Xã Đồn Đạc chú trọng thực hiện tiêu chí môi trường và tiêu chí chất lượng môi trường sống

14/04/2022 09:30

Ngay sau khi được UBND tỉnh Quảng Ninh công nhận là xã đạt chuẩn nông thôn mới vào cuối năm 2021; xã Đồn Đạc đã bắt tay vào thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao, với quyết tâm nâng cao hơn nữa đời sống của người dân.

Người dân thôn Làng Han tích cực tham gia "Ngày thứ 7 nông thôn mới, chủ nhật xanh".

Xác định tiêu chí môi trường và tiêu chí chất lượng môi trường sống là một trong những tiêu chí cần phải có sự vào cuộc quyết liệt của cấp uỷ, chính quyền, các tổ chức chính trị xã hội, đặc biệt là sự hưởng ứng tích cực của người dân. Vì vậy, Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới xã đã phân công các đồng chí thành viên phụ trách từng thôn, từng địa bàn cụ thể tuyên truyền, vận động nhân dân thường xuyên quan tâm đến việc bảo vệ giữ gìn vệ sinh môi trường, tham gia các phong trào “5 không 3 sạch”, “Ngày thứ 7 nông thôn mới, ngày chủ nhật xanh”; trồng hoa, cây xanh tại khu vực nhà văn hóa thôn và trên các tuyến đường nội thôn tạo cảnh quan môi trường sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn; duy trì thực hiện các hoạt động quét dọn trong nhà, đường làng, ngõ xóm, khơi thông cống rãnh thoát nước, vệ sinh chuồng trại; xử lý các nguồn nước thải, chất thải không để gây ô nhiễm môi trường; phát huy vai trò của người cao tuổi trong việc hướng dẫn dăn dạy con cháu phải biết ăn ở hợp vệ sinh, giữ gìn vệ sinh, bảo vệ môi trường. Một trong những hoạt động xã đang thực hiện và nhận được sự hưởng ứng tham gia tích cực của cán bộ, đảng viên và nhân dân là hoạt động vẽ tranh tường, tạo cảnh quan môi trường ở khu dân cư.

Lực lượng giáo viên các trường trên địa bàn huyện tham gia hỗ trợ xã Đồn Đạc vẽ hơn 50m tranh tường.

Trong quá trình vẽ tranh tường với sự chung tay của cán bộ và người dân đã có sự tham gia hỗ trợ của ngành giáo dục và lực lượng giáo viên các trường trên địa bàn huyện. Từ những hộp sơn màu dưới đôi bàn tay khéo léo của các họa sĩ không chuyên, những bức tường rêu mốc, nay đã được phủ bằng những bức tranh phác hoạ về cuộc sống hàng ngày của người dân trong lao động sản xuất, xây dựng nông thôn mới, góp phần tạo không khí vui tươi phấn khởi, tạo động lực để bà con nơi đây hăng hái thi đua lao động sản xuất, xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh hơn nữa. /.

Ngọc Lợi/Trung tâm TT&VH Ba Chẽ


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 3926
Đã truy cập: 6115190