Hoàng Văn Đảm - Tấm gương sáng trong công tác phòng, chống dịch Coivd-19

10/03/2022 15:00

Trong cuộc chiến chống dịch Covid-19, cùng với các lực lượng tuyến đầu như y tế, quân đội, công an, thì cán bộ thôn, khu phố cũng là những người giữ vai trò quan trọng, họ là “cánh tay nối dài”, tạo khối thống nhất toàn dân tham gia phòng, chống dịch bệnh. Một trong những cán bộ thôn, khu phố đó là ông Hoàng Văn Đảm là người dân tộc Dao - Bí thư chi bộ, Trưởng thôn Lò Vôi, xã Nam Sơn.

Ông Đảm (bên phải) thường xuyên tuyên truyền, vận động người dân trong thôn chủ động phòng, chống dịch Covid-19.

Thôn Lò Vôi, xã Nam Sơn nằm dọc trên tuyến đường 329; trong thôn hiện có 28 hộ với 136 nhân khẩu, đa số là người dân tộc Dao. Trong suốt thời gian qua, bất cứ ngày nắng hay mưa, ông vẫn tích cực “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người” trong thôn để tuyên truyền cho người dân về cách phòng, chống dịch COVID-19. Ông Đảm chia sẻ: Trước tình hình dịch Covid-19 diễn ra phức tạp, với vai trò trách nhiệm là Bí thư chi bộ, trưởng thôn Lò Vôi, trong thời gian qua bản thân tôi cũng như tổ Covid cộng đồng, tổ liên gia tự quản trong thôn đã đến từng hộ dân để tuyên truyền, vận động người dân thực hiện nghiêm thông điệp "5K”; bình tĩnh không chủ quan, lơ là trước tình hình dịch bệnh. Bên cạnh đó chúng tôi cũng kiểm soát tốt về di biến động dân cư, đồng thời nắm rõ các gia đình có người thân đang sinh sống, lao động, học tập ở ngoài huyện khi trở về địa phương cần khai báo y tế và test nhanh Covid để tự bảo vệ cho chính mình và cộng đồng.

Với ông Đảm, việc tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh không chỉ là nhiệm vụ mà còn là trách nhiệm của một người đảng viên. Bản thân ông thường xuyên tuyên truyền, vận động người dân chủ động khai báo y tế, tiêm chủng vắc xin phòng covid; vận động người dân hoãn tổ chức tiệc cưới, đám giỗ và các hoạt động khác của gia đình, góp phần hạn chế tối đa việc tập trung đông người. Đồng thời hướng dẫn người dân tự theo dõi sức khỏe, tự đo thân nhiệt, yêu cầu người dân chủ động khai báo y tế ngay khi bản thân hoặc người trong gia đình có các biểu hiện sốt, ho, khó thở… để được test nhanh kháng nguyên kịp thời hoặc cách ly nếu cần thiết.

Anh Lý Quang Thắng, thôn Lò Vôi, xã Nam Sơn nói: Tôi thấy ông Đảm là một người rất là nhiệt tình, trách nhiệm, ông thường xuyên đến từng nhà dân để tuyên truyền, hướng dẫn chúng tôi về thực hiện tốt chủ trương của Đảng, Nhà nước trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, nhất là thực hiện tốt 5K của Bộ Y tế; qua đó chúng tôi cũng yên tâm, chủ động hơn trong việc bảo vệ sức khỏe cho chính mình và cộng đồng.

Với ông Đảm, việc tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh không chỉ là nhiệm vụ mà còn là trách nhiệm của một người đảng viên.

Từ sự nhiệt tình, trách nhiệm và gương mẫu của ông Đảm cũng như tổ Covid cộng đồng, tổ liên gia tự quản, đặc biệt là sự chủ động người dân trong công tác phòng, chống dịch, tỷ lệ người dân trong thôn được chỉ định tiêm phòng vắc xin Covid-19 đạt 100% và đến nay trong thôn chỉ có 6 ca F0, trong đó có 5 ca đã được điều trị khỏi bệnh.

Đồng chí Phạm Văn Đăng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Nam Sơn cho biết: Từ khi ông Đảm nhận nhiệm vụ là Bí thư chi bộ, trưởng thôn Lò Vôi, ông luôn tận tâm, có trách nhiệm cao với công việc; luôn gần dân, sát dân, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của người dân để tuyên truyền, vận động, tạo nên sự đồng thuận cao trong nhân dân. Đặc biệt trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 ông Đảm có trách nhiệm, nhiệt tình và là tấm gương để đảng viên trong chi bộ và người dân trong thôn học tập, noi theo.

Tỷ lệ người dân trong thôn Lò Vôi được chỉ định tiêm phòng vắc xin Covid-19 đạt 100%.

Những việc làm thiết thực, sự nêu gương của người đảng viên như ông Đảm đã củng cố lòng tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước; góp phần khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng trong công tác phòng, chống dịch. Đây chính là tiền đề quan trọng để xã Nam Sơn nói riêng và huyện Ba Chẽ nói chung tiếp tục thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, không để dịch bệnh lây lan, bùng phát; mở rộng và giữ “vùng xanh” bền vững ngay từ mỗi thôn, xóm và khu dân cư./.

Ngọc Lợi/Trung tâm TT&VH Ba Chẽ


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1352
Đã truy cập: 5086937