dân toàn huyện, cảm ơn những gia đình, những người mẹ đã có công sinh thành, nuôi dưỡng, giáo dục những người con yêu quý của mình, để hôm nay, các bạn trở thành những anh bộ đội Cụ Hồ, những người chiến sỹ Công an nhân dân gánh vác trọng trách vẻ vang bảo vệ Tổ quốc, giữ gìn an ninh trật tự an toàn xã hội.  Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Ba Chẽ mong muốn và tin tưởng rằng, các thanh niên ưu tú của địa phương lên đường hôm nay, tiếp tục phấn đấu học tập, rèn luyện; giữ gìn phát huy truyền thống quý báu của dân tộc; của quê hương Ba Chẽ anh hùng; phát huy bản chất tốt đẹp của anh Bộ đội Cụ Hồ, người chiến sĩ Công an nhân dân chấp hành tốt kỷ luật kỷ cương, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được Đảng và Nhà nước giao phó. Đảng bộ, chính quyền, nhân dân và người thân tin tưởng đón chờ những thành tích xuất sắc của các đồng chí lên đường nhập ngũ; chúc các đồng chí lên đường nhập ngũ mạnh khỏe, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Đ/c Đỗ Khánh Tùng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện gióng hồi trống mở đầu cho ngày hội tòng quân.

Phấn khởi, vinh dự và tự hào khi được lên đường nhập ngũ đợt này, tân binh Lê Minh Khuê - Khu phố 5, Thị trấn Ba Chẽ phấn khởi chia sẻ: Với mong ước được rèn luyện và trưởng thành trong môi trường Quân đội, bản thân tôi đã tự nguyện viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ quân sự trong năm nay. Giờ phút này đây, tôi cảm thấy rất tự hào khi được mặc bộ quân phục của Quân đội; tôi và các bạn lên đường làm nghĩa vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, sẽ cố gắng rèn luyện để trở thành người chiến sĩ có tổ chức, có kỷ luật, và cố gắng hoàn thành nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao.

Trong không khí tưng bừng của ngày hội tòng quân, tân binh Lý Văn Đặng - thôn Khe Tâm, xã Nam Sơn vủi vẻ cho biết: Được tham gia vào môi trường Quân đội, bản thân tôi thấy rất tự hào, tôi sẽ chấp hành nghiêm kỷ luật của Quân đội, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ của cấp trên giao để khi xuất ngũ trở về địa phương sẽ là một công dân có ích cho gia đình, địa phương và xã hội.

Vinh dự, tự hào khi được lên đường làm nghĩa vụ Công an nhân dân, tân binh Trần Văn Nguyên, thôn Pha Lán, xã Thanh Lâm chia sẻ: Trước ngày lên đường nhập ngũ, tôi và tất cả các thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an nhân dân được huyện quan tâm tạo điều kiện cho tham gia học lớp nhận thức về Đảng. Đây là niềm vinh dự lớn lao của bản thân tôi và gia đình; đáp lại sự quan tâm đó,  tôi sẽ quyết tâm rèn luyện, hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với truyền thống lực lượng Công an nhân dân.

Bịn rịn chia tay con trai lên đường làm nghĩa vụ thiêng liêng xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, ông Lê Văn Thanh - Khu phố 5, Thị trấn Ba Chẽ vui vẻ nói: Con tôi được đi bộ đội là niềm vinh dự của gia đình, dòng họ; quân đội là môi trường để con tôi được học tập, rèn luyện và sẽ trưởng thành. Gia đình chúng tôi luôn động viên con khi vào quân ngũ phải cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ của người quân nhân và nghĩa vụ với Tổ quốc, xứng đáng với niềm tin của lãnh đạo địa phương và là niềm tự hào của gia đình.

Tân binh Triệu Kim Tuấn, xã Đồn Đạc, người có vinh dự đại diện các tân binh huyện nhà phát biểu cảm nghĩ trước khi lên đường tham gia nghĩa vụ quân sự, thực hiện quyền và nghĩa vụ thiêng liêng cao quý của công dân.

Thay mặt các tân binh lên đường làm nghĩa vụ đợt này, tân binh Triệu Kim Tuấn, xã Đồn Đạc tự tin hứa: Lên đường nhập ngũ đợt này, 70 tân binh sẽ tiếp nối truyền thống anh hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam; Truyền thống cách mạng của quê hương Ba Chẽ, tuyệt đối trung thành với Đảng Cộng sản Việt Nam; nêu cao tinh thần cảnh giác cách mạng, sẵn sàng chiến đấu hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ Quốc, vì hạnh phúc của nhân dân; tích cực tu dưỡng, rèn luyện ra sức học tập, rèn luyện; chấp hành kỷ luật, kỷ cương Quân đội; phấn đấu lập nhiều thành tích, xứng đáng niềm tin yêu của lãnh đạo địa phương và truyền thống vẻ vang của quê hương Ba Chẽ.

Đ/c Vũ Thành Long - TUV, Bí thư Huyện ủy động viên tân binh lên đường.

Các đồng chí lãnh đạo huyện tặng hoa, trao quà đến các đơn vị nhận quân.

Đ/c Hoàng Văn Hải- Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Ninh động viên tân binh.

Trong 70 tân binh nhập ngũ đợt này, có 57 tân binh được bàn giao cho Sư đoàn 395; 08 tân binh được giao cho Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Ninh và 05 tân binh được giao về Công an tỉnh để thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân.

Tại lễ giao nhận quân, các đồng chí Lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện cùng các ban, ngành, đoàn thể đã tặng hoa, tặng quà và động viên các tân binh trước giờ lên đường về đơn vị.

Hăng hái lên đường làm nghĩa vụ cao cả với Tổ quốc, với quê hương, hành trang các chiến sĩ mang theo là những tình cảm thân thương của gia đình bạn bè và sự gửi gắm niềm tin tưởng của Cấp ủy, chính quyền địa phương. Tin tưởng rằng, 70 thanh niên ưu tú của địa phương tự tin bước vào môi trường quân ngũ, tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của quê hương Ba Chẽ anh hùng ra sức học tập, rèn luyện để trở thành những quân nhân gương mẫu trong lực lượng Công an và Quân đội nhân dân vững chắc tay súng, sẵn sàng để bảo vệ Tổ quốc Việt Nam thân yêu.

Một số hình ảnh nổi bật tại Lễ giao, nhận quân 2022:


Bình Minh - Ngọc Lợi - Thanh Sơn


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 941
Đã truy cập: 4858645