Ba Chẽ: Phát động tháng hành động vì ATTP năm 2022

24/04/2022 09:30

Ngày 24/4, huyện Ba Chẽ tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì ATTP năm 2022 với chủ đề “Tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng nông sản thực phẩm trong tình hình mới”.

Toàn cảnh Lễ phát động.

Tham dự Lễ phát động có đồng chí Đinh Thị Vỹ-  Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện, Phó Ban thường trực BCĐ liên ngành ATTP huyện; lãnh đạo các ngành thành viên BCĐ liên ngành ATTP huyện và các xã, thị trấn; gần 500 đại biểu đến từ các cơ quan, đơn vị và các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, trường học trên địa bàn huyện.

Đồng chí Đinh Thị Vỹ-  Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện, Phó Ban thường trực BCĐ liên ngành ATTP huyện phát biểu tại Lễ phát động

"Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2022 trên địa bàn huyện diễn ra từ ngày 15/4 đến ngày 15/5/2022 với chủ đề: “Tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng nông sản thực phẩm trong tình hình mới”. Lễ phát động được huyện tổ chức nhằm mở đầu cho chiến dịch tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2022; huy động các phòng, ban, ngành, đoàn thể và toàn xã hội tham gia công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, tập trung vào việc thực hiện luật, nghị định, thông tư hướng dẫn về an toàn thực phẩm.

Các đại biểu ký cam kết thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về ATTP

Tại lễ phát động, đồng chí Đinh Thị Vỹ - Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện, Phó trưởng Ban thường trực BCĐ liên ngành ATTP huyện đề nghị: Các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện và các xã, thị trấn trên địa bàn huyện chủ động, tích cực tham gia tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm; nhằm huy động toàn thể nhân dân tham gia vào các hoạt động bảo đảm chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm; tiếp tục xây dựng và triển khai các hoạt động bảo đảm chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm xuyên suốt trong năm, tập trung cao điểm trong các dịp lễ, tết, qua đó giảm thiểu các hành vi vi phạm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm cũng như sản xuất hàng giả, hàng kém chất lượng. Các đơn vị Y tế, phòng, ban ngành liên quan tăng cường thanh tra, kiểm tra, hướng dẫn các mô hình sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn trên địa bàn; xử lý kịp thời khi xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm theo quy định.

Đồng chí Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện, Phó Ban thường trực BCĐ liên ngành ATTP huyện nhấn mạnh: Công tác bảo đảm chất lượng an toàn thực phẩm còn nhiều khó khăn thách thức và là việc làm đòi hỏi phải thường xuyên, liên tục, bền bỉ và lâu dài. Vì vậy các cấp, các ngành, các cơ quan, đoàn thể, các trường học, doanh nghiệp và mỗi quần chúng nhân dân hãy coi công tác đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm là trách nhiệm của mình, vì bản thân, vì gia đình và vì toàn xã hội; tích cực hơn nữa, nỗ lực hơn nữa, kiến quyết đấu tranh với các hành vi vi phạm chất lượng an toàn thực phẩm để bảo vệ an toàn sức khoẻ và tính mạng của nhân dân.

Tại lễ phát động, đại diện các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, nhà hàng, quán ăn, các cơ sở lưu trú; chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện đã phát biểu hưởng ứng và ký cam kết thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về ATTP.

Các lực lượng chức năng, xuống đường diễu hành, tuyên truyền về ATTP

Ngay sau lễ phát động, lực lượng chức năng; lực lượng vũ trang và đoàn viên thanh niên đã diễu hành, tuyên truyền về ATTP trên các tuyến đường chính của huyện./.

Bình Minh/Trung tâm TT&VH Ba Chẽ


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 238
Đã truy cập: 5229025