Lễ hội Miếu Ông - Miếu Bà huyện Ba Chẽ sẽ được tổ chức vào ngày 01/4/2022

23/03/2022 08:30

Thiết thực hưởng ứng chương trình mở cửa, phục hồi, thu hút mạnh mẽ khách du lịch đến Quảng Ninh năm 2022 của Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh. Ngày 01/04/2022 ( tức 01/3 âm lịch) tại khu Di tích lịch sử Quốc gia Miếu Ông - Miếu Bà (thôn Sơn Hải, xã Nam Sơn) sẽ diễn ra lễ hội Miếu Ông - Miếu Bà năm 2022.

Lễ hội Miếu Ông - Miếu Bà dự kiến sẽ được tổ chức trong 01/4/2022 ( tức 01/3 âm lịch).

Tham gia Lễ hội, trong phần lễ, các đại biểu và du khách thập phương sẽ được chứng kiến lễ rước nước; lễ rước kiệu; lễ mộc dục (lễ tắm tượng), lễ phóng sinh và lễ dâng hương của nhân dân các dân tộc huyện Ba Chẽ và du khách thập phương bày tỏ lòng thành kính đối với bậc tiền nhân đã có công với nước.

Lễ hội là hoạt động hưởng ứng chương trình mở cửa, phục hồi, thu hút mạnh mẽ khách du lịch đến Quảng Ninh năm 2022 của UBND tỉnh Quảng Ninh.

Trong phần hội, nhân dân và du khách sẽ được hòa mình trong không gian sôi động với các các hoạt động giao lưu văn nghệ, trải nghiệm trên sông Ba Chẽ và làng văn hóa người Dao thôn Sơn Hải (hát dân ca; thêu thổ cẩm tại nhà văn hóa các dân tộc Dao); thi đấu các môn thể thao dân tộc, các trò chơi dân gian gồm: thi gói bánh chưng, bịt mắt đánh trống, bịt mắt bắt vịt và đi cầu khỉ.

Nhiều hoạt động, văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, các trò chơi dân gian sẽ được diễn ra trong suốt Lễ hội.

Du khách hãy đến với lễ hội Miếu Ông - Miếu Bà để được hòa mình vào trong không gian của lễ hội, để được tận hưởng những giây phút thư giãn của chốn tâm linh và cùng tưởng nhớ tới những người đã có công đánh giặc giữ nước, đem lại cuộc sống bình yên, ấm no cho nhân dân ta ngày hôm nay./.

Ngọc Lợi/Trung tâm TT&VH Ba Chẽ


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 957
Đã truy cập: 4858661