Ba Chẽ sẵn sàng đón du khách về tham dự Lễ hội Bàn Vương năm 2022

06/05/2022 09:30

Trong 2 ngày 07 và 08/5/2022 (Tức 07 - 08/4 âm lịch). Huyện Ba Chẽ sẽ tổ chức Lễ hội Bàn Vương lần thứ II năm 2022 với chủ đề "Tiếng gọi tổ tiên nơi cửa biển".

Các đội văn nghệ, dân ca, dân vũ đang tích cực tập luyện để chương trình đạt kết quả tốt nhất.

Nội dung chính của phần lễ là hoạt động rước thuyền tái hiện hành trình “Vượt biển” của 12 dòng họ trên 12 con thuyền đến vùng đất mới để lập nghiệp; dâng các lễ vật, cây đặc sản lên cúng ông tổ Bàn Vương tại Miếu Bàn Vương và một số nghi lễ tiêu biểu khác của dân tộc Dao.

Ba Chẽ sẵn sàng chào đón các đại biểu và du khách gần xa về vui hội.

Trong phần hội sẽ diễn ra chương trình biểu diễn nghệ thuật, dân ca, dân vũ, trình diễn trang phục truyền thống; nhảy lửa và sân khấu hóa một số nghi lễ, nghi thức đặc sắc trong lễ cấp sắc của người Dao do Đoàn nghệ thuật tỉnh Quảng Ninh và các đoàn nghệ nhân của huyện trình diễn. Bên cạnh đó là các hoạt động giao lưu thể thao dân tộc, các trò chơi dân gian và thưởng thức ẩm thực của cộng đồng các dân tộc trên địa bàn; mua sắm tại các gian hàng nông sản đặc hữu, dược liệu và các sản phẩm OCOP của huyện.

Khi đến với Lễ hội, các đại biểu sẽ được tham quan, tìm hiểu về phong tục tập quán của người Dao.

Cũng tại Lễ hội, huyện Ba Chẽ sẽ khánh thành không gian văn hoá Dao được trưng bày, xếp đặt trong nhà văn hoá cộng đồng dân tộc Dao để các đại biểu tham quan, tìm hiểu về phong tục tập quán của người Dao; chiêm ngưỡng những bức ảnh đẹp về vùng đất và con người Ba Chẽ.

Đến thời điểm này mọi công tác chuẩn bị về cơ sở, vật chất cho Lễ hội đã cơ bản hoàn tất, sẵn sàng chào đón các đại biểu và du khách gần xa về vui hội./.

Ngọc Lợi/Trung tâm TT&VH Ba Chẽ


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 52
Đã truy cập: 5228839