Ba Chẽ: Gặp mặt, tuyên dương thanh niên tiên tiến tiêu biểu năm 2022

25/03/2022 17:30

Thiết thực các hoạt động chào mừng Kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2022); chào mừng Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022- 2027. Ngày 25/3, Huyện Đoàn Ba Chẽ long trọng tổ chức chương trình gặp mặt, tọa đàm và tuyên dương thanh niên tiên tiến tiêu biểu và các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong các hoạt động công tác thanh niên.

Đồng chí Vũ Thành Long- TUV, Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo, giao nhiệm vụ cho thế hệ trẻ toàn huyện

Tới dự chương trình có đồng chí Vũ Thành Long- TUV, Bí thư Huyện ủy; các đồng chí Thường trực Huyện ủy- HĐND- UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể  huyện; các xã, thị trấn; Lãnh đạo Huyện đoàn qua các thời kỳ; các tập thể, cá nhân và đoàn viên, thanh niên tiên tiến tiêu biểu.

 

Tuyên dương các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong các hoạt động trên các lĩnh vực

Trong khí thế hân hoan chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, các đại biểu đã cùng ôn lại chặng đường 91 năm xây dựng và trưởng thành đầy vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cùng những thành tích nổi bật của Huyện đoàn Thanh niên Ba Chẽ đã đạt được trong thời gian qua, Khẳng định, tự hào với truyền thống vinh quang 91 năm qua, tiếp nối những truyền thống của các lớp cha anh đi trước trong suốt chặng đường lịch sử hình thành, xây dựng và phát triển của địa phương, thế hệ trẻ Ba Chẽ hôm nay, dưới sự lãnh đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện đã không ngừng phát huy truyền thống cách mạng, năng động, sáng tạo, xung kích, tình nguyện, đi đầu trong lao động, học tập, công tác, trung thành với lý tưởng, mục tiêu của Đảng, vượt mọi khó khăn, thi đua đóng góp trí tuệ, tài năng và sức trẻ của mình, xây dựng Ba Chẽ ngày càng giàu đẹp. Các chương trình hành động; phong trào thi đua của Đoàn đã thu hút sự tham gia đông đảo và là môi trường tốt để đoàn viên, thanh niên được rèn luyện, cống hiến và trưởng thành. Nhiều phong trào đã đi vào đời sống của thanh niên và nhân dân và được xã hội đánh giá cao, nhất là phong trào thi đua tình nguyện xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

 

Trong thời gian qua, tuổi trẻ toàn huyện đã tham gia trên 2.000 ngày công trong phong trào ĐTN chung tay xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh; Tích cực tuyên truyền, hướng dẫn dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4, hỗ trợ người dân thực hiện 1.500 hồ sơ mỗi năm. Duy trì 08 đội tình nguyện tham gia phòng chống Covid 19, huy động hàng trăm lượt thanh niên hỗ trợ công tác tiêm chủng vắcxin phòng chống dịch Covid-19. Phong trào đồng hành cùng với thanh niên trong lập thân, lập nghiệp có nhiểu chuyển biến tích cực, đã có những mô hình ứng dụng khoa học công nghệ, sản xuất kinh doanh giỏi, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Hiện nay có trên 30 mô hình kinh tế, Công ty, hợp tác xã, tổ hợp tác, chi hội vườn rừng do thành niên làm chủ được thành lập và duy trì có hiệu quả; hằng năm, tuyên truyền giới thiệu việc làm cho trên 500 đoàn viên, thanh niên. Công tác an sinh xã hội được chu trọng, trong nhiệm kỳ đã huy động được trên 900 triệu đồng hỗ trợ cho các hoạt động nhân đạo, từ thiện. Với thành tích nổi bật đó, tuổi trẻ Ba Chẽ đã nhiều năm đạt danh hiệu đơn vị xuất sắc cấp tỉnh; được UBND tỉnh tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi và Danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc.

 

Các đồng chí Lãnh đạo huyện; lãnh đạo UB MTTQ huyện và các xã, thị trấn tặng hoa chúc mừng lực lượng ĐVTN huyện

Cũng tại chương trình, các đại biểu đã được giao lưu với những đoàn viên, thanh niên tiêu biểu của huyện trên các lĩnh vực phát triển kinh tế; trồng rừng gỗ lớn, trồng cây dược liệu; học tập, lao động, khởi nghiệp sáng tạo...tạo khí thế, động lực thi đua sôi nổi, vận động thế hệ trẻ tham gia  các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế, xã hội , bảo đảm quốc phòng- an ninh. Quyết tâm góp công, góp sức xây dựng huyện Ba Chẽ ngày càng phát triển, vững mạnh.

 

Đồng chí Lê Minh Đạt- Bí thư Huyện đoàn phát biểu ôn lại truyền thống 91 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Gặp mặt, giao lưu với những đoàn viên, thanh niên tiêu biểu của huyện trên các lĩnh vực

Phát biểu giao nhiệm vụ cho thế hệ trẻ toàn huyện, đồng chí Vũ Thành Long- TUV, Bí thư Huyện ủy ghi nhận, biểu dương những kết quả đáng tự hào của lực lượng đoàn viên, thanh niên trong suốt những năm qua. Khẳng định, các thế hệ đoàn viên, thanh thiếu niên huyện Ba Chẽ đã phát huy truyền thống, tiếp bước cha anh, năng động, sáng tạo, xung kích, tình nguyện,  không ngừng tu dưỡng, rèn luyện mọi mặt, triển khai sâu rộng, hiệu quả các phong trào, hành động trên tất cả các lĩnh vực; góp phần xây dựng Đảng và hệ thống chính trị vững mạnh; đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh của địa phương; tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

 

Tặng hoa chúc mừng các đồng chí nguyên Lãnh đạo, cán bộ Đoàn

Các đồng chí đại biểu dự chương trình chụp ảnh lưu niệm 

Phát huy truyền thống quý báu, vẻ vang đó, đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu thế hệ trẻ toàn huyện tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, luôn xứng đáng là lực lượng hậu bị của Đảng; luôn xung kích, tình nguyện đi đầu trong mọi nhiệm vụ của địa phương, đặc biệt là phát tinh thần xung kích, tình nguyện, gương mẫu trách nhiệm, hăng hái tham gia xây dựng Nông thôn mới, đô tị văn minh; tập trung vào nhiệm vụ phát triển các mô hình sản xuất tiêu biểu, trồng cây gỗ lớn, trồng cây dược liệu; tích cực tham gia công tác vệ sinh môi trường, đảm nhận các tuyến đường thanh niên quản lý; trồng hoa, cây xanh, cây cảnh, vẽ tranh tường, xây dựng cảnh quan môi trường sáng, xanh, sạch, đẹp; tiếp tục đẩy mạnh đổi mới, đa dạng hóa các phương thức hoạt động; thực hiện có hiệu quả công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, truyền thống, đạo đức, lối sống văn hóa cho đoàn viên, thanh niên, thiếu niên, nhi đồng… đoàn kết, thống nhất tập hợp lớp lớp đoàn viên, thanh niên tích cực cống hiến, xây dựng Đảng, hệ thống chính trị vững mạnh, toàn diện; góp phần xây dựng, phát triển quê hương Ba Chẽ ngày càng giàu mạnh văn minh. Tin tưởng rằng, phát huy truyền thống 91 năm xây dựng, phát triển, cống hiến và trưởng thành của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, với nhiệt huyết tràn đầy, với nghị lực và ý chí vươn lên mạnh mẽ, tuổi trẻ Ba Chẽ sẽ đoàn kết, làm hết sức mình, rèn đức, luyện tài; góp phần thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ, mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXV đã đề ra.

 

Toàn cảnh chương trình gặp mặt, tuyên dương đoàn viên, thanh niên tiêu biểu

Nhân dịp này, Huyện đoàn Ba Chẽ đã tuyên dương 09 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch Covid-19; 26 cá nhân có thành tích xuất sắc trong các lĩnh vực phát triển kinh tế; xây dựng Nông thôn mới; bảo đảm quốc phòng- an ninh; công tác giảng dạy, học tập, văn nghệ thể thao và trong hoạt động Tháng thanh niên. 

Bình Minh/Trung tâm TT&VH Ba Chẽ


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 931
Đã truy cập: 4858635