Xã Lương Mông tổ chức Lễ dâng hương Đình Đồng Chức

21/03/2022 08:00

Ngày 20/3, xã Lương Mông long trọng tổ chức lễ dâng hương Đình Đồng Chức năm 2022 với sự tham gia của đồng chí Vũ Thành Long - TUV, Bí thư Huyện ủy; các đồng chí Thường trực Huyện ủy - HĐND - UBND - Uỷ ban MTTQ huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ và các ngành, đoàn thể xã Lương Mông cùng đại diện các thôn trên địa bàn xã.

Các đại biểu và nhân dân các dân tộc xã Lương Mông dâng hương tưởng nhớ các bậc tiền nhân đã có công dựng xây quê hương, đất nước và các vị thành hoàng làng.

Nhà văn hóa các dân tộc xã Lương Mông (Đình Đồng Chức, xã Lương Mông) là di tích lịch sử gắn liền với quá trình hình thành và xây dựng lên xã Lương Mông của các bậc tiền nhân và là nơi diễn ra các sinh hoạt cộng đồng, nơi tổ chức các sự kiện quan trọng của nhân dân các dân tộc trên địa bàn xã. Đình được lập nên để thờ Tĩnh Mục Hiển Minh Chiêu Ứng Đại vương Phạm Tôn Thần (Tiện điền nguyên súy Đại tướng quân Phạm Ngũ Lão) và phối thờ các vị thành hoàng làng đã có những đóng góp lớn lao trong công cuộc khai phá ruộng đồng, tạo dựng xóm làng.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy trò chuyện, trao đổi với cán bộ, đảng viên và nhân dân các dân tộc xã Lương Mông về bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa các dân tộc trên địa bàn.

Tại lễ dâng hương, các đại biểu cùng nhân dân các dân tộc trên địa bàn xã Lương Mông đã dâng hương, dâng lễ, thắp nén tâm nhang tưởng nhớ và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các bậc tiền nhân đã có công dựng xây quê hương, đất nước với mong muốn các vị thành hoàng làng phù hộ cho một năm mới mưa thuận gió hòa, mùa màng tốt tươi, con người khỏe mạnh, cuộc sống yên vui, an lành và hạnh phúc; đồng thời khẳng định Đảng bộ chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Ba Chẽ sẽ luôn phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất, một lòng vượt qua khó khăn đại dịch Covid; quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, trồng rừng gỗ lớn, trồng cây dược liệu và hoàn thành chương trình xây dựng Nông thôn mới của địa phương trong năm 2022.

Các bức ảnh về lao động sản xuất, trồng cây gỗ lớn, bảo tồn bản sắc văn hóa các dân tộc và cảnh quan thiên nhiên của huyện miền núi Ba Chẽ được trưng bày tại sân Đình.

Nhân dịp này, xã Lương Mông phối hợp với Trung tâm TT&VH huyện tổ chức trưng bày tại sân Đình với hơn 50 bức ảnh về lao động sản xuất, trồng cây gỗ lớn bảo tồn bản sắc văn hóa các dân tộc và cảnh quan thiên nhiên trên địa bàn huyện miền núi Ba Chẽ./.

Ngọc Lợi/Trung tâm TT&VH Ba Chẽ


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 2780
Đã truy cập: 7263191