Ba Chẽ: Tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 tại nhà cho các đối tượng không thể đến điểm tiêm

25/02/2022 10:00

Thực hiện chỉ đạo của tỉnh, huyện và BCĐ Phòng chống dịch Covid-19 huyện về tăng cường các biện pháp để tiêm vắc xin phòng Covid-19 đạt tỷ lệ cao nhất.

Các đối tượng được kiểm tra sức khoẻ trước khi tiêm vắc xin theo quy định.

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, trên địa bàn huyện liên tục ghi nhận các ca F0; để giảm nguy cơ cho những đối tượng không thể đến các điểm tiêm chủng tập trung, ngày 24/02, Trung tâm Y tế huyện Ba Chẽ đã tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 tại các gia đình có đối tượng trên 12 tuổi đủ điều kiện nhưng không thể đến điểm tiêm, những đối tượng chưa được tiêm các đợt trước đây theo chỉ định của ngành y tế.

Với tính chất điểm tiêm nhỏ lẻ, lưu động, đòi hỏi công tác chuẩn bị cẩn thận, kỹ lưỡng, đảm bảo hiệu quả, an toàn, Trung tâm Y tế huyện đã bố trí đầy đủ kíp tiêm, đội cấp cứu, đặc biệt kiểm tra sức khỏe các đối tượng trước khi tiêm, theo dõi sau tiêm chặt chẽ, sẵn sàng xử trí khi có tình huống bất ngờ xảy ra.

Ngành y tế huyện thực hiện tiêm phòng Covid-19 cho các đối tượng tại gia đình.

Chỉ trong ngày đầu triển khai, Trung tâm Y tế huyện đã tiến hành tiêm trên 70 người cao tuổi, người khuyết tật không thể đến điểm tiêm tập trung tại các xã Lương Mông, Minh Cầm và Thanh Lâm.

Để chủ động phòng chống đại dịch, bảo vệ sức khỏe, an toàn cho người dân, Trung tâm Y tế huyện sẽ tiếp tục phối hợp với các xã, thị trấn để tổ chức tiêm và hoàn thành kế hoạch trên địa bàn huyện ngay trong tháng 02/2022./.

Hoàng Nhị/TTYT Ba Chẽ


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 3539
Đã truy cập: 7289188