Cơ quan Khối MTTQ và các Đoàn thể Chính trị - Xã hội huyện nắm tình hình, tuyên truyền công tác phòng, chống rét trên người, vật nuôi và cây trồng.

22/02/2022 16:00

Trước diễn biến phức tạp của thời tiết, nhất là đợt rét đậm, rét hại đang diễn ra. Ngày 22/02, Cơ quan Khối MTTQ và các Đoàn thể chính trị - xxã hội huyện tổ chức xuống cơ sở nắm tình hình, tuyên truyền về công tác phòng, chống rét trên người, vật nuôi, cây trồng và thăm hỏi, hỗ trợ các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn bị nhiễm Covid-19 đang điều trị tại nhà.

Đoàn công tác nắm tình hình và tuyên truyền công tác phòng, chống rét trên người, vật nuôi, cây trồng tại xã Thanh Sơn.

Trực tiếp nắm tình hình công tác phòng, chống rét trên người, vật nuôi và cây trồng cơ sở, Đoàn công tác đã tuyên truyền đến người dân tuyệt đối không chủ quan, tiếp tục sẵn sàng các phương án chủ động đảm bảo an toàn trong đợt rét đậm, rét hại; đặc biệt chú ý đến người cao tuổi và trẻ em không để chân lạnh, cơ thể run rẩy, cần mặc ấm, tăng cường ăn rau xanh, trái cây để nâng cao sức đề kháng. Đối với đàn gia súc, gia cầm cần chủ động gia cố, che chắn, đảm bảo chuồng trại đủ ấm, đảm bảo nền chuồng luôn khô ráo, chuẩn bị sẵn thức ăn và giữ ấm cho đàn vật nuôi trong thời tiết rét đậm, rét hại.

Đoàn công tác tuyên truyền, vận động và hỗ trợ hộ gia đình đang cách ly, điều trị Covid-19 tại nhà tại xã Đồn Đạc.

Cũng trong dịp này, Đoàn công tác đã tuyên truyền, vận động các hộ gia đình đang cách ly, điều trị Covid-19 tại nhà chủ động mua kit test nhanh để chủ động phòng, chống dịch ngay tại hộ gia đình; thực hiện hiệu quả nguyên tắc “5K”, khai báo y tế trung thực, tuyệt đối không lơ là, chủ quan, mất cảnh giác trước dịch bệnh, nhằm đảm bảo an toàn tránh lây nhiễm chéo khi thực hiện cách ly; đồng thời trao hỗ trợ nước muối sinh lý đa năng và khẩu trang y tế cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhiễm Covid-19 đang điều trị tại nhà./.

Ngọc Lợi/Trung tâm TT&VH Ba Chẽ


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1498
Đã truy cập: 5504466