Ba Chẽ tổ chức Ngày sách Việt Nam và văn hóa đọc năm 2022

21/04/2022 14:30

Nhằm nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, các cơ quan chức năng và các tổ chức xã hội đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc; khơi dậy phong trào đọc sách và nâng cao văn hóa đọc, đặc biệt đối với các em học sinh trên địa bàn huyện. Ngày 21/4, tại trường THCS thị trấn, Trung tâm TT&VH huyện phối hợp với Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện tổ chức Ngày sách Việt Nam và văn hóa đọc năm 2022 với chủ đề Sách - Kho tàng tri thức của nhân loại. Tới dự có các đồng chí lãnh đạo Phòng Văn hóa - Thông tin, Phòng Giáo dục và Đào tạo; Trung tâm TT&VH huyện, UBND thị trấn Ba Chẽ; cán bộ Ban Tuyên giáo Huyện ủy, cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong toàn trường.

Các đại biểu thăm quan các gian trưng bày sách.

Đại diện các khối lớp thuyết trình ý tưởng tạo lên các gian trưng bày đầy hấp dẫn và ý nghĩa.

Tại ngày sách, các khối lớp trong nhà trường đã thực hiện những gian trưng bày sách với đủ các thể loại như: truyện tranh, sách giáo khoa, báo, sách thiếu nhi, tạp chí và sổ tay hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Tất cả sách, báo được sắp xếp, trình bày đẹp mắt qua bàn tay khéo léo của các thầy, cô giáo và các em học sinh xếp thành những công trình nghệ thuật theo chủ đề như: Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, bản đồ Việt Nam; mô phỏng thị trấn Ba Chẽ trong tương lai, vùng trồng gỗ lớn, cây dược liệu...; mỗi công trình nghệ thuật mang một ý nghĩa riêng, một cách thể hiện độc đáo riêng và được đại diện các khối lớp thuyết trình ý tưởng tạo lên các gian trưng bày đầy hấp dẫn và ý nghĩa.

Tất cả sách, báo, tạp chí được các em học sinh sắp xếp, trình bày đẹp mắt.

Em Lương Hồng Mai, học sinh lớp 9B, trường THCS Thị trấn Ba Chẽ phấn khởi nói: Em rất vui và hào hứng khi được tham gia Ngày sách Việt Nam ngày hôm nay, đây là hoạt động rất có ích đối với chúng em; tại đây em cũng như các bạn trong trường được tìm hiểu, được đọc nhiều loại sách để mở mang kiến thức, giúp cháu thêm yêu và thích đọc sách hơn.

Các đại biểu, các thầy, cô giáo và em học sinh đóng góp, ủng hộ nhiều sách, báo, truyện đưa vào thư viện của nhà trường.

Cũng tại Ngày sách, các đại biểu, các thầy, cô giáo và em học sinh trong toàn trường đã đóng góp, ủng hộ nhiều sách, báo, truyện đưa vào thư viện của nhà trường, góp phần cho phong phú, đa dạng của thư viện.

Đến với ngày sách Việt Nam lần này, em Phạm Ngọc Hà - học sinh lớp 8B cho biết: Em và các bạn trong trường đã đóng góp gần 300 cuốn sách cũ cho thư viện của nhà trường, để thư viên thêm phong phú, nhiều loại sách hơn và sẽ có nhiều bạn có cơ hội được đọc và tìm hiểu nhiều kiến thức hơn, qua đó giúp cho chúng em áp dụng vào việc học tập, cũng như trong cuộc sống hằng ngày.

Trao giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến kích cho các lớp tham gia trưng bày sách nghệ thuật.

Thông qua việc tổ chức Ngày sách Việt Nam sẽ hình thành thói quen đọc sách cho các em học sinh, đồng thời rèn luyện kỹ năng đọc, phương pháp đọc, qua đó vận dụng linh hoạt vào quá trình học tập; đồng thời, tuyên truyền, giáo dục về việc đọc sách cũng như trân trọng, giữ gìn và bảo vệ sách./.

Ngọc Lợi/Trung tâm TT&VH Ba Chẽ


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 620
Đã truy cập: 4861975