Hoạt động vẽ tranh tường tại các trường mầm non

07/03/2022 15:30

Trang trí trường, lớp là một trong những hoạt động hưởng ứng phong trào xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực. Đặc biệt đối với bậc mầm non, việc trang trí trường lớp cần được chú trọng nhiều hơn khi mà các trường đang thực hiện xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm. Trong những ngày này, tranh thủ thời gian tạm nghỉ do dịch Covid-19, Ban giám hiệu các trường Mầm non trên địa bàn huyện đã tổ chức hoạt động sơn, vẽ tranh tường, làm đồ dùng, đồ chơi, tạo cảnh quan môi trường sáng - xanh - sạch - đẹp với tâm thế sẵn sàng đón trẻ trở lại trường.

 

Tranh thủ thời gian nghỉ để phòng dịch, giáo viên mầm non trên địa bàn huyện trang trí lại trường, lớp.

Dưới đôi bàn tay khéo léo của các cô giáo mầm non, những bức tường cũ đã được thay mới bởi những hình vẽ gần gũi với trẻ .

Với ý tưởng tạo ra một không gian có hồn, sinh động; từ những hộp sơn màu dưới đôi bàn tay khéo léo của các cô giáo mầm non, những bức tường cũ đã được thay mới bởi những hình vẽ gần gũi với trẻ như: cô giáo và trẻ, các loài hoa, loài vật, những con số, chữ cái... Các góc sân trường, gốc cây, khu vận động cũng được các họa sĩ không chuyên trang trí đẹp mắt, tạo không gian thân thiện, làm cho trẻ cảm giác yêu thích trường, lớp của mình hơn.

Những bức tường cũ đã được thay mới bởi những hình vẽ gần gũi với trẻ thơ.

Các góc sân trường, gốc cây, khu vận động cũng được các họa sĩ không chuyên trang trí đẹp mắt.

Những bức tranh tường có màu sắc tươi sáng, sinh động không đơn thuần là để trang trí mà còn là hình thức giúp trẻ nhận biết và phân biệt được từ hình ảnh đến màu sắc, hình khối, những chữ cái, con số và những câu chuyện cổ tích..., qua đó tạo nên sự hứng khởi cho trẻ mỗi ngày đến trường là một niềm vui./.

Ngọc Lợi/Trung tâm TT&VH Ba Chẽ


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1305
Đã truy cập: 5086890