Dấu ấn Tháng thanh niên 2022 - Tháng nhiệt huyết của Tuổi trẻ Ba Chẽ

31/03/2022 11:00

Tháng Thanh niên năm 2022 của tuổi trẻ Ba Chẽ với chủ đề “Thanh niên xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh, xung kích tình nguyện vì cộng đồng” đã khép lại với những dấu ấn và sức lan tỏa mạnh mẽ của mỗi công trình, phần việc thiết thực và hiệu quả đã được cộng đồng ghi nhận, đánh giá cao.

Công trình thanh niên "Trồng rừng gỗ lớn" trồng 02 ha giổi được Huyện Đoàn - Hội LHTN huyện triển khai khởi động Tháng Thanh niên tại thôn Sơn Hải, xã Nam Sơn.

Có thể nói, dấn thân - tình nguyện chính là đặc trưng của tuổi trẻ. Năm 2022, Ban Thường vụ Huyện Đoàn Ba Chẽ đã ban hành kế hoạch tháng Thanh niên với khẩu hiệu hành động “Tiếp lửa truyền thống - cống hiến sức trẻ” cùng quan điểm chỉ đạo “Rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm, rõ tiến độ, rõ thời gian”, tập trung vào hoạt động tình nguyện thực hiện những việc khó, việc mới bằng cách làm sáng tạo.

Những con số ấn tượng

Với chủ đề “Thanh niên tình nguyện vì cộng đồng”, Đoàn Thanh niên huyện Ba Chẽ đã xác định nâng tầm các hoạt động tình nguyện trong Tháng Thanh niên 2022 lên một bước mới, đổi mới về cả nội dung lẫn hình thức, tập trung vào các mô hình mới - cách làm sáng tạo thông qua việc cụ thể hóa các hoạt động tình nguyện. Thông qua nhiều việc làm thiết thực, Tháng Thanh niên năm 2022 của Đoàn Thanh niên huyện Ba Chẽ đã để lại những dấu ấn sâu đậm trong đời sống xã hội với nhiều chương trình, phần việc, phong trào có sức lan tỏa cao. Các cơ sở Đoàn đã hoàn thành các chỉ tiêu đề ra, triển khai xuất sắc đúng với kỳ vọng của đồng chí Bùi Văn Lưu - Phó Bí Thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu giao nhiệm vụ tại Lễ khởi động Tháng thanh niên 2022: “Hãy để mỗi tháng trôi qua đều là Tháng Thanh niên, mỗi ngày trôi qua đều là ngày ý nghĩa nhất của Tuổi trẻ”.

Theo đó, công tác tuyên truyền được các cấp bộ Đoàn toàn huyện đẩy mạnh, đặc biệt tập trung tuyên truyền trên mạng xã hội, đẩy mạnh hoạt động của trang facebook “Huyện Đoàn Ba Chẽ”, kết nối trực tiếp với các trang mạng xã hội của cơ sở Đoàn; đăng tải, chia sẻ thường xuyên và kịp thời các hoạt động của tổ chức Đoàn cơ sở, các nội dung hữu ích dành cho thanh niên. Tính đến 31/3/2022 đã có gần 30 tin bài về Tháng Thanh niên được đăng tải trên facebook “Huyện Đoàn Ba Chẽ” tiếp cận được hơn 3.200 lượt người xem và tương tác. 

Các hoạt động tham gia xây dựng nông thôn mới đã được thực hiện với nhiều phần việc cụ thể như: Phối hợp cùng với nhân dân trên địa bàn 7 xã tổ chức vệ sinh môi trường, thu gom rác, phát rẫy cỏ, trồng hoa trên 2.000 cây hoa, cây xanh, trồng trên 8.000 cây gỗ lớn, vận động nhân dân, Đoàn viên thanh niên cùng gia đình đăng kí trồng trên 10 ha cây gỗ lớn Lim, Lát, Giổi và Cát sâm. Phối hợp với ĐVTN trên địa bàn các xã tổ chức phát quang các tuyến đường nội thôn trên địa bàn các xã với trên hàng trăm lượt đoàn viên thanh niên tình nguyện; 15km đường giao thông liên thôn được phát quang, dọn dẹp thu gom xử lý 02 tấn rác; sửa chữa, thực hiện 01 công trình thanh niên cấp huyện, 09 công trình thanh niên cấp cơ sở với tổng giá trị thực hiện ước tính gần 200 triệu đồng.

Tháng 3 đầy nhiệt huyết ý nghĩa của Tuổi trẻ Ba Chẽ

Các hoạt động “Thứ bảy tình nguyện’’, ‘‘Ngày Chủ nhật xanh” thu hút hơn 1.200 lượt đoàn viên, thanh niên tham gia; Tổ chức phát động “Mỗi Thanh niên 10.000 bước chân mỗi ngày” hưởng ứng “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân” năm 2022 với sự tham gia của hơn 100 đoàn viên, thanh niên; Các hoạt động hướng ứng chiến dịch “Giờ trái đất” được triển khai sâu rộng với hơn 3.000 lượt đoàn viên thanh niên tham gia trên khắp các xã, thị trấn. 

Công tác xây dựng tổ chức Đoàn được quan tâm, chú trọng. Đặc biệt với sự chỉ đạo quyết liệt của cấp ủy địa phương, sự vào cuộc quyết tâm của cán bộ Đoàn các cấp, Ba Chẽ đã hoàn thành Đại hội Đoàn cơ sở trong tháng 3/2022. Bên cạnh đó, chú trọng công tác bồi dưỡng, kết nạp đoàn viên mới; bồi dưỡng, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp với hơn 200 đoàn viên mới được kết nạp tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện. Các hoạt động chăm lo, hỗ trợ cho thanh thiếu nhi được triển khai sôi nổi như: hoàn thành và đưa vào sử dụng Khu vui chơi thiếu nhi - vườn hoa cho em tại điểm trường Mầm non Tàu Tiên, xã Đồn Đạc. 13/13 Liên Đội trên toàn huyện sôi nổi tham gia Ngày hội Thiếu nhi vui khỏe khối Tiểu học, Ngày hội Tiến bước lên Đoàn khối THCS, Cuộc thi “Vượt qua nỗi sợ NCovid”; “Viết chữ đẹp”...  

ĐVTN trong toàn huyện sôi nổi tham gia các hoạt động trong Tháng Thanh niên 2022.

Nỗ lực sức trẻ không ngừng cống hiến

Đặc biệt, kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2022). Ban Thường vụ Huyện Đoàn Ba Chẽ đã tổ chức chương trình gặp mặt, tuyên dương thanh niên tiên tiến tiêu biểu với 10 tập thể và 21 cá nhân được tuyên dương. Bên cạnh đó, toàn Đoàn đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền trực tuyến, giáo dục truyền thống về lịch sử ý nghĩa ngày thành lập Đoàn và giới thiệu các địa danh, di tích lịch sử, địa chỉ đỏ gắn liền với tổ chức Đoàn, với các gương anh hùng trẻ tuổi.

Thực hiện phương châm “Mỗi cơ sở Đoàn một công trình, phần việc tình nguyện, mỗi đoàn viên một việc làm tình nguyện”, nhiều công trình trong Tháng Thanh niên của Tuổi trẻ Ba Chẽ đã mang lại hiệu quả kinh tế - xã hội cao. Thực tiễn các hoạt động tình nguyện thông qua phong trào thanh niên tình nguyện đã trở thành phương châm sống đẹp, sống có ích của giới trẻ. Tiếp nối truyền thống phong trào “Ba sẵn sàng” của những thế hệ đi trước, hình ảnh màu áo xanh thanh niên tình nguyện Ba Chẽ đã được khẳng định với nhiều dấu ấn tốt đẹp trong lòng người dân.

Các đồng chí lãnh đạo huyện chụp ảnh lưu niệm cùng các tập thể, cá nhân tiêu biểu năm 2022.

Tháng Thanh niên năm 2022 đã khép lại, mỗi đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện lại tiếp tục nỗ lực phấn đấu trong từng vị trí, công việc được giao để xây dựng hình mẫu đẹp trong thời đại mới. Anh Lê Minh Đạt - HUV, Bí thư Huyện Đoàn khẳng định: “Mặc dù Tháng Thanh niên năm nay đúng vào thời điểm tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhưng với tinh thần đoàn kết, đồng lòng, nỗ lực vượt khó, lực lượng ĐVTN toàn huyện đã có những cách làm sáng tạo trong thực hiện các nhiệm vụ được giao, nhân lên những câu chuyện, việc làm đẹp về tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ vì cuộc sống cộng đồng./.

Phương Loan/Huyện Đoàn Ba Chẽ


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1429
Đã truy cập: 6882004